Top 10 bài hát Halloween được "cuồng" nhất

Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 14:27 PM (GMT+7)

Đây là 10 bài hát Halloween được Billboard bình chọn là những nhạc phẩm đáng nghe nhất.

Sự kiện: Halloween - đã bỏ

Danh sách các ca khúc dưới đây được tạp chí âm nhạc lừng danh Billboard của Mỹ xếp hạng dựa trên doanh thu bán và thống kê của Nielsen SounScan cũng như tần suất phát sóng trên truyền thanh trong suốt mùa Halloween năm 2013.

1. Thriller - Michael Jackson

Bản hit này từng xếp vị trí #4 Billboard Hot 100 năm 1984 và là ca khúc được tải nhiều nhất thời đại vào dịp Halloween (3,4 triệu bản tính đến thời điểm năm 2014 theo  Nielsen SoundScan). Đây cũng là ca khúc bán trực tuyến chạy nhất của Michael Jackson, theo sau là Billie Jean với 2,7 triệu bản.

2. Monster Mash - Bobby "Boris" Picket & the Crypt-Kickers

Ca khúc có phầm âm thanh và hình ái quái dị này từng xếp vị trí #1 Billboard Hot 100 năm 1962. Dù trải qua hàng thập  niên nhưng Monster Mash của Bobby "Boris" Picket & the Crypt-Kickers vẫn tiếp tục trở thành ca khúc được yêu thích và được nghe nhiều nhất trong lịch sử tại các buổi tiệc Halloween.

3. Ghostbusters - Ray Parker, Jr.

Mỗi dịp tháng 10 chuẩn bị kết thúc, câu hỏi ám ảnh "Who ya gonna call?" trong ca khúc Ghostbusters của Ray Parker, Jr. lại vang lên và từng đứng vị trí đầu bàng Hot 100 năm 1984.

4. Deal With the Devil - Pop Evil

Ca khúc này mới được cập nhật vào danh sách Top 10 ca khúc Halloween. Deavl With the Devil của Pop Evil từng đứng đầu bảng Mainstream Rock Songs của Billboard và vươn lên vị trí #20 tại BXH Rọc Airplay cũng của Billboard.

5. Werewolves of London - Warren Zevon

Một ca khúc hoàn toàn xứng đáng để thưởng thực vào dịp Halloween do nam danh ca nhạc rock người Mỹ Warren Zevon thể hiện. Ông cũng là người mang lại thành công cho ca khúc nổi tiếng không kém tại các bữa tiệc Halloween là I'll Sleep When I'm Dead và từng vươn lên #20 BXH Hot 100 năm 1987.

6. Superstition - Steve Wonder

Top 10 bài hát Halloween được "cuồng" nhất - 1

Đây là một trong những ca khúc để lại dấu ấn của Stevie Wonder, được ông thể hiện năm 1972 nhưng người hâm mộ vẫn hoàn toàn có thể hòa vào cùng không khí đầy hương vị Halloween mà ca khúc mang lại.

7. Creep - Radiohead

Top 10 bài hát Halloween được "cuồng" nhất - 2

Một trong những ca khúc nghe rợn tóc gáy và được yêu thích nhất của Radiohead cũng lọt vào danh sách này. Ca khúc này của Radiohead vẫn vang lên mỗi dịp Halloween về và họ luôn có những khán giả mới khi ca khúc vang lên.

8. Don't Fear the Reaper - Blue Oyster Cult

Top 10 bài hát Halloween được "cuồng" nhất - 3

Bản hít này của Blue Oyster từng vươn lên vị trí # 12 của Hot 100 năm 1976. Ca khúc với nội dung nói về cái nhìn của những người bạn đã mất của nhóm nhạc và không hề sợ hãi trước tử thần.

9. Highway to Hell - AC/DC

Top 10 bài hát Halloween được "cuồng" nhất - 4

Nhóm rock metal AC/DC nổi tiếng từ những kẻ vô danh sau ca khúc Highway khi chễm trệ xếp vị trị #47 trên Hot 100 năm 1979.

10. This Is Halloween - Danny Elfman

Top 10 bài hát Halloween được "cuồng" nhất - 5

Vị nhạc sĩ đáng kính Danny Elfman cũng có một đứa con tinh thần cho mùa Halloween hàng năm. Đó chính là ca khúc This Is Halloween trong bộ phim stop-motion nhạc kịch kỳ ảo Đêm kinh hoàng trước Giáng sinh (1993). Sau này ca khúc được ca sĩ Marilyn Manson cover lại năm 2006 và tiếp tục được người hâm mộ đón nhận, bật nghe tại những buổi tiệc Halloween.

Theo Long Hy (danviet.vn)
sự kiện Halloween - đã bỏ
Báo lỗi nội dung