Ổ SSD đầu tiên đạt tốc độ 12 gigabit/giây

Các ổ trạng thái rắn (SSD) với công nghệ kết nối nhanh hơn được hướng đến dùng cho các trung tâm dữ liệu tốc độ cao và cải thiện khả năng mở rộng quy mô.

Ngày 1/5/2012, công ty con HGST của Western Digital công bố ổ SSD sử dụng giao thức truyền dữ liệu SAS (Serial Attached SCSI) mà họ khẳng định là ổ đầu tiên loại này đạt tốc độ 12 gigabit/giây (Gbps), để sử dụng trong các máy chủ lưu trữ doanh nghiệp, cung cấp gấp đôi thông lượng so với công nghệ SAS 6Gbps hiện tại.

Ổ SSD đầu tiên đạt tốc độ 12 gigabit/giây - 1

Ảnh minh họa

Các ổ SSD mới với công nghệ truyền dữ liệu SAS được dự định sử dụng trong các khu máy chủ doanh nghiệp, và được trang bị cổng dữ liệu thứ hai. Với SAS 12Gbps trên mỗi cổng này, ổ SSD mới có thể truyền và nhận dữ liệu ở tốc độ 12Gbps, kết quả là tổng băng thông đạt 4,8GB/giây/ổ đĩa, HGST cho biết.

Mặc dù đã công bố công nghệ của sản phẩm mới, HGST vẫn chưa tiết lộ ngày các ổ SSD này sẽ sẵn có trên thị trường.

HGST cho biết, các ổ SSD mới của họ tương thích ngược với SAS 6Gbps. Công ty sẽ trình diễn công nghệ SAS 12Gbps của mình tại SCSI Trade Association Technology Showcase vào ngày 9/5/2012.

Hồi tháng 3/2012, Western Digital đã hoàn thành việc mua lại bộ phận kinh doanh ổ cứng của Hitachi, và chia thành 2 công ty con là WD Technologies và HGST với các thương hiệu và sản phẩm riêng biệt để đáp ứng những điều kiện chống độc quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PCWorld VN
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN