Quán quân Sao Mai giành giải nhất cuộc thi thanh nhạc tại Nga

Thứ Bảy, ngày 04/03/2017 14:58 PM (GMT+7)

Quán quân Sao Mai 2015 dòng nhạc thính phòng Bảo Yến vừa giành giải Nhất hạng mục Thanh nhạc hàn lâm ở cuộc thi quốc tế Văn hóa, nghệ thuật và sáng tạo lần 16 tại Nga.

Vừa qua, tại thành phố Tyumen (Тюмень) Liên Bang Nga đã diễn ra cuộc thi quốc tế Văn hóa, nghệ thuật và sáng tạo lần thứ 16 với hàng trăm thí sinh ở mọi lứa tuổi tham gia.

Thí sinh Bảo Yến - đại diện của Việt Nam và nhạc viện Ural - đã xuất sắc giành giải Nhất hạng mục Thanh nhạc hàn lâm (thính phòng) cho độ tuổi từ 26 trở lên.

Quán quân Sao Mai giành giải nhất cuộc thi thanh nhạc tại Nga - 1

Bảo Yến - quán quân Sao mai 2015 phong cách thính phòng.

Cầm cân nảy mực cho cuộc thi này là những tên tuổi gạo cội trong làng nhạc kinh viện tại Nga như Danh nhân văn hóa Golovin Nikolai Nikolaievich, Giám đốc nghệ thuật của Nhà hát nhạc nhẹ quốc gia vùng Ural – Ekaterinburg; Nghệ sĩ công huân Liên Bang Nga Kadochnikova Svetlana Yurievna,...

Với tác phẩm romance Đẹp thay chốn này của nhạc sĩ người Nga Rachmaninov và Trong phòng trẻ của nhạc sĩ người Đức Strauss, Bảo Yến đã thuyết phục được ban giám khảo cuộc thi.

Trong phần Bàn Tròn (thảo luận trực tiếp giữa các thành viên ban giám khảo và các thí sinh dự thi), ông Golovin Nikolai Nikolaievich - trưởng ban giám khảo nhận xét: “Đã rất nhiều năm nay, tôi chưa được nghe một giọng hát nào cao vút, trong veo, thánh thót và nhiều màu sắc như của bạn”.  

Bên cạnh đó, Golovin Nikolai Nikolaievich còn đề nghị sẽ tổ chức concert âm nhạc Việt tại Nga với sự tham gia của Bảo Yến.

Trong khi đó, giám khảo Molochkov Boris Viktorovich đã có lời mời Bảo Yến tham gia chấm thi cùng ông trong một cuộc thi sắp tới được tổ chức tại thành phố Nizhny Tagil.

Quán quân Sao Mai giành giải nhất cuộc thi thanh nhạc tại Nga - 2

Bảo Yến và giải thưởng danh giá.

Chia sẻ về giải thưởng, Bảo Yến cho biết. “Sau nhiều cố gắng học tập xa nhà thì mỗi giải thưởng đều là nguồn khích lệ cho tôi rất nhiều. Tôi có thêm tự tin, sự quyết tâm và niềm tự hào vì đã góp một phần trong việc mang thanh nhạc Việt Nam tới Nga".

Giọng ca đến từ Việt Nam cho biết thêm cô sẽ tham gia nhiều cuộc thi khác tại Nga trước khi về nước hoạt động âm nhạc chính thức.

Bảo Yến sinh năm 1990, từng theo học Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam. Cô từng được biết đến là Quán quân giải Sao Mai 2015 dòng nhạc Thính phòng. Cô hiện là sinh viên du học theo diện hiệp định của nhà nước tại nhạc viện Ural, TP Ekaterinburg - 1 trong 3 nhạc viện quốc gia mạnh nhất của Liên bang Nga.

Quán quân Sao Mai giành giải nhất cuộc thi thanh nhạc tại Nga - 3

Bảo Yến cho biết đây là phần thưởng danh giá cho những nỗ lực của cô.

Trước đó, vào tháng 6.2014, Bảo Yến từng đạt giải Nhì trong cuộc thi thanh nhạc quốc tế mang tên Academia diễn ra tại thành phố Perm - Liên Bang Nga. Tháng 3.2016, cô tiếp tục đạt giải thưởng Khán giả yêu thích nhất trong Festival thanh nhạc quốc tế Âm nhạc của tình bạn.

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)
sự kiện Sao Việt
Báo lỗi nội dung