Apple thông báo cấm các ứng dụng thuốc lá điện tử trên App Store

Sự kiện: Apple

Ngày 15/11, Hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ Apple thông báo cấm các ứng dụng liên quan tới thuốc lá điện tử xuất hiện trong kho ứng dụng App Store của hãng này.

Apple đã rút 181 ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử khỏi App Store trên toàn thế giới. Các sản phẩm thuốc lá và đầu lọc thuốc lá điện tử lâu nay đã bị cấm trong App Store và tới nay cả những ứng dụng mạng xã hội, tin tức, trò chơi, phần cứng hoặc cửa hàng có liên quan đến những sản phẩm này cũng bị cấm.

Những người đã tải các ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử mới bị Apple cấm vẫn có thể sử dụng những ứng dụng này. 

Apple thông báo cấm các ứng dụng thuốc lá điện tử trên App Store - 1

Những ứng dụng liên quan đến thuốc lá điện tử bị cấm trên App Store.

Lý giải cho điều này, phát ngôn viên của Apple cho biết các chuyên gia từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đến Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã quy kết nhiều thương tích phổi và tử vong bắt nguồn từ thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan. Họ tin sự lây lan của các thiết bị này làm khủng hoảng đến sức khỏe cộng đồng và dịch bệnh thanh thiếu niên. Mục đích việc cập nhật Nguyên tắc đánh giá App Store của hãng để phản ánh rằng các ứng dụng khuyến khích hoặc tạo điều kiện cho việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử là không được phép.

Quyết định này theo sau một loạt bệnh bí ẩn liên quan đến thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ. Ở thời điểm hiện tại đã có 2.172 trường hợp và 42 người chết.

Các chuyên gia y tế đang điều tra sự bùng phát của các tổn thương phổi liên quan đến thuốc lá điện tử và tiết lộ vào tuần trước rằng vitamin E acetate có thể là nguyên nhân. Tuy nhiên, công việc của nhóm vẫn đang tiếp diễn và lời khuyên chính thức của họ là tránh mọi sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa THC - hóa chất chịu trách nhiệm cho hầu hết các tác động tâm lý của cần sa.

Ứng dụng thuốc lá điện tử có thể giúp người dùng theo một số cách khác nhau như chỉ dẫn đến cửa hàng thuốc lá điện tử gần nhất, hướng dẫn sử dụng… Hiện chưa rõ liệu Google có làm điều tương tự với Play Store hay không.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/apple-thong-bao-cam-cac-ung-dung-thuoc-la-dien-tu-tren-app-store-a456...

Chuyện gì xảy ra nếu máy bay gặp khói bụi núi lửa?

Máy bay dễ rơi vào không gian khói bụi của núi lửa vì con người khó có thể phân biệt mây thường và mây bụi, dù bằng...

Chia sẻ
Theo Phong Linh (tổng hợp) (Người đưa tin)
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung