Ra mắt trailer gameplay cho Fifa 13

Video demo của phiên bản trò chơi Fifa 13 vừa mới chính thức được hãng EA công bố với những hình ảnh vô cùng chân thực và sống động.

Theo ông David Rutter, Giám đốc sản xuất của hãng này cho biết, Fifa 13 sẽ sở hữu 5 điểm thay đổi lớn bao gồm:

1. First Touch Control (Việc kiểm soát cú chạm bóng đầu sẽ khó khăn hơn)

Ra mắt trailer gameplay cho Fifa 13 - 1

Theo đó, việc điều khiển trái bóng từ cú chạm đầu tiên trong FiFa 13 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lực chuyền, tốc độ bóng, độ cao của bóng, kỹ năng của người chơi... Nói một cách đơn giản thì game thủ sẽ phải "vật lộn" nhiều hơn với trái bóng tròn để có thể bắt đầu rê dắt và dẫn chúng đi theo đúng ý muốn của mình sau khi tiếp cận.

2. Player Impact (Động tác của cầu thủ sẽ thêm phần hoàn thiện)

Engine thiết kế đã được chăm chút và cải tiến nhiều hơn so với các phiên bản trước đó, đồng nghĩa với việc các ngôi sao trên sân sẽ không còn thực hiện những thao tác xoay chuyển "không tưởng", vặn người sút bóng cực mạnh hay một số điều tương tự khác. Khâu thiết kế chuyển động và animation được quảng cáo là đã tối ưu hóa, cùng với đó những chi tiết nhỏ trên cơ thể (đặc biệt là chuyển động ở phần hông) đã được bổ sung, cải tiến một cách tích cực.

3. Complete Dribble (Việc dắt bóng cũng có nhiều chuyển biến)

Những kỹ sư sáng tạo của FIFA 13 cho biết, tính năng dắt bóng lắt léo chỉ bằng cách đổi hướng trên FIFA 12 sẽ không còn tái hiện trên phiên bản mới nữa.

4. Tactical Free-Kicks (Các chiến thuật trong sút phạt sẽ vô cùng phong phú)

Một hệ thống đã phạt tự do (free-kick) hoàn toàn mới đã được phát triển.

Số lượng các cầu thủ có thể tập hợp xung quanh trái bóng giờ đã lên đến ba người, đồng nghĩa với việc các phương án sút phạt sẽ trở nên "thiên biến vạn hóa". Người chơi có thể giả bộ sút, chèn thêm một đồng đội của mình vào hàng rào.. Tất nhiên, để game được cân bằng, các phong cách xếp lớp hàng rào phòng thủ để đối phó lại những "quái chiêu" của người chơi cũng đã được hãng phát triển nghĩ tới.

5. Attacking AI (Phong cách tấn công của AI lại được nâng lên tầm cao mới)

Đại diện hãng phát triển đã dùng từ "đại tu" để nói về cải tiến đặc biệt này. Các cầu thù CPU sẽ kiểm soát đường chuyền và phán đoán cách người chơi vượt qua, chuyền bóng... tốt hơn. Tiền đạo đối phương đã "học" được cách di chuyển để thoát bẫy việt vị, chờ bóng và tăng tốc một cách hợp lý để khiến hàng phòng ngự của các game thủ thành "trò hề"1 trên sân.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tổng hợp
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN