Chơi lớn khi dùng AI “xóa che” phim JAV, người đàn ông lãnh án tù

Sự kiện: Công nghệ

Một nam trung niên ở Kyoto đã bị phạt tù vì sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để làm rõ vị trí nhạy cảm bị làm mờ trong phim người lớn.

Theo Soranews24, vào tháng 10/2021, cảnh sát tỉnh Kyoto (Nhật Bản) đã bắt giữ Masayuki Nakamoto (44 tuổi), một cư dân của thành phố Takasago, thuộc tỉnh Hyogo. Nakamoto đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan thực thi pháp luật khi “khởi nghiệp” với việc bán các bản sao của phim người lớn.

Điều đáng chú ý ở đây là những video mà Nakamoto bán không chỉ là những bản sao lậu đơn thuần, mà là những video mà ông đã “làm rõ” hoàn toàn những vùng nhạy cảm của diễn viên được che bằng phương pháp làm mờ (censored).

Chơi lớn khi dùng AI “xóa che” phim JAV, người đàn ông lãnh án tù - 1

Dùng AI để xóa vùng nhạy cảm bị che của diễn viên JAV, người đàn ông lãnh án tù.

Theo luật, các video người lớn của Nhật Bản buộc phải che khuất bộ phận sinh dục của diễn viên, bằng việc thiết lập một vùng làm mờ có hình các ô vuông, và đây cũng là hình thức tuân thủ phổ biến nhất trong ngành phim người lớn tại quốc gia này. Tuy nhiên, Nakamoto đã bán các video người lớn trông như thể chúng đã được chỉnh sửa và ghép lại.

Vì những vùng bị che đã được gán cứng vào video và được phát hành thương mại, nên chúng không thể khôi phục về nguyên mẫu. Thay vào đó, Nakamoto sử dụng công nghệ AI, thông qua máy học đã được đào tạo về hình ảnh của những phận sinh dục “không che” trông như thế nào, sau đó sử dụng những “kiến thức” đó để tạo ra một hình ảnh mô phỏng vô cùng chân thực.

Tiếp theo Nakamoto đặt những hình ảnh mô phỏng này lên vùng bị làm mờ, khiến toàn bộ thân thể của diễn viên trở nên “rõ mồn một”. Khi hoàn thành việc “làm rõ” cho cảnh phim gốc, người này đã chào bán trực tuyến các video đã qua chỉnh sửa của mình.

Tất cả những hành vi đó đã khiến Nakamoto bị buộc tội vi phạm bản quyền và “phát tán các nội dung đồi trụy bằng việc chỉnh sửa” sau khi các nhà chức trách nắm bắt được những gì ông ta đang làm.

Nakamoto đã chịu xét xử tại tòa án quận Kyoto vào ngày 29/6/2022, và bị chủ tọa Shinsuke Danjo kết án 2 năm tù kèm theo án tù treo 3 năm.

Chủ tọa Danjo giải thích rằng mức án nặng lên đến 2 năm tù là do Nakamoto đã thường xuyên bán các video trong khoảng thời gian khoảng 10 tháng, trong khi bản án 3 năm tù treo là để giúp người này tránh phải ngồi tù thực sự vì ông đã tỏ ra hối hận và thành thật khai báo kể từ khi bị bắt.

Nakamoto cũng bị phạt 2 triệu yên (khoảng 15.000 USD), số tiền này vẫn thấp hơn một chút so với khoảng 11 triệu yên mà ông đã kiếm được khi bán video.

Bất kể công nghệ của Nakamoto có cắt ghép thông minh đến đâu, thì trường hợp của ông được coi như một lời cảnh tỉnh cho những ai có ý định sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để thực hiện những hành vi không đúng chuẩn mực.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/choi-lon-khi-dung-ai-xoa-che-phim-jav-nguoi-an-ong-lanh-an-tu-a571844...

Góc khuất của Trí tuệ nhân tạo

Một số người có thể nghĩ rằng Trí tuệ nhân tạo (AI) là một robot biết tư duy hoặc một thứ gì đó chỉ có trong các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, tuy nhiên trên thực tế...

Chia sẻ
Theo Phong Nguyễn (Người đưa tin)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung