5 sản phẩm công nghệ kì quặc từ Nhật Bản

Tai mèo, đuôi cho người, camera 360, toilet tự động cùng thiết bị chơi game "chọc ngoáy" là những sản phẩm công nghệ chỉ có tại Nhật Bản.

Nhật Bản được biết tới là quốc gia với nền công nghệ phát triển vượt bậc, các phát kiến công nghệ cùng những sản phẩm đột phá luôn được quốc gia này sản sinh ra từ rất sớm. Tuy nhiên, với nền văn hóa đa dạng, Nhật Bản cũng là quốc gia sản sinh ra không ít sản phẩm... kì quặc. Đa phần những sản phẩm này được thiết kế để hoạt động với tác dụng tối ưu hóa cuộc sống hàng ngày, nhưng một số có vẻ như quá lạ để có thể sử dụng.

1. Tai mèo Necomimi

Được thiết kế bởi hãng sản xuất Neurowave, sản phẩm này trông rất dễ thương khi mô phỏng hình dáng tai của một chú mèo. Tuy nhiên, với khả năng "đọc" suy nghĩ người dùng để giúp chiếc tai chuyển động, sản phẩm này khác xa so với những phụ kiện thời trang thông thường. Ngoài ra do chỉ có thể xoay mà không vẫy được nên Necomimi càng làm tăng thêm vẻ kì lạ cho sản phẩm này.

5 sản phẩm công nghệ kì quặc từ Nhật Bản - 1

Chiếc tai Necomimi sẽ phù hợp cho những ai có sở thích cosplay.

Necomimi sẽ phù hợp với những người có sở thích cosplay hoặc những người muốn trải nghiệm cảm xúc của mình.

2. Shippo - Gắn đuôi cho người

Giống với Necomimi, sản phẩm này cũng tập trung vào cảm xúc của người sử dụng. Bằng cách "đọc" suy nghĩ của người dùng, Shippo có thể vẫy để thể hiện. Cảm xúc của người dùng càng mạnh mẽ, chiếc đuôi sẽ càng vẫy mạnh hơn. Ngoài ra, sản phẩm này còn có khả năng chia sẻ vị trí cùng cảm xúc trên các mạng xã hội giúp việc kết nối của người dùng tốt hơn.

5 sản phẩm công nghệ kì quặc từ Nhật Bản - 2

Shippo không đạt được thành công như dự kiến.

Theo như hãng sản xuất Shippo, hệ thống mạng xã hội của Shippo sẽ mạnh mẽ hơn khi người dùng sử dụng chúng thật nhiều. Nghe có vẻ rất hữu ích nhưng Shippo không nhận được nhiều sự ủng hộ vì chẳng mấy ai muốn thể hiện cảm xúc của mình quá rõ ràng.

3. Camera 360 độ

Trước khi smartphone cùng những ứng dụng chụp ảnh panorama ra đời, có rất ít cách để người dùng có thể tạo nên những bức ảnh panorama góc rộng đặc biệt là ảnh panorama 360 độ. Người Nhật Bản một lần nữa đi đầu trong việc phát triển ra cách thức chụp hình panorama 360 độ bằng chiếc máy ảnh độc đáo này. Nó vừa với đầu của rất nhiều người sử dụng sau đó được điều khiển bằng một bàn điều khiển rời cho phép tất cả các máy ảnh chụp hình cùng lúc.

5 sản phẩm công nghệ kì quặc từ Nhật Bản - 3

Cách thức sử dụng, chụp và xem hình của chiếc camera này

Tất nhiên, phần mềm chưa phát triển nên người dùng phải sử dụng băng dính để dán những tấm hình lại sau đó đeo chúng vào đầu để quan sát.

4. Toilet tự động

Chiếc toilet này thay thế hoàn toàn các thao tác bình thường của con người, nó có những tính năng chính:

- Sử dụng nước để vệ sinh

- Bật nhạc làm át đi những tiếng ồn... không mong muốn

- Thay đổi nhiệt độ bàn ngồi để người dùng được thoải mái

- Có chế độ sưởi để... khô ngay sau khi vệ sinh

- Bàn ngồi tự động, chiếc bàn này sẽ tự động dựng lên sau khi sử dụng

- Chế độ tự động xả nước sau khi người dùng sử dụng xong

5 sản phẩm công nghệ kì quặc từ Nhật Bản - 4

Hình ảnh chiếc toilet tự động của Nhật Bản

Có lẽ những tính năng trên đã đủ để miêu tả về sản phẩm này.

5. Trò chơi... ngón tay ảo

5 sản phẩm công nghệ kì quặc từ Nhật Bản - 5

Nếu như Sony và Nintendo đang tạo ra những máy chơi game khiến hàng triệu game thủ trên thế giới "mê mệt" thì lại có rất nhiều những thiết bị chơi game khác vô cùng kì quặc ở Nhật Bản. Sản phẩm Tuttuki Bako là một trong những máy chơi game đó, với một lỗ cho người dùng cắm ngón tay vào, bạn có thể chơi những game khác nhau từ chọc, cấu, cù, búng... nhân vật trong màn hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo XIII (kenh14)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN