Gmail sẽ tự động dịch thư tiếng nước ngoài

Trong vài ngày tới, người dùng Gmail có thể nhận email từ các ngôn ngữ khác theo cách đã được tự động chuyển sang ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Tính năng này có hỗ trợ tiếng Việt.

Người dùng có thể chọn để các e-mail viết bằng những ngôn ngữ khác được tự động dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của họ bằng cách chọn "Always Translate", hoặc họ có thể tự nhấp vào lựa chọn “Translate message” để có bản dịch. Họ cũng có thể tắt tính năng dịch đối với một ngôn ngữ nào đó.

Gmail sẽ tự động dịch thư tiếng nước ngoài - 1

Do tính năng dịch trong Gmail được dựa trên Google Translate nên cũng sẽ hỗ trợ tiếng Việt.

Tính năng dịch email đã có từ năm 2009 trong Gmail, nhưng khi đó người dùng phải tự vào Settings để kích hoạt trong thẻ Labs, và mỗi khi có thư từ các ngôn ngữ khác thì phải bấm nút dịch chứ không có lựa chọn dịch sẵn.

Google chính thức đưa tính năng dịch này vào Gmail do phản hồi của người dùng về tiện ích này khá tích cực, trong đó có cả những ý kiến từ những người dùng bộ Google Apps cho doanh nghiệp - họ nhận thấy tính năng này hữu ích khi làm việc với các nhóm khác trên toàn thế giới.

Một số người khác thì muốn có tính năng này để có thể dễ dàng đọc các bản tin đăng ký qua email (newsletter) từ các trang nước ngoài, ông Jeff Chin, Giám đốc sản phẩm Google Translate cho biết hôm 1/5/2012 trên blog.

Google cũng sẽ đưa một số tính năng khác như Title Tweaks, Smart Mute từ Labs sang sử dụng chính thức trong Gmail, đồng thời hãng sẽ bỏ các tính năng như Old Snakey, Inbox Preview trong Labs.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Đình Vinh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN