Dấu hiệu người phỏng vấn không thích bạn

Thứ Hai, ngày 18/11/2013 13:33 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dưới đây là 10 dấu hiệu cho thấy người phỏng vấn không có thiện cảm tốt với bạn.

Bạn sẽ biết cuộc phỏng vấn việc làm có thành công hay không dựa trên thái độ và lời nói của người phỏng vấn. Nếu anh/cô ấy tỏ vẻ không thích bạn, thay vì tự trách mình, bạn nên kiên cường tiếp tục quá trình tìm việc. Dưới đây là 10 dấu hiệu cho thấy người phỏng vấn không có thiện cảm tốt với bạn:

Nói về những ứng viên khác

Khi người phỏng vấn nói rằng có rất nhiều ứng viên ứng tuyển vào công ty, rằng họ tốt nghiệp từ những trường đại học danh giá… anh/ cô ấy đang muốn dập tắt hi vọng được nhận vào làm của bạn.

Liên tục kiểm tra email, nhắn tin hoặc tỏ vẻ hững hờ

Đây cũng có thể được coi là dấu hiệu của một người phỏng vấn thiếu chuyên nghiệp nhưng thông thường anh/ cô ấy hành động như vậy vì không thấy hứng thú với bạn.

Mập mờ với các bước tiếp theo sau phỏng vấn

Người phỏng vấn sẽ thông báo rõ ràng về các bước cần làm tiếp theo và thời gian cụ thể cho những ứng viên tiềm năng. Còn nếu bạn không nhận được những thông tin này, cơ hội bạn được vào vòng sau là rất thấp.

Tỏ ra thờ ơ khi bạn nói mình nhận được lời nghị từ một công ty khác

Nếu nhà tuyển dụng thực sự muốn thuê bạn, họ sẽ không lãnh đạm nếu biết rằng họ có thể đánh mất bạn vào một công ty khác. Họ sẽ đề nghị bạn chờ đợi để đưa ra quyết định cuối cùng.

Dấu hiệu người phỏng vấn không thích bạn - 1

Tỏ ra thờ ơ khi bạn nói mình nhận được lời nghị từ một công ty khác (Ảnh minh họa)

Tập trung vào những thiếu sót của bạn

Nếu người phỏng vấn thường xuyên nói rằng công ty cần người có kỹ năng X nhưng bạn không có, anh/ cô ấy đang ám chỉ rằng bạn không phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Ngắt lời bạn

Đôi khi, ứng viên trả lời dông dài, nói ra ngoài chủ đề và người phỏng vấn phải ngắt lời. Dù sao, đây cũng không phải là một dấu hiệu tốt trong cuộc phỏng vấn.

Nhanh chóng kết thúc cuộc phỏng vấn

Khi người phỏng vấn không thấy hứng thú với ứng viên, họ sẽ tìm cách để nhanh chóng kết thúc cuộc trao đổi.

Bỏ qua câu hỏi của bạn

Dù ứng viên có xuất sắc hay không, nhà tuyển dụng cũng phải hỏi xem họ có thắc mắc hay câu hỏi nào hay không. Nếu người phỏng vấn không khuyến khích bạn đặt câu hỏi, đó là dấu hiệu anh/ cô ấy không thích bạn.

Bày tỏ quan điểm thẳng thắn

Nếu người phỏng vấn nói rằng “Tôi nghĩ bạn gặp khó khăn về khả năng…” hay “Tôi lo lắng rằng bạn không có nhiều kinh nghiệm ở vị trí này”, hãy chuẩn bị tinh thần rằng bạn sẽ không nhận được lời đề nghị công việc.

Đưa ra lời khuyên nghề nghiệp

Thông thường, nếu người phỏng vấn khuyên bạn nên làm gì để trả lời phỏng vấn tốt hơn, điều đó có nghĩa là lần này bạn đã không thành công. Tuy nhiên, đây là hành động chuyên nghiệp của người phỏng vấn và bạn nên lắng nghe.

Cuối cùng, nếu người phỏng vấn không thích bạn, tức là công việc này không phải là sự lựa chọn hoàn hảo đối với bạn. Vì vậy, hãy cố gắng tìm kiếm những nhà tuyển dụng nhiệt tình và hứng thú với khả năng của bạn hơn.

Chia sẻ
Theo Dân trí
Báo lỗi nội dung