Hoài Linh không cần người nâng khăn sửa túi

Thứ Ba, ngày 28/01/2014 11:26 AM (GMT+7)

"Tôi không cần người nâng khăn sửa túi, chỉ cần ở bên mẹ vào những ngày Tết đầu năm là đủ", Hoài Linh chia sẻ.

Sự kiện:

Hoài Linh

Là một trong những "cây hài" hàng đầu Việt Nam và cũng là "ông hoàng phòng vé" tại các rạp chiếu phim ngày Tết, ít ai biết rằng, bên cạnh những niềm vui, tiếng cười mà Hoài Linh gửi đến khán giả, thì cuộc sống riêng của anh lại có vẻ trầm lắng hơn. Xuyên suốt các ngày Tết Nguyên Đám, ngày nào với anh cũng phải làm và chỉ riêng đêm giao thừa là thời khắc duy nhất Hoài Linh được đoàn tụ bên gia đình. 

Lý giải về quãng thời gian cô quạnh, một mình lo toan gia đình suốt 46 cái xuân sanh, Hoài Linh cho hay, anh không cần người nâng khăn sửa túi, và Tết năm nào, mẹ cũng luôn là người phụ nữ duy nhất giúp anh lo toan mọi thứ: "Tôi không cần ai nữa hết, chỉ cần có mẹ bên cạnh là đủ."

- Nghe nói thời gian qua Hoài Linh liên tục nhập viện truyền nước biển vì kiệt sức và chạy show quá nhiều?

Đúng thật là thời gian qua, tôi phải tiếp nước biển hơi nhiều. Chính vì sức khỏe không đảm bảo nên những ngày Tết sắp tới, tôi sẽ hạn chế nhận show, giảm tần suất lưu diễn để tập trung cho sân khấu chính tại Nụ cười mới và một vài tụ điểm trong thành phố. Cả năm truyền nước biển đủ rồi, nếu không biết lượng sước, đầu năm đầu tháng lại phải truyền tiếp thì mệt lắm (cười).

Hoài Linh không cần người nâng khăn sửa túi - 1

Hoài Linh sẽ hạn chế nhận show trong năm nay vì "sợ truyền nước biển lắm rồi"

- Ở tuổi này và sau ngần ấy năm hái ra tiến, Hoài Linh đủ giàu rồi, sao anh cứ phải vất vả chạy show mệt chết như thế?

Đã là nghệ sỹ thì ai mà chẳng cần đến show diễn? Nếu không có show diễn thì ắt hẳn người đó đã hết thời và khán giả cũng không muốn xem họ nữa (Cười).

Còn chuyện giàu nghèo, theo bạn thì bao nhiêu tiền mới được gọi là giàu? Và như nào mới được gọi là nghèo? Có người ôm 50 tỷ trong tay nhưng họ vẫn thấy mình nghèo, nhưng cũng có người chỉ có 50 nghìn trong tay mà vẫn chấp nhận và cho rằng nhiêu đấy là đủ.

Với tôi, khi đã làm việc bằng tất cả mồ hôi, nước mắt của mình thì những đồng tiền nhận được phải thật xứng đáng. Tuy nhiê,n nếu biết sử dụng nó vào những việc làm ý nghĩa thì đồng tiền đó mới thật sự là đồng tiền lớn, còn có bao nhiêu cũng cất cho riêng mình thì bao giờ người đó cũng nghèo.

Ông bà có câu giàu tiền giàu bạc thì dễ tìm, còn giàu tình giàu nghĩa mới khó. Nên tôi nghĩ nếu có tiền mà được chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, ai kêu tôi giàu là tôi vui lắm.

- Ngoài việc đi diễn phục vụ khán giả, Tết này anh đã có kế hoạch gì dành cho gia đình, người thân?

Đối với tôi, ngày nào cũng là ngày tôi đi làm, kể cả mùng 1 Tết. Thay vì lên kế hoạch cho riêng mình, tôi lại nghĩ nhiều hơn cho tất cả anh em chung sân khấu và đi diễn để phục vụ khán giả.

Chính vì vậy, thời khắc khi được cùng gia đình, người thân thắp nén hương lên bàn thờ ông bà đêm giao thừa là lúc thiêng liêng và ý nghĩa nhất. Đây cũng là lúc tôi hoàn toàn gác lại mọi công việc để ở nhà chuyển giao năm cũ và đón năm mới bên những người mình yêu thương nhất.

Hoài Linh không cần người nâng khăn sửa túi - 2

Thời khắc ý nghĩa nhất của Hoài Linh là lúc cùng người thân thắp nén hương lên bàn thờ ông bà vào đúng đêm giao thừa - thời điểm duy nhất anh có thể đoàn tụ cùng người thân ngày Tết

- Từ trước đến nay, có cái Tết nào khiến anh thấy nhớ nhất?

Cái Tết mà tôi nhớ nhất là năm đầu tiên khi tôi ở xứ người, giữa mùa đông cô đơn, lạnh lẽo. Đó cũng là cái Tết đầu tiên khiến tôi rơi nước mắt vì không thể thắp hương lên bàn thờ ông bà cùng mọi người trong gia đình.

- Qua năm Giáp Ngọ cũng là lúc Hoài Linh bước qua tuổi 26, anh tính khi nào sẽ lấy vợ đây?

Trời ơi, bây giờ con tôi lớn lắm rồi, tôi cũng sắp làm sui gia cho chúng nó rồi thì bản thân tôi còn làm cưới hỏi gì nữa (Cười)

- Nhưng bên cạnh anh đâu có người phụ nữ nào? Năm nào cũng đón Tết lẻ loi như thế, anh không thấy cô độc sao?

Tết hàng năm tôi vẫn luôn có người phụ nữ lo toan mọi thứ cho mình, đó chính là mẹ tôi. Suốt hơn 40 năm đón Tết cùng mẹ, giờ bà đã gần 80 nhưng vẫn luôn tự tay chăm chút cho cái Tết của gia đình. Có những thứ mình có thể mua, nhưng mẹ tôi lại muốn tự tay làm cho con cháu.

Đương nhiên, bản thân tôi cũng thích ăn những món của mẹ hơn là những thứ cao sang mỹ vị bên ngoài. Có thể những món mẹ làm không ngon bằng những nhà hàng, quán ăn cao cấp, nhưng bên trong nó lại chứa đựng rất nhiều tình thương, ý nghĩa và đặc biệt là rất thật. Tôi không cần ai nữa hết, chỉ cần có mẹ bên cạnh là đủ.

Hoài Linh không cần người nâng khăn sửa túi - 3

Tết hàng năm tôi vẫn luôn có người phụ nữ lo toan mọi thứ cho mình, đó chính là mẹ tôi

- Nhưng mẹ anh đâu thể nâng khăn, sửa túi cho anh mãi được?

Tôi không cần người nâng khăn sửa túi. Vì khăn thì tôi có thể tự nâng, còn túi thì may sẵn trong quần rồi nên tôi ít khi mang theo lắm (Cười). Điều mà mẹ tôi quan tâm là những lời hỏi han, con ăn có ngon không, ngủ có đủ giấc không, chứ mẹ không bao giờ hỏi tôi làm được bao nhiêu tiền, năm nay có cho mẹ hay không,…

Trước đây, vì quá bận rộn công việc nên đôi lúc tôi đã vô ý lơ là, không hỏi han hay quan tâm đến mẹ, kết quả là mẹ đã trách móc, giận dỗi và thậm chí rơi nước mắt vì tôi. Chính vì vậy, những năm trở lại đây, mỗi khi đi đâu tôi cũng phải tìm mẹ để thưa và báo cho bà biết rồi mới yên tâm ra ngoài được.

- Chẳng lẽ anh không thấy buồn tẻ khi năm nào cũng độc thân như thế?

Sao mọi người biết tôi còn độc thân mà cứ gán cho tôi hai chữ này hoài vậy? (cười) Thật ra tôi đã lấy vợ từ rất lâu rồi nhưng không muốn nói nhiều về cô ấy, bản thân vợ tôi cũng không thích trở thành đề tài trên mặt báo.

- Ở độ tuổi này, anh nghĩ mình vẫn còn trẻ để được nhiều cô để ý?

Tôi còn trẻ lắm, và sẽ trẻ hoài như thế không bao giờ già. Chỉ có điều da tôi hơi nhăn, không biết có cô nào chịu chấp nhận tôi không (cười).

Đối với tôi, tuổi tác lúc này chẳng còn quan trọng gì nữa. Hãy cứ nghĩ mình trẻ thì sẽ trẻ hoài, mà nghĩ mình già thì cũng sớm già thật thôi. Người ta có câu: “Ngày xuân đâu phải ba với hai. Khi buồn xuân thứ vui xuân lai”. Không phải Xuân là chỉ có 3 ngày Tết, nhưng khi buồn thì Xuân có kéo dài cỡ nào cũng như không. 

Theo Hương Bùi (Khampha.vn)

sự kiện Hoài Linh