AMD giới thiệu bộ xử lý 7nm đầu tiên dành cho máy tính để bàn chuyên game

Thứ Bảy, ngày 20/07/2019 12:20 PM (GMT+7)

Ngoài bộ xử lý AMD Ryzen mới được sản xuất trên quy trình 7nm, AMD còn giới thiệu dòng card đồ họa thế hệ mới.

Sự kiện: Công nghệ

AMD vừa chính thức công bố nền tảng chơi game PC mới dựa trên dòng card đồ họa AMD Radeon RX 5700 và các bộ xử lý máy bàn AMD Ryzen thế hệ thứ 3, bao gồm cả các dòng tích hợp GPU Radeon (APU). Được xây dựng trên kiến ​​trúc chơi game AMD RDNA hoàn toàn mới, các card đồ họa mới này được quảng cáo là mang đến độ trung thực hình ảnh vượt trội, hiệu năng nhanh và các tính năng tiên tiến để cung cấp sức mạnh cho các tựa game AAA và eSports mới nhất.

AMD giới thiệu bộ xử lý 7nm đầu tiên dành cho máy tính để bàn chuyên game - 1

Bộ xử lý AMD Ryzen thế hệ thứ 3.

Với tối đa 12 lõi và 24 luồng, AMD Ryzen là bộ xử lý đầu tiên của hãng được sản xuất trên quy trình 7nm dành cho máy tính để bàn. Dựa trên di sản của kiến ​​trúc Zen hiệu suất cao, kiến ​​trúc Zen 2 mới tích hợp các cải tiến mang đến sự nâng cấp đáng kể IPC, ước tính khoảng 15% để chơi game và tạo nội dung nhanh hơn.

Theo AMD, các card đồ họa dòng AMD Radeon RX 5700 được xây dựng từ nền tảng hiệu năng vượt trội, khả năng mở rộng và sử dụng năng lượng hiệu quả, được thiết kế để thúc đẩy tương lai của game trên PC, hệ máy console, di động và đám mây. Kiến trúc RDNA mới hỗ trợ bộ nhớ GDDR6 tốc độ cao, hỗ trợ PCIe 4.0, cung cấp hiệu suất trên mỗi xung nhịp cao hơn tới 1,25 lần và trên mỗi chỉ số công suất là cao hơn 1,5 lần so với kiến trúc Graphic Core Next (GCN) trước đây của AMD.

AMD giới thiệu bộ xử lý 7nm đầu tiên dành cho máy tính để bàn chuyên game - 2

Card đồ họa mới của AMD.

Những công nghệ nổi bật trên card đồ họa Radeon mới giúp nâng cao trải nghiệm chơi game ở độ phân giải 1440p:

- Radeon Image Sharpening (RIS): Phục hồi độ nét cho hình ảnh trong trò chơi đã bị làm mềm bằng các hiệu ứng hậu kỳ khác. RIS dùng GPU để cung cấp hình ảnh, đặc biệt trên các màn hình độ phân giải cao và hoạt động ở các tựa game hỗ trợ DirectX 9, 12 và Vulkan.

- FidelityFX–FidelityFX: Bộ công cụ giúp nhà phát triển tạo hiệu ứng xử lý hậu kỳ cân bằng về độ trung thực và khả năng hiển thị hình ảnh. Hiện đã có sẵn trên GPUOpen, FidelityFX có tính năng làm sắc nét trên nền tương phản (CAS) giúp hình ảnh có thêm chi tiết ở các khu vực có độ tương phản thấp trong khi giảm thiểu độ nét ở các khung hình không cần.

- Radeon Anti-Lag: Tối ưu hóa cho eSports, Radeon Anti-Lag cải thiện khả năng giao tranh bằng cách giảm thời gian phản hồi từ đầu vào đến khi hiển thị lên đến 31%, mang lại trải nghiệm khung hình hiển thị tốc độ cao.

Những điểm nổi bật của bộ xử lý máy tính để bàn AMD Ryzen thế hệ thứ 3:

- Chơi game: Với tốc độ xung nhịp cao hơn, hiệu suất trên mỗi xung nhịp cao hơn và bộ nhớ đệm cache L3 lớn hơn thế hệ trước, thêm vào đó là Bản cập nhật Windows ngày 10/5/2019, bộ xử lý máy tính để bàn thế hệ thứ 3 cho phép trải nghiệm chơi game tốt ở độ phân giải 1080p và 1440p.

- Render phim ảnh: Đối với những người làm việc sáng tạo nội dung, bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen thế hệ thứ 3 mang đến lợi thế về hiệu suất trong việc dựng hình render, mã hóa, chỉnh sửa màu sắc,...

- Tản nhiệt: Bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen thế hệ thứ 3 mang đến hiệu suất cao nhưng tiết kiệm năng lượng, cho phép hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn tới 58% (dòng Ryzen 9) và 30% (dòng Ryzen 7).

- Ép xung: Giống như tất cả các bộ xử lý AMD Ryzen, bộ xử lý Ryzen thế hệ thứ 3 được mở khóa hoàn toàn hệ số nhân và điện áp. Precision Boost Overdrive với khả năng ép xung tự động có thể mang lại hiệu năng cao hơn trên bộ xử lý 3000 Series Ryzen 5, 7 và 9 bằng cách giao tiếp với bo mạch chủ của người dùng và tăng tần số xung nhịp tối đa lên tới 200MHz.

Cận cảnh chiếc ghế Predator Thronos - “ngai vàng” cho game thủ, giá 10.000 USD

Hai chiếc “ngai vàng“ dành cho game thủ vừa được nhà sản xuất đưa về Việt Nam cho game thủ trải nghiệm.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung