Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ảnh bị xóa khỏi Facebook sẽ tồn tại thêm 30 ngày

Thứ Hai, ngày 20/08/2012 07:00 AM (GMT+7)

Mới đây, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook cho hay hãng đã giải quyết trọn vẹn tình trạng những bức ảnh của người dùng tiếp tục được lưu trữ trên máy chủ nhiều năm sau khi bị xóa khỏi tài khoản.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong nhiều năm qua, mạng xã hội Facebook đã không thể gỡ bỏ hoàn toàn những bức ảnh đã bị người dùng xóa khỏi máy chủ của họ. Điều này có nghĩa là những bức ảnh kể trên mặc dù không còn xem được từ trang Facebook của người dùng nhưng vẫn có thể truy cập trực tiếp thông qua URLs của hình ảnh được lưu trữ lại từ trước thời điểm bị xóa. Tuy nhiên, giờ đây, rắc rối trên phần nào đã được giải quyết.

Ảnh bị xóa khỏi Facebook sẽ tồn tại thêm 30 ngày - 1

Facebook cho biết mới đây, hãng đã chính thức sử dụng hệ thống lưu trữ hình ảnh mới, cho phép loại bỏ vĩnh viễn mọi hình ảnh khỏi mạng lưới phân phối nội dung (CDN) của hãng một cách kịp thời; và do vậy, những hình ảnh được người dùng xóa khỏi trang cá nhân của mình sẽ không còn được lưu trữ trên máy chủ của hãng lâu hơn 30 ngày nữa.

Frederich Wolens, phát ngôn viên của Facebook cho biết trong một tuyên bố của mình "Dựa trên các chính sách nội dung cũng như hạ tầng của mình, Facebook thiết lập một thời hạn tối đa là 30 ngày sau khi bị xóa cho các liên kết trong CDN của hãng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dựa trên một số yếu tố, thời hạn tồn tại trên CDN của những nội dung này sẽ kết thúc sớm hơn".

Frederich cũng cho hay "Như trước kia, khi một bức ảnh bị người dùng xóa bỏ, nó sẽ biến mất khỏi trang Facebook ngay lập tức. Còn thời hạn lưu trữ tối đa kể trên sẽ chỉ được áp dụng với những bức ảnh được lưu trữ trên CDN của Facebook".

Ảnh bị xóa khỏi Facebook sẽ tồn tại thêm 30 ngày - 2

Trang tin Ars Technica đã tiến hành thử nghiệm trên hệ thống mới này của Facebook. Họ cho biết, chỉ hai ngày sau khi bị xóa, những bức ảnh của họ đã nhanh chóng được gỡ bỏ khỏi máy chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Đây quả là một điều đáng mừng.

Như vậy, với hệ thống lưu trữ mới này, người dùng Facebook đã phần nào yên tâm hơn trong vấn đề bảo mật, riêng tư cho những bức ảnh của mình. Nếu muốn tăng cường sự bảo mật cho nội dung, trong thời gian tới, Facebookers có thể sử dụng plug-in trình duyệt mới có tên Social Protection, được xây dựng như một "bức tường thành" ngăn cản cái nhìn từ những kẻ tò mò tới ảnh trên trang Facebook của họ.

Theo Quang Khải (MO)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang