Nghệ sĩ nổi tiếng kiêm "tú ông" bị bắt ở tuổi 71

David Lord - nhà sản xuất âm nhạc người đã làm việc với Peter Gabriel và Kate Bush vừa được tại ngoại sau khi bị bắt giữ tại một nhà thổ hạng sang.

David Lord, 71 tuổi, người đã góp phần làm nên album đầu tay nổi tiếng của Peter Gabriel năm 1982. Ông cũng từng làm việc với hai nhóm nhạc nổi tiếng nước Anh là The Stranglers và The Pretenders.

Tuy nhiên, “công việc” giúp David Lord tăng thêm thu nhập đáng kể lại là môi giới gái mại dâm trên internet. David đã kiếm được 100.000 bảng Anh (khoảng 3,4 tỉ đồng) trong vòng 20 tháng hoạt động như người quản trị cho 4 gái mại dâm.

Nghệ sĩ nổi tiếng kiêm "tú ông" bị bắt ở tuổi 71 - 1

Nhà sản xuất âm nhạc "kiếm thêm" từ môi giới mại dâm.

Theo lời khai từ David, ông đã đặt các cuộc hẹn cho các cô gái, trả lời email từ các khách hàng, cung cấp bao cao su và một điện thoại. Các gái mại dâm kiếm được 130 bảng Anh (khoảng 4,5 triệu đồng) một giờ, và David đút túi một khoản phí 30 bảng (hơn 1 triệu đồng).

“Liên minh làm tiền” này đã bị lộ khi các sĩ quan cảnh sát bí mật đến thăm “'Bath Babes” và David Lord thừa nhận hành vi của mình tại tòa.

Sau một năm hưởng án treo vì thẩm phán cho rằng ông đã “chăm sóc” rất tốt cho các gái mại dâm, David Lord được phóng thích. Sau vụ án, David cho rằng, mức án mình nhận được rất công bằng, tuy nhiên, cựu sản xuất âm nhạc cho biết thêm: “Có rất nhiều nơi ở Bath và Bristol làm  giống như tôi đã làm, mà cảnh sát đều biết được điều đó. Tôi không biết tại sao họ lại chỉ nhằm vào tôi”.

David cũng công khai thừa nhận với cảnh sát rằng, ông đã chạy trốn khỏi cảnh sát vào năm 2009 khi họ đến thăm ngôi nhà của ông sau khi một vụ trộm, nhưng những cảnh sát này đã không phát hiện hoạt động mại dâm.

James Ward, công tố viên, cho biết: "Sự khác biệt ở vụ án của David Lord là không có bạo lực hoặc cưỡng ép để các cô gái bán dâm".

Thẩm phán Mercer QC kết luận, một án treo cho hai năm và ra lệnh cho David Lord phải thực hiện một lệnh giới nghiêm trong vòng 4 tháng

Tội kiểm soát mại dâm và kích động hoạt động mại dâm để thu lợi sẽ nằm trong hồ sơ của nhà sản xuất âm nhạc này.

Nghệ sĩ nổi tiếng kiêm "tú ông" bị bắt ở tuổi 71 - 2

Những ca sĩ nổi tiếng đã làm việc cùng David Lord.

Trước khi đến với công việc môi giới mại dâm, David Lord có một phòng thu tại nhà và đã làm việc với các huyền thoại âm nhạc trong suốt sự nghiệp của mình.

Những nghệ sĩ và các ban nhạc nổi tiếng trong năm 1980 và những năm 90 đã hợp tác cùng David bao gồm Peter Gabriel, Ice House, Jean-Michel Jarre, Tori Amos, Tears For Fears, XTC, Icicle Works, The Pretenders, Echo và the Bunnymen.

David cũng là người lập phòng thu thương mại đầu tiên tại Bath với tên gọi Crescent Studios, sau này đổi tên Terra Incognita, sau đó là Inner State Studio.

Tạp chí Sound on Sound đã viết về nhà sản xuất âm nhạc này vào năm 1996: "David đã có mặt ở thời kỳ phát triển quan trọng nhất trong âm nhạc Anh".

Sinh ra ở Oxford, David Lord được đào tạo tại Nhạc viện Hoàng gia và làm việc như một nhà soạn nhạc và nhà sản xuất chương trình ở BBC Radio trước khi chuyển đến Bath khoảng năm 1970.

Theo trang web của David, ông đã "được phụ trách các hoạt động âm nhạc sinh viên" tại Đại học Bath và giảng dạy tại Đại học Bath Spa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Chi (Theo DLM) ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN