Cư dân mạng “sốt” với iOS 7

Sự xuất hiện của hệ điều hành iOS 7 vào rạng sáng nay đã "gây sốt" cho cộng đồng iFan.

Sáng nay, sau khi thấy thông báo cho phép cập nhật thiết bị lên hệ điều hành iOS 7, cộng đồng iFan đã đua nhau khoe thành tích hoặc viết status dò hỏi về tính ổn định của hệ điều hành này trước khi nhấn nút Download and Install. Theo Apple, iOS 7 chỉ dành cho iPhone 4 trở lên, iPad 2 trở lên, iPad Mini và iPod Touch thế hệ thứ 5, còn iPhone 5S và iPhone 5C sẽ được cài sẵn iOS 7 khi xuất xưởng.

Cư dân mạng “sốt” với iOS 7 - 1

iOS 7 có biến giao diện và biểu tượng ứng dụng.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người phản hồi rằng họ không thấy thông báo trên và kiểm tra thì phiên bản mới nhất vẫn chỉ là iOS 6.1.4 (phiên bản mới nhất trước iOS 7). Bên cạnh đó, một số người lại đặt dấu chấm hỏi do gặp phải thông báo lỗi khi cập nhật.

Cư dân mạng “sốt” với iOS 7 - 2

Thông báo lỗi khi cập nhật iOS 7.

Còn những ai đã nâng cấp thành công hệ điều hành này cho chiếc iPhone, iPad hay iPod Touch    thì không quên “khoe” thành tích trên Facebook. Mặc dù vậy, những phản hồi ban đầu khá trái chiều, có người cho rằng phiên bản iOS 7 rất đáng trải nghiệm, nhưng có người lại nói iOS 7 chạy khá chậm.

Cư dân mạng “sốt” với iOS 7 - 3

"Khoe" thành tích sau khi cập nhật thành công iOS 7.

Trên hết, nếu muốn trải nghiệm phiên bản iOS 7 nóng hổi này, người dùng hãy sao lưu an toàn toàn bộ dữ liệu và cập nhật lên iOS 7 bất chấp các rủi ro có thể xảy ra. Còn không, có thể đợi chờ thêm vài ngày nữa, khi mọi thông tin về iOS 7 được cộng đồng phanh phui kỹ lưỡng hơn thông qua các bài đánh giá thực tế, cũng như đợi chờ cho các vấn đề còn tồn đọng được giải quyết dứt điểm.

Cư dân mạng “sốt” với iOS 7 - 4

Hỏi ý kiến mọi người trước khi cập nhật lên iOS 7.

Cư dân mạng “sốt” với iOS 7 - 5

Đắn đo trước iOS 7.

Rạng sáng nay (19/09, theo giờ Việt Nam), Apple đã tung ra phiên bản mới nhất cho hệ điều hành iOS 7. Theo hãng này, iOS 7 được cập nhật hơn 200 tính năng mới, thay đổi giao diện và thiết kế lại biểu tượng các ứng dụng.

Đặc biệt, trợ lý Siri đã thông minh hơn rất nhiều khi hiểu rõ những gì người dùng nói và Apple cho biết hãng đã bổ sung cho Siri thêm giọng nam thay vì chỉ có giọng nữ như trước kia.

Để cập nhật hệ điều hành cho thiết bị lên iOS 7, người dùng chỉ cần kết nối thiết bị với Internet thông qua Wi-Fi, rồi vào Settings, General, chọn Software Update. Tổng dung lượng của bản cập nhật này là 700 MB. Lưu ý, trong quá trình cập nhật, phải đảm bảo dung lượng pin còn nhiều để không gặp trường hợp máy tắt “ngang xương”, tốt nhất nên sử dụng cáp sạc.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung