Thúy Vinh: Giận người gieo tiếng ác...

Thúy Vinh vốn ít nói và được tiếng là một người hiền lành. Trước mọi biến cố, đôi khi bị thóa mạ, Vinh bảo: “Việc gì cũng có thể giải quyết được, miễn là chúng ta không làm với tà ý”.

Có phải vì thế chăng mà trước quá nhiều tin đồn nhiễu nhương và những việc làm khó hiểu của những người từng kề vai sát cánh, Thúy Vinh vẫn năng động, và thậm chí quyến rũ hơn rất nhiều khi đang mang bầu ở tháng thứ 8.

Cũng nữ nhi thường tình thế thôi

- Chị có thấy xung quanh mình có quá nhiều tin đồn không? Có bao giờ chị tự hỏi tại sao lại như vậy?

- Tôi cũng tự hỏi, cũng không biết phải trả lời thế nào cho chính xác. Nhưng thực tế, có lẽ tôi là một trường hợp đặc biệt hơn so với bạn bè cùng lứa. Vì tôi phải sống xa gia đình khá sớm, làm vận động viên. Rồi đột ngột tôi rời bỏ đỉnh cao của thể thao chuyển sang làm người mẫu. Rồi tôi lại tiếp tục mạo hiểm, mở công ty kinh doanh giải trí. Những công việc và thay đổi có chút phiêu lưu đó hợp với đàn ông trong suy nghĩ của mọi người hơn…

- Người ta thì nghĩ rằng chị quyết đoán, mạnh mẽ và chị đúng là một người đàn ông. Chị nghĩ sao?

- Thế là lại bắt khán giả xem phim “Khi đàn ông có bầu” à? (cười lớn). Tôi đúng là quyết đoán, nhưng cũng không quá mạnh mẽ đâu. Lắm khi cũng khóc thầm vì buồn chán và thất vọng. Nói chung, cũng nữ nhi thường tình như ai thế thôi. Tôi thích tạo vẻ ngoài bụi bặm, vì thích hình ảnh của mình năng động. Nhưng không ai thay thế được ai trong cuộc đời này. Tôi là phụ nữ, nên vẫn phải thực hiện thiên chức làm mẹ, lấy chồng và sinh con.

 Thúy Vinh: Giận người gieo tiếng ác... - 1

Từ khi có bầu, ngoại hình Thúy Vinh nữ tính hơn hẳn

- Ngay cả chuyện đám cưới của chị cũng đầy tin đồn ý. Người ta không tin rằng chị thực sự hạnh phúc, điều này có khiến chị cay đắng?

- Nhiều khi cũng thấy cay đắng và lắm khi giận những người cố tình gieo tiếng ác. Bởi có những giá trị căn cốt trong cuộc sống của mỗi người cần được gìn giữ. Đó là gia đình, bè bạn và tình yêu. Chúng ta có thể làm nhiều việc ở ngoài đường, nhưng với cuộc sống gia đình thì nên chân thành, với bạn bè cũng nên hết lòng và yêu ai thì cũng phải rõ ràng, không lừa dối. Đám cưới của tôi có sự chứng kiến của gia đình và bạn bè hai bên. Cuộc hôn nhân này tôi không chủ trương ầm ĩ, nhưng truyền thông đã tự đẩy nó thành sự kiện.

Tôi cảm thấy rất buồn khi có một phóng viên tự đưa câu chuyện thành một hướng hết sức tiêu cực, đó là tôi cưới một người chuyển giới. Chồng tôi là người Singapore, nhưng anh ấy cũng có bạn bè người Việt. Nếu mọi chuyện đến tai anh ấy, thì thực sự rất đáng buồn. Vì tôi mà khiến người thân quanh mình bị ảnh hưởng. Tôi đã chấp nhận mọi đồn thổi về tôi, vì dù sao tôi cũng đã sống trong ngành giải trí đủ lâu, đủ bản lĩnh để đối diện với những tin đồn, nhưng người thân của tôi thì không.

Nhưng thôi mọi chuyện đã qua rồi, nếu vì muốn hại tôi mà phóng viên đó coi như lập được một chiến công với tòa soạn thì tôi cũng xin được chúc mừng phóng viên đó. Tôi theo đạo phật nên sẽ không bao giờ thù hận ai hay để bụng bất cứ chuyện gì cả.

- Dư luận cho rằng, đây chỉ là một đám cưới hình thức để hợp thức hóa cái thai trong bụng. Người ta nghĩ vậy thật đấy chị ạ!

- Cuộc sống có quá nhiều mệt mỏi rồi, kinh tế năm nay cũng không phải là tốt, chúng tôi đâu cần phải tốn một đống tiền chỉ để đóng một bộ phim nhiều kịch tính đến vậy? Tôi nhớ nhà thơ Trần Đăng Khoa từng nói thế này: “Thiên hạ sẽ không bao giờ để ta yên đâu. Mình muộn vợ, họ bảo mình có vấn đề về giới tính, vấn đề tâm sinh lý. Mình lấy được vợ họ bảo chắc gì đã có con. Mình có con, họ bảo chắc gì đã phải con mình. Cứ thế…”. Xét câu chuyện này với trường hợp của tôi sao mà đúng.

Một số người luôn khoái những câu chuyện gay cấn, có lẽ đó là bởi một phần cuộc đời họ tẻ nhạt. Nhưng phần khác, đó là thái độ của một bộ phận người Việt mình luôn phân tích mọi thứ thật rành rẽ, nhưng bằng thái độ cay nghiệt chứ không phải cảm thông. Điều đó rất đáng buồn. Những người đồn thổi về tôi, có lẽ chưa từng làm bố hoặc làm mẹ. Họ không cảm nhận được hạnh phúc của một người phụ nữ khi có bầu và chờ đón con chào đời. Đôi khi tôi cứ AQ thế này, ai nói gì cũng được, đời mình thì mình sống, hạnh phúc mình cũng hưởng chứ người ta có hiểu được đâu. Vậy là yên…

Tôi phải tích đức cho con

- Trong quá khứ, chị đã từng bị phanh phui chuyện đời riêng. Không biết thực hư ra sao, nhưng có vẻ như bất lợi cho chị. Chị có cảm thấy “cay cú”?

- Cay cú thì không, nhưng cẩn trọng hơn trong phần đời còn lại. Đó là một vết thương của tình thân. Người nào càng hiểu, càng yêu thương mình và ở gần mình thì càng có khả năng gây sát thương mình cao nhất. Bởi vì sống mà hoài nghi tất cả cũng rất cực. Khi tin là mình không đề phòng gì nữa. Cuối cùng người ta quay lại xả một nhát dao. Đau đến nghẹn thở và nếu không đủ bản lĩnh có thể sẽ chết luôn…

- Tại sao chị không làm chuyện tương tự, để cho họ biết chị không khờ ngu?

- Khờ ngu hay không tự mọi người sống cạnh tôi sẽ hiểu. Nhưng tôi làm chuyện tương tự nghĩa là tôi cũng xấu như vậy. Nếu tôi ác tâm, thì nhiều chuyện động trời của người đó đã bị phanh phui. Nhưng để làm gì? Thực sự, sống sao cũng được, nhưng phải nghĩ tới gia đình. Và phải tích đức cho con cái sau này.

- Có bao giờ chị oán trách truyền thông, bởi vì nó mà chị đã từng bị rơi vào vòng khốn đốn?

- Nói thế thì hóa ra mình chưa từng được ngọt ngào cùng với truyền thông sao? Và như vậy là mình phụ bỏ tất cả những công sức của nhiều phóng viên chân thành viết cho mình những bài chân dung rất đẹp. Tôi vẫn giữ tất cả những bài báo ấy, như kỷ niệm về những con người mà tôi từng gặp và biết ơn.

Còn, truyền thông hiện tại thì khá hỗn mang, người tốt và kẻ xấu phải sống chung, nên đôi khi người tốt chịu thiệt. Có một số nghệ sĩ đã tự tung ra màn kịch hay những câu chuyện hậu trường hòng hâm nóng tên tuổi. Điều đó tôi không lạm bàn vì mỗi người một con đường đi. Nhưng với tôi thì không. Tôi làm kinh doanh và tôi muốn làm việc nghiêm túc, sống nghiêm túc và yêu thương chân thành.

Cảm ơn Thúy Vinh

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thảo Điền (Sành điệu)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN