Linh Barbie: “Sản xuất nội dung trên TikTok là công việc, mà công việc cần sự nghiêm túc”

Kể từ khi trở thành Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của TikTok Awards 2020, Linh Barbie càng ý thức hơn vai trò của mình bằng tất cả sự nghiêm túc, nỗ lực để không ngừng lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng.

“Giải thưởng là sự ghi nhận với tôi”

Tháng 7/2017, Linh Barbie bắt đầu biết đến nền tảng TikTok và bước chân vào hành trình mà như cô chia sẻ, đã “thay đổi toàn bộ cuộc đời mình”. Ít ai biết, Linh Barbie chính là người mở đầu trào lưu những video ngắn định dạng dọc với nội dung truyền cảm hứng trên TikTok và gặt hái không ít thành công. Cô đang sở hữu tài khoản @linhbarbie với 18,6 triệu lượt theo dõi và chiếc cúp danh giá Nhà sáng tạo nội dung của năm tại TikTok Awards 2020. Giải thưởng năm đó với Linh như một minh chứng cho sự ghi nhận, vừa củng cố trách nhiệm trong Linh Barbie với công việc sáng tạo nội dung.

Ý thức được sức ảnh hưởng của mình trên nền tảng, Linh Barbie bắt đầu kỹ lưỡng hơn trong quá trình sản xuất video. Cô đặt ra những “deadline” riêng cho mình, để khán giả không cảm thấy nhàm chán hay nhấn nút “theo dõi” uổng phí. Linh Barbie cho biết, bản thân cảm thấy vui vì Nhà sáng tạo nội dung đã được coi là một nghề và TikTok chính là nơi thúc đẩy cả người sáng tạo lẫn cộng đồng, mang đến một sân chơi thú vị để những bạn trẻ thể hiện bản thân.

Linh Barbie: “Sản xuất nội dung trên TikTok là công việc, mà công việc cần sự nghiêm túc” - 1

Hành trình sáng tạo của Linh Barbie trên TikTok

Linh Barbie cũng nhìn nhận TikTok là một nền tảng đa dạng nội dung và cởi mở với cộng đồng khi người dùng có sự học hỏi, phát triển lẫn nhau. Khi “bí ý tưởng”, áp lực với việc phải làm mới chính mình, Linh Barbie thường xuyên quan sát những nội dung thịnh hành của TikTok để khơi dậy cảm hứng sáng tạo bên trong mình. Hashtag #LearnOnTikTok cũng là một kênh hiệu quả để một nhà sáng tạo nội dung như Linh Barbie kết nối với cộng đồng, học hỏi và nạp thêm nhiều “bí kíp” mới vô cùng hữu ích.

Từ cột mốc TikTok Awards 2020, Linh Barbie càng nung nấu mong muốn đem cái nhìn tích cực về một người làm sáng tạo nội dung trên TikTok đến công chúng. “Tôi cố gắng rất nhiều cho công việc này. Thậm chí dành tới 1000% công lực. Để mang đến những nội dung tốt nhất, tôi luôn yêu cầu sự hoàn hảo cho những video mà mình sản xuất.

Sản xuất nội dung trên TikTok đối với tôi là một công việc, mà công việc cần sự nghiêm túc. Mỗi clip, tôi đều đầu tư tâm huyết như nhau chứ không có cái nào nhiều hơn hay ít hơn cả”, Linh Barbie tâm sự.

Hai năm không ngừng làm mới chính mình từ TikTok Awards 2020

Sự nổi tiếng từ TikTok đã thay đổi cuộc đời Linh Barbie 180 độ, với cô, đây là một điều tích cực, giúp bản thân phát triển thêm cả những lĩnh vực khác. Từ một cô gái đam mê diễn xuất, nhờ việc sản xuất những video phim ngắn trên TikTok mà Linh Barbie bắt đầu được mọi người ủng hộ. Khi đã có lượng người theo dõi nhất định, Linh thừa nhận mình càng có điều kiện để trở lại đào sâu hơn lĩnh vực diễn xuất - cũng là dự định theo đuổi lâu dài của cô.

Linh Barbie nhìn nhận, TikTok là một nền tảng lý tưởng khi trao quyền và mang đến các sân chơi, các công cụ linh hoạt cho những nhà sáng tạo thể hiện tài năng qua loạt cuộc thi như  Master 2022 by TikTok, FashUP 2022 by TikTok, TikTok Film Contest... Cô cũng thường xuyên tham gia các chiến dịch, cuộc thi của nền tảng, và đặc biệt hứng thú với mảng diễn xuất. Dự thi TikTok Film Festival 2022 vừa qua, phim ngắn “Tại sao con luôn là người sai?” của Linh Barbie đã gây chú ý với nội dung gay cấn và cảm động, thu hút hơn 1,5 triệu lượt xem.

Việc trở thành cá nhân có sức ảnh hưởng trên TikTok cũng là một thử thách mới để cô có thêm động lực phát triển bản thân sao cho xứng đáng với sự tin tưởng của cộng đồng. Dù trong 2 năm qua, công việc chịu ảnh hưởng ít nhiều từ dịch bệnh Covid-19, nhưng Linh Barbie đã tận dụng thời gian để rèn luyện bản thân, trau dồi những kỹ năng cần thiết cho công việc sáng tạo nội dung.

Linh Barbie: “Sản xuất nội dung trên TikTok là công việc, mà công việc cần sự nghiêm túc” - 2

Cô nàng xuất hiện trong họp báo công bố Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2022

So sánh sự khác biệt ở hiện tại với cột mốc 2020, Linh Barbie tiết lộ: “Thời điểm được TikTok trao giải năm 2020, tôi còn ấp úng khi trả lời phỏng vấn, không biết phản hồi như thế nào cho hay. Bây giờ, tôi đã tự tin hơn khi tiếp xúc với mọi người, có thể nói ra những suy nghĩ, quan điểm của mình một cách trôi chảy để mọi người hiểu. Trong 2 năm vừa qua, tôi tự hào vì đã đầu tư phát triển bản thân mình hơn, từ việc đi học, cả diễn xuất lẫn giao tiếp. Tôi muốn học để trở thành phiên bản tốt nhất, cho mọi người có thể hiểu hơn về mình, và mang những năng lượng tương tự đến cho những ai cần”.

Bên cạnh việc sản xuất những nội dung giúp cho phụ nữ biết bảo vệ bản thân, hiện tại Linh Barbie tập trung mang đến những video năng lượng vui tươi, gần gũi với đời sống thường nhật. Đây cũng là điều mà TikTok tôn vinh qua TikTok Awards 2022 - giải thưởng tôn vinh những nhà sáng tạo nội dung lan toả những tinh thần chân thực, tích cực cho cộng đồng. Năm nay, cô cũng được xướng tên trong Hạng mục Khán giả bình chọn.

TikTok Awards 2022 đã trở lại với những nội dung hấp dẫn và những đề cử truyền cảm hứng để cùng điểm lại một năm bùng nổ của TikTok tại Việt Nam. Theo dõi và bình chọn cho những nhà sáng tạo bạn yêu thích từ 15/12/2022. Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào ngày 20/12, để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về TikTok Awards 2022, vui lòng xem tại ĐÂY.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/linh-barbie-san-xuat-noi-dung-tren-tik-tok-la-cong-viec-ma-cong-viec-...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung