Firefox chuẩn bị ra mắt tính năng chặn video tự phát

Sự kiện: Mozilla Firefox

Các trang web tự động phát video gây ra khá nhiều phiền nhiễu cho người dùng khi truy cập, tuy nhiên Firefox sẽ cho phép người dùng loại bỏ hoàn toàn điều này.

Firefox chuẩn bị ra mắt tính năng chặn video tự phát - 1

Firefox tỏ ra khá chậm trong việc cập nhật tính năng mới.

Người dùng Firefox cuối cùng cũng nhận được tính năng chặn video và âm thanh tự động phát khi truy cập trang web, một điều mà các trình duyệt khác như Safari và Chrome đã áp dụng từ khá lâu.

Tùy chọn này đã được thêm vào cuối tuần qua trong phiên bản thử nghiệm Firefox Nightly và sẽ hỏi người dùng có muốn mặc định cho phép trang web tự động phát video có âm thanh hay không.

Giống với các trình duyệt khác, Firefox cho phép người dùng có thể chặn các video tự động phát trên tất cả các trang web hoặc tùy chọn đối với một số trang web riêng biệt.

Tính năng chặn tự động phát là một trong những động thái mạnh tay từ các hãng cung cấp trình duyệt trước tình trạng các trang web ngày nay gần như đều cho phát các video của họ bất chấp việc người dùng không hề muốn nhấn play.

Mặc dù tính năng này sẽ giúp cho người dùng đỡ cảm thấy phiền toái hơn nhưng nó lại gây ra những khó khăn đối với các trang web nhờ vào quảng cáo video là nguồn thu lợi chính.

Tuy nhiên, người dùng Firefox sẽ phải chờ ít nhất cho đến tháng 10 trước khi phiên bản chính thức mới được cập nhật tính năng này. Trong khi Chrome bắt đầu chặn tự động phát video trên trình duyệt của mình từ tháng 4 năm nay, Safari của Apple thậm chí còn lắng nghe người dùng từ tháng 6 năm ngoái.

Trình duyệt Chrome hay Firefox tiêu tốn nhiều RAM máy tính hơn?

Chrome thường bị xem là “ngốn bộ nhớ", vì dường như Chrome luôn tiêu tốn một lượng lớn RAM trên máy tính của bạn....

Chia sẻ
(Người đưa tin)
Mozilla Firefox Xem thêm
Báo lỗi nội dung