CĐV Indonesia công kích Đoàn Văn Hậu trên MXH, CĐV Việt Nam đáp trả đơn giản mà thâm thúy

Thứ Ba, ngày 08/06/2021 12:35 PM (GMT+7)

CĐV Indonesia tỏ ra khá cay cú với 4 bàn thua không gỡ và đã vào Facebook của Đoàn Văn Hậu để công kích.

Như một thói quen, cứ sau mỗi trận cầu nảy lửa giữa đội tuyển bóng đá nam Việt Nam và các đội bóng trong khu vực, cổ động viên (CĐV) của cả hai bên lại thường tạo ra những làn sóng trên mạng xã hội.

Đối với trận Việt Nam - Indonesia tại vòng loại thứ 2 - bảng G World Cup 2022, CĐV Indonesia tỏ ra khá cay đắng với kết quả 4 bàn thua không gỡ và đã tìm vào trang Facebook cá nhân của Đoàn Văn Hậu để công kích.

CĐV Indonesia công kích Đoàn Văn Hậu trên MXH, CĐV Việt Nam đáp trả đơn giản mà thâm thúy - 1

CĐV Việt Nam đáp trả những công kích của dân mạng Indonesia đối với Đoàn Văn Hậu.

CĐV Indonesia công kích Đoàn Văn Hậu bởi nỗi hận trong trận chung kết SEA Games 2019, khi đó hậu vệ mang áo số 5 của Việt Nam đã phạm lỗi khiến cầu thủ Evan Dimas của đội bạn không thể tiếp tục thi đấu. Trong suy nghĩ của các CĐV Indonesia, tình huống này đã dẫn tới thất bại của họ tại trận chung kết nói trên.

Giờ đây, bên dưới các bài đăng của Đoàn Văn Hậu trên Facebook, CĐV Indonesia lại nhắc chuyện cũ và bình luận Văn Hậu "chơi xấu", "nỗi ám ảnh",... cùng với một số bình luận chửi bới thô tục. Trái lại, CĐV Việt Nam đáp trả khá văn hóa theo cách đơn giản mà thâm thúy. Chẳng hạn là bức ảnh Văn Hậu như một người khổng lồ đang đè bẹp tuyển thủ Indonesia.

CĐV Indonesia công kích Đoàn Văn Hậu trên MXH, CĐV Việt Nam đáp trả đơn giản mà thâm thúy - 3

Cách hồi đáp thâm túy của CĐV Việt Nam, chỉ cười "hahaha" thật dài.

Chẳng hạn dưới bình luận gọi Văn Hậu là "đồ vớ vẩn" hay "kẻ mượn chân Evan", các Facebooker tại Việt Nam chỉ hồi đáp bằng một bức ảnh hoặc đơn giản "4 - 0", "loser" (kẻ thua cuộc), "4 - 0, la la la",...

Thậm chí có Facebooker viết một bình luận rất dài bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt để gửi tới các CĐV Indonesia, rằng hãy thôi đe dọa Đoàn Văn Hậu bằng những từ ngữ vô văn hóa.

Bên cạnh đó, mặc dù vẫn còn một vài CĐV Việt Nam chưa thật sự làm chủ lời bình luận đáp lại CĐV đội bạn, nhưng nhìn chung có thể thấy cách CĐV Việt Nam sử dụng mạng xã hội đã có chiều hướng tích cực hơn trước. Bằng cách ứng xử văn hóa, cộng đồng mạng tại Việt Nam sẽ xây dựng được hình ảnh đẹp đẽ trong mắt bạn bè quốc tế.

Nguồn: http://danviet.vn/cdv-indonesia-cong-kich-doan-van-hau-tren-mxh-cdv-viet-nam-dap-tra-don-gian-ma...

Nguyễn Tuấn Anh bị Indonesia đá kiểu triệt hạ, dân mạng xót xa ”anh có sao không?”

Indonesia cho thấy một lối chơi không mấy đẹp mắt, liên tục vào bóng thô bạo theo kiểu triệt hạ Tuấn Anh, Quang Hải, Văn...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện World Cup 2022
Báo lỗi nội dung