Mạng wifi nhanh gấp 5 lần hiện tại sắp xuất hiện

Cuộc chạy đua giữa các hãng bán dẫn bắt đầu nóng lên tại triển lãm Computex diễn ra tại vùng lãnh thổ Đài Loan khi Qualcomm cho biết chuẩn bị đưa ra thị trường chuẩn mới cho mạng wifi, cho tốc độ truy cập Internet nhanh hơn gấp 5 lần so với chuẩn wifi hiện tại.

Qualcomm khẳng định sẽ chính thức ra mắt chuẩn wifi có tên gọi Atheros 802.11ac vào đầu năm 2013.

Mạng wifi nhanh gấp 5 lần hiện tại sắp xuất hiện - 1

Đây là mạng wifi đầu tiên cho tốc độ truyền tới hàng tỷ bit dữ liệu mỗi giây, so với tốc độ tối đa hiện tại của công nghệ 802.11n là 600 gigabit/giây.

Thừa nhận tốc độ truy cập Internet thực tế không bao giờ đạt được ngưỡng tối đa theo lý thuyết, đại diện Qualcomm khẳng định chuẩn 802.11ac sẽ nhanh gấp 5 lần so với mạng wifi hiện tại.

Ngoài ra, Qualcomm cũng trình diễn chip Atheros WCN3680 có thể kết nối wifi trên các thiết bị di động với tốc độ nhanh hơn. Loại chip độc lập này đã được Qualcomm giới thiệu tại Hội nghị di động thế giới MWC.

Đây là vi xử lý đầu tiên cho phép các máy tính bảng Android có thể kết nối mạng wifi 802.11ac và Bluetooth 4.0. Loại chip này cũng có thể tương thích với các chuẩn wifi 802.11n trước đó của Qualcomm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo AQ ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN