Các cung hoàng đạo liệu có thực sự ảnh hưởng đến cuộc đời con người?

Sự kiện: Bí ẩn khoa học
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Một nghiên cứu mới ở Hàn Quốc dựa trên dữ liệu về hơn 12.000 người đã trả lời được câu hỏi gây tranh cãi lâu nay: Cung hoàng đạo ảnh hưởng thế nào đến tính cách và cuộc đời của con người?

Chiêm tinh học là hệ thống niềm tin rằng chuyển động, vị trí và mối liên hệ giữa các hành tinh có thể quyết định các đặc điểm tính cách và dự đoán các sự kiện trong cuộc đời của con người.

Vậy những ảnh hưởng của cung hoàng đạo là ở mức độ nào?

Trong một nghiên cứu mới, đội ngũ ở ĐH Keimyung (Hàn Quốc) đã xem xét dữ liệu của 12.791 người, đo lường chất lượng cuộc sống của họ dựa trên nhiều tiêu chuẩn như mức độ hạnh phúc và không hạnh phúc nói chung, các triệu chứng về tâm lý, sự hài lòng hoặc không hài lòng về công việc và tài chính, sức khỏe, hôn nhân…

Sau đó, đội ngũ nghiên cứu xem xét ngày sinh của những người nói trên để xem cung hoàng đạo của họ có liên quan gì đến tính cách hay chất lượng cuộc sống không.

Cung hoàng đạo có quyết định tính cách của bạn không? Ảnh minh họa: Shutterstock.

Cung hoàng đạo có quyết định tính cách của bạn không? Ảnh minh họa: Shutterstock.

Kết luận của nghiên cứu này, được đăng trên tạp chí học thuật Kyklos, có lẽ sẽ khiến những người yêu thích bộ môn chiêm tinh học không vui: Gần như chẳng có sự liên quan nào cả.

Đội ngũ nghiên cứu viết: “Mức độ ảnh hưởng của cung hoàng đạo là gần như bằng 0 đối với tất cả những chủ thể được xem xét, cho thấy rằng việc biết cung hoàng đạo của ai đó sẽ không cung cấp thông tin có ý nghĩa về tính cách hay dự đoán được gì về cuộc sống của người đó. Các kết quả này phù hợp với những nghiên cứu trước đây, theo đó, nhìn chung là không tìm thấy bằng chứng gì ủng hộ việc chiêm tinh học có thể nói về tính cách hay hôn nhân của một người”.

Vị trí của Mặt Trời và các hành tinh vào thời điểm bạn sinh ra không ảnh hưởng gì đến hạnh phúc cả cuộc đời của bạn. Ảnh: University of Guelph.

Vị trí của Mặt Trời và các hành tinh vào thời điểm bạn sinh ra không ảnh hưởng gì đến hạnh phúc cả cuộc đời của bạn. Ảnh: University of Guelph.

Đây là nghiên cứu mới nhất khẳng định điều mà một số nhà khoa học trước đây đã nói: Các cung hoàng đạo không liên quan đến cuộc đời của con người; dù cung hoàng đạo của bạn là gì, nó cũng không có ảnh hưởng nào đến tính cách và hạnh phúc của bạn đâu.

Nguồn: [Link nguồn]

Một tàu vũ trụ đang hoạt động quanh Mặt Trời đã tìm ra lời giải cho việc ngôi sao mẹ của chúng ta trông giống như một quái vật kỳ dị giữa thế giới sao, với bầu khí quyển "hỏa ngục" ngược đời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thục Hân (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Bí ẩn khoa học Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN