11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn

Tổng hợp những phần mềm cắt ghép video tốt nhất, dễ dùng và giao diện trực quan phù hợp cho cả người mới bắt đầu chỉnh sửa và cả những người đã có kinh nghiệm.

Cá nhân hóa nội dung video sinh động hơn, hấp dẫn hơn với những hiệu ứng màu sắc, chuyển cảnh và chất lượng video đạt mức cao nhất, đặc biệt khi cắt ghép xong mà chất lượng video không bị giảm so với video gốc.

Những vấn đề phổ biến mà người dùng gặp phải khi sử dụng phần mềm cắt ghép video

Trước khi gợi ý các phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 thì cần tìm hiểu các vấn đề mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng các phần mềm chỉnh sửa cắt và ghép nối video. Việc lựa chọn một phần mềm sai có thể khiến bạn đau đầu và mất thời gian cài đặt lại, chẳng hạn như:

- Giao diện chức năng của phần mềm được thiết kế kém, công cụ rất khó sử dụng.

- Chỉ hỗ trợ chạy trên hệ điều hành Windows hạn chế như Windows 7, không áp dụng cho Windows 8 và Windows 10, không có máy Mac.

- Khởi động chậm, thời gian ghép nối video lâu.

- Rất ít định dạng video được hỗ trợ / chỉ những video có cùng định dạng mới có thể được ghép lại với nhau.

- Chỉ những video có cùng tỷ lệ khung hình mới có thể được hợp nhất.

- File ghép nối xong có chất lượng kém hơn file gốc.

- Khó trích xuất sang nhiều thiết bị.

Chính vì vậy, cần lựa chọn những phần mềm phù hợp, đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của người dùng, đồng thời chất lượng video sau khi ghép nối và trích xuất không được giảm độ nét so với video gốc.

11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm cắt và ghép video dễ sử dụng để cắt video của mình thành nhiều phần và sau đó nối lại với nhau theo ý muốn? Có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video như vậy trên Internet, nhưng một số chỉ hoạt động như công cụ cắt xén video và một số chỉ hoạt động như trình ghép nối video riêng biệt. Dưới đây là 11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 bạn nên chọn.

1. Phần mềm Joyoshare VidiKit

Joyoshare VidiKit là một phần mềm cắt và ghép video thông minh, mạnh mẽ. Nó cho phép bạn cắt và hợp nhất các tệp video và âm thanh một cách chính xác với chất lượng hoàn toàn nguyên bản. Phần mềm cũng hỗ trợ chuyển đổi tệp sang bất kỳ định dạng phổ biến nào với tốc độ siêu nhanh, lên đến 60X.

11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn - 1

Còn gì tuyệt hơn, các công cụ mà phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp này cung cấp có thể giúp chỉnh sửa video theo cách bạn mong muốn một cách hiệu quả. Giao diện đơn giản dễ sử dụng, công cụ trực quan dễ nhận biết. Ngoài ra, phần mềm còn có các tính năng bổ sung như quay màn hình, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và màu sắc, xoay 90 độ bất kỳ hoặc lật ngang hoặc dọc, thêm phụ đề, nhúng hình mờ và thậm chí áp dụng các hiệu ứng video âm thanh đặc biệt.

Hệ điều hành hỗ trợ:

- Windows 10/8/7 / Vista / XP; Mac OS X 10.8 - 10.15

Giá bán:

- $19,95 cho 1 PC / tháng

- $39,95 cho 1 PC / năm

- $55,95 cho 1 PC / trọn đời

2. Phần mềm Free Video Cutter Joiner

Đúng như tên gọi, đây là phần mềm miễn phí giúp cắt và ghép nối video đơn giản, loại bỏ các phần vô ích của video như đoạn giới thiệu và quảng cáo thương mại,v.v. Bên cạnh đó, Free Video Cutter Joiner có thể ghép nối các video clip ở định dạng khác nhau để tạo thành một video mới và xuất ra định dạng mà bạn muốn lưu lại. Hơn nữa, phần mềm cũng hoạt động tốt với nhiều định dạng tệp phương tiện bao gồm AVI, WMV, MOV, MP4, DVD, v.v. Hỗ trợ thiết lập tùy chỉnh đối với video xuất bản như chỉnh tỉ lệ khung hình, chất lượng video, dung lượng video, chất lượng âm thanh.

11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn - 2

Tuy nhiên, Free Video Cutter Joiner là phần mềm miễn phí nên chỉ có chức năng cắt và nối cơ bản, thiếu các tính năng chỉnh sửa video nâng cao. Ngoài ra, phần mềm này phải mất nhiều thời gian để cắt ghép, chuyển đổi và xử lý tệp video.

Hệ điều hành hỗ trợ:

- Windows 10/8/7 / Server 2008 / Vista / 2003 / XP

Giá bán:

- Miễn phí

3. Phần mềm cắt ghép video Bandicut

Bandicut là phần mềm cắt và nối video không cần mã hóa giúp giữ nguyên chất lượng video gốc. Phần mềm này giúp bạn dễ dàng cắt các video thành những đoạn video mà bạn muốn, cắt một video lớn thành nhiều phần nhỏ hơn, nối các video clip nhỏ khác nhau thành một video hoàn chỉnh, xóa một số phần không cần thiết và giữ lại các phần phù hợp của video, trích xuất âm thanh từ video và lưu dưới dạng tệp mp3.

11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn - 3

Phần mềm Bandicut hỗ trợ hầu hết các định dạng file video như M4V, MKV, AVI, MP4, MOV, MPEG, MPG, ASF, WMV, DAT, VOB, FLV, TS và nhiều định dạng khác.

Những video cắt và ghép nối xong có thể chia sẻ nhanh trên các mạng xã hội như YouTube, Facebook,...

HĐH hỗ trợ:

- Windows 10/8/7 / Vista / XP (32 bit & 64 bit)

Giá bán:

- $29,95 cho 1 PC / trọn đời

- $44,96 cho 2 PC / đời

- $102,95 cho 5 PC / đời

- $195 cho 10 PC / đời

- $380 cho 20 PC / đời

4. Phần mềm cắt nối video WinX Video Converter

Được biết đến như một phần mềm chuyển đổi và cắt ghép video đa năng miễn phí rất tốt. Phần mềm có tính năng chia video thành nhiều phần và kết hợp các video clip riêng biệt thành một video tổng thể mà không cần mã hóa lại.

Tính năng chia nhỏ thậm chí còn cho phép bạn chỉnh sửa các quảng cáo thương mại hoặc phần thừa của video để bạn có thể xem video mà không bị gián đoạn.

11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn - 4

Winx Video Converter hỗ trợ hàng trăm định dạng tệp video như AVI, MP4, MOV, 4K, MKV, AVCHD, M2TS và hơn thế nữa. Cùng với đó, phần mềm còn hỗ trợ hợp nhất video sang định dạng DVD PAL hoặc NTSC để ghi thêm. Rất tiếc, phiên bản WinX Video Converter dành cho Mac không hỗ trợ phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Ngoài ra, Winx Video Converter còn hỗ trợ tải video trực tiếp từ Youtube bằng đường link URL.

HĐH hỗ trợ:

- Windows 10 / 8.1 / 8/7 trở xuống (32-bit & 64-bit); Mac OS X 10.12 trở xuống

Giá bán:

- Miễn phí

5. Phần mềm cắt ghép video Filmora

Filmora Video Editor là một trong những phần mềm cắt và ghép nối video tốt và dễ dùng nên chọn 2021. Phần mềm này hỗ trợ cả người dùng PC và Mac để cắt và ghép nối video một cách dễ dàng. Chỉ cần khởi chạy chương trình, chọn Easy Mode rồi nhập video và cắt và ghép video clip theo ý muốn, sau đó xuất video theo các cấu hình tùy chỉnh và định dạng video mong muốn.

Bạn có thể chọn Chế độ đầy đủ tính năng Full Feature Mode để chỉnh sửa video và thêm các hiệu ứng đặc biệt như bộ lọc, chuyển tiếp, lớp phủ và phần tử, v.v.

11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn - 5

Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng tệp phương tiện đầu vào và đầu ra bao gồm MP4, AVI, WMV, MOV, MKV, F4V, MPG, TS, 3GP, WEBM, v.v. Bạn cũng có thể xuất video mới của mình lên các thiết bị di động phổ biến như iPhone, iPad, Apple TV, điện thoại Android, PS4, v.v. hoặc tải trực tiếp lên YouTube, Facebook và Vimeo để chia sẻ với bạn bè.

HĐH hỗ trợ:

- Windows 10/8/7 (khuyến nghị hệ điều hành 64 bit); macOS 10.12 - macOS 11

Giá bán:

- $39,99 cho 1 PC / 1 năm

- $69,99 cho 1 PC / trọn đời

6. Phần mềm cắt và ghép video TunesKit Video Cutter

TunesKit là phần mềm cắt ghép video hữu ích cho người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm về chỉnh sửa video. Bạn có thể cắt video lớn thành các phần video nhỏ, cắt bỏ các phần không mong muốn như quảng cáo và nội dung trống, đồng thời xâu chuỗi các video clip bạn đã cắt thành một video ngắn gọn, đủ nội dung truyền đạt thông tin.

11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn - 6

Công đoạn cắt ghép video trong TunesKit chỉ cần 3 bước. Đầu tiên, thêm video cần cắt ghép, đặt các phân đoạn cắt bạn muốn và sau đó hợp nhất các phân đoạn video này.

Chương trình này có khả năng cắt và nối tất cả các loại tệp video như MP4, AVI, MPEG, 3GP, VOB, WMV, ASF, RM, RMVB và các định dạng khác.

HĐH hỗ trợ:

- Windows 10/8/7 / Vista / XP (32-bit & 64-bit); Mac OSX 10.12 / 10.11 / 10.10 / 10.9 / 10.8

Giá bán:

- $29,95 cho 1 PC / trọn đời

- $49,95 cho 2-5 PC / đời

- $69,95 cho 5+ PC / trọn đời

7. Phần mềm Avidemux

Avidemux là phần mềm cắt và ghép video miễn phí thích hợp nhất dành cho những người mới bắt đầu. Người dùng dễ dàng cắt video thành từng phần và ghép nối lại với nhau sau đó xuất ra các định dạng MP4, MKV, MPEG, AVI, FLV, v.v..

Giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng mà không cần bất kỳ kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa video. Tuy nhiên, phần mềm chỉ hỗ trợ cắt và ghép các video có cùng một định dạng chứ không cắt ghép video có định dạng khác nhau thành một video.

11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn - 7

Avidemux cung cấp thêm các tính năng hỗ trợ chỉnh sửa video như bộ lọc, sửa đổi tốc độ khung hình, chỉnh sửa nét chạm và một số tùy chọn khác.

HĐH hỗ trợ:

- Windows, Mac OS X; Linux.

Giá bán:

- Miễn phí

8. Phần mềm BeeCut

Đây là phần mềm hỗ trợ biên tập video một cách đơn giản, dễ thao tác. Đặc biệt, BeeCut có cả 2 phiên bản là chỉnh sửa online và bản phần mềm cài đặt trên máy tính giúp người dùng thuận tiện chỉnh sửa nhanh nhất.

Các tính năng chính của phần mềm cắt ghép video BeeCut có thể kể đến như: Cắt, ghép, nối, đảo chiều, thêm nhạc, các hiệu ứng video, tăng giảm tốc độ,… Ngoài ra, khi cắt và ghép nối video thì người dùng có thể sử dụng hơn trăm hiệu ứng Text và chuyển cảnh video làm tăng sự sinh động và chuyên nghiệp cho video.

11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn - 8

BeeCut hỗ trợ phân giải màn hình ở chế độ 16:9, 9:16, 3:4, 4:3 và 1:1 phù hợp với các định dạng chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Instagram,...

Hệ điều hành hỗ trợ:

- Các cửa sổ; Mac OS X; iOS; Android

Giá bán:

- $29,95 / tháng

- $39,95 / năm

- $59,95 / trọn đời

- $209,9 cho 5 người dùng / trọn đời

9. WeVideo

WeVideo là trình cắt và ghép video trực tuyến dựa trên nền tảng điện toán đám mây với nhiều công cụ hỗ trợ trực quan và nhanh chóng.

WeVideo cung cấp quyền sử dụng không giới hạn hơn 1 triệu nội dung đa phương tiện, bao gồm video, hình ảnh và bản nhạc có bản quyền được cấp phép miễn phí để người dùng dễ dàng ghép nối với các video của mình để tạo độ hấp dẫn và sinh động.

Công cụ cắt ghép video trực tuyến này hỗ trợ nhập các tệp phương tiện từ Facebook, Google Drive, Dropbox, Box, Instagram, v.v.

11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn - 9

WeVideo hoạt động tương tự như các phần mềm cắt ghép video khác được cài đặt trên máy tính mà không cần cài đặt, có hỗ trợ thêm văn bản và hiệu ứng chuyển tiếp hoạt cảnh, điều chỉnh ảnh nền, áp dụng hiệu ứng âm thanh, v.v. Một cách dễ dàng, tất cả các thay đổi có thể được xem trước trong thời gian thực và bạn có thể xuất video ở định dạng SD, HD hoặc 4K.

Hệ điều hành hỗ trợ:

- Windows, Mac, Linux và hơn thế nữa

Giá bán:

- $4,99 / tháng cho gói Power

- $7,99 / tháng cho gói Unlimited

- $17,99 / tháng cho gói Professional

- $29,99 / tháng cho gói Business

10. Phần mềm iMovie

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm cắt và ghép video tốt nhất cho máy Mac thì iMovie hẳn là một lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh iMovie cho MacOS, bạn cũng có thể sử dụng iMovie cho iOS để cắt và chỉnh sửa video. Bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa tệp video trên máy Mac và sau đó hoàn thành nó trên iPhone hoặc iPad nhờ tính năng đồng bộ tiện lợi.

11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn - 10

Với giao diện đơn giản, việc chia nhỏ và chỉnh sửa video clip có thể dễ dàng như ăn một miếng bánh. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ và đăng video mới tuyệt vời lên YouTube, Facebook, Vimeo, Instagram và các trang mạng xã hội phổ biến khác.

Hệ điều hành hỗ trợ:

- Mac

Giá bán:

- Miễn phí

11. Phần mềm Camtasia

Phần mềm khá phổ biến được nhiều người đánh giá tốt về sự gọn nhẹ và các tính năng dễ sử dụng. Ngoài tính năng quay video màn hình, Camtasia còn có thêm các tính năng như cắt ngắn loại bỏ các video không mong muốn rồi ghép các đoạn video còn lại với nhau để hợp thành một video hoàn chỉnh. Người dùng cũng có thể ghép nối 2 video có định dạng khác nhau rồi kết xuất thành 1 video sau đó xuất ra video mới với các định dạng Mp4, AVI, JPG, PNG, MP3, MOV…. với chất lượng HD, Full HD.

11 phần mềm cắt ghép video tốt nhất 2021 nên chọn - 11

Ngoài ra, phần mềm Camtasia còn có các tính năng chỉnh sửa và hiệu ứng như thêm Text vào video, chỉnh sửa tốc độ, xoay video, thêm hiệu ứng màu, tăng giảm âm lượng,... giúp video thêm sinh động.

Hệ điều hành hỗ trợ:

- Windows, Mac

Giá bán:

- $249.99

Nguồn: http://danviet.vn/11-phan-mem-cat-ghep-video-tot-nhat-2021-nen-chon-50202194123114897.htm

20 Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại đẹp dễ thực hiện

Tổng hợp những phần mềm chỉnh sửa ảnh dễ dùng, chỉnh ảnh đẹp lung linh theo ý muốn mà không cần biết nhiều về kỹ...

Chia sẻ
Theo NQ (Dân Việt)
Phần mềm chỉnh sửa video Xem thêm
Báo lỗi nội dung