Bùi Anh Tuấn ngất xỉu vì kiệt sức

Sự kiện: Bùi Anh Tuấn

Chuẩn bị đến giờ ra mắt MV Phố không mùa, chàng hotboy của The Voice bất ngờ ngất xỉu tại nhà riêng của nhạc sỹ Dương Trường Giang, bác sỹ phải truyền nước biển để anh có thể hồi phục sức khỏe giúp anh có mặt tại buổi ra mắt MV mới.

Gây ấn tượng mạnh tại The Voice, Bùi Anh Tuấn ngay lập tức phát hành MV Phố không mùa ngay sau khi kết thúc cuộc thi, đặc biệt, anh đã kết hợp với Dương Trường Giang để thực hiện sản phẩm này.

Bùi Anh Tuấn ngất xỉu vì kiệt sức - 1

Hình ảnh Bùi Anh Tuấn trong MV Phố không mùa

“Phố không mùa” là một bài hát nằm trong chùm những ca khúc về Hà Nội do nhạc sĩ Dương Trường Giang thực hiện bắt đầu từ năm 2009. Là một người khá khép kín, vì thế Hà Nội qua những ca khúc của Dương Trường Giang thường có vẻ đẹp đậm đà, buồn và cô đơn pha lẫn chút tiếc nuối, một nỗi buồn không màu sắc. Sự buồn của phố Hà Nội được Dương Trương Giang vẽ lên bằng những cảm xúc cô đọng, thổi vào đó tâm hồn và suy tư của một chàng trai vừa chợt bước qua những tháng năm tươi trẻ nay đang lặng lẽ nhớ lại những đoạn phim của cuộc đời mình.

“Phố không mùa” ra đời sau những câu chuyện tình buồn, những lần chia ly như đã sắp đặt sẵn cho hầu hết thanh niên Hà Nội thế hệ Dương Trường Giang. Anh tâm sự:

“Khi còn trẻ tôi thường ấp ủ ý định muốn viết một chùm ca khúc về Hà Nội,về tình yêu và thành phố của tôi mỗi khi trời hanh hao gió lạnh chuyển mùa. Năm 2009, cuộc sống của tôi gặp một biến cố, có lẽ gọi là như vây đối với một người đa cảm như tôi. Và cũng kể từ lúc đó, tôi đã bắt đầu những nốt nhạc đầu tiên của “Phố không mùa”.

Với tôi “Phố không mùa” là những điều giản đơn nhưng đặc biệt nhất về Hà Nội. Là cái lạnh bất chợt ùa về, là chiếc lá bay hững hờ nơi góc phố, là cảm giác run rẩy, rung mình lạnh lẽo nơi sâu nhất của cảm xúc, là cảm giác lạc lõng giữa phố, giữa mùa, giữa cuộc đời…

Bùi Anh Tuấn ngất xỉu vì kiệt sức - 2

Dương Trường Giang nồng nàn mà dữ dội

Tôi đã viết những dòng đầu tiên trong khi uống lại những giọt kỉ niệm ngọt nhạt, da diết nhất mà tôi từng trải qua.”

“Phố không mùa” ra đời và từ đó, mọi việc đến với Dương Trường Giang như một cái duyên thiên định. Nghe “Phố không mùa” ta dễ dàng nhận ra những nốt nhạc cao vút, đầy cảm xúc và say mê là của chàng trai Hà Nội gầy gò đang tuổi lớn, tuổi yêu Bùi Anh Tuấn. Khó có thể hiểu tại sao Bùi Anh Tuấn có thể nhập cảm, nhập tâm và sau những giọt nước mắt đồng cảm đã thể hiện ca khúc với một cảm xúc mãnh liệt đến như thế, trong khi điều bất ngờ là trước đây Bùi Anh Tuấn và Dương Trường Giang học cùng trường và họ không hề ưa nhau một chút nào.

Dương Trường Giang, tác giả của Thế thôi, Trôi... đã bay vào Sài Gòn để tìm và mời bằng được Bùi Anh Tuấn tham gia dự án này, trong khi Tuấn đang tất bật với The Voice. Rồi sau nhiều ngày hẹn rồi hủy, hủy rồi hẹn và gặp, và thuyết phục thì Bùi Anh Tuấn đã nhận lời.

Dương Trường Giang giọng nam trung, Tuấn giọng "mái", một người hát khá dữ dội, người kia bay bổng... sự kết hợp giữa hai cách hát ấy đã làm nên một Phố không mùa khá đặc biệt. Một ca khúc viết về Hà Nội vừa mơ hồ, vừa gần gũi, thân quen mà lại lắm khi xa lạ. Giọng Dương Trường Giang hiện hữu, giọng Bùi Anh Tuấn lại gợi nhớ quá khứ... khiến cho ca khúc mang đến nhiều cảm xúc cho người nghe.

Bùi Anh Tuấn ngất xỉu vì kiệt sức - 3

Cả hai ca sỹ đã có những kỷ niệm đáng nhớ khi thực hiện MV

MV Phố không mùa được thực hiện trong những ngày lạnh nhất của mùa đông Hà Nội. Nhiệt độ ban đêm xuống tới 8 độ C, cùng với mưa phùn và cả đoàn phim đã phải làm việc liên tục trong 25 tiếng không nghỉ. Khi kết thúc cảnh quay cuối cùng, Bùi Anh Tuấn vì kiệt sức đã gục ngã và ngất đi ngay tại trường quay.

Hình ảnh Dương Trường Giang và Bùi Anh Tuấn được xây dựng có nhiều điểm tương đồng và cũng có một số sự khác biệt. Dương Trường Giang – một người đàn ông từng trải đã từng nếm những trải nghiệm đắng và dường như đã vượt qua những khoảnh khắc tệ hại nhất của cuộc đời mình. Còn Bùi Anh Tuấn – một chàng trai trẻ đang ở những bước đầu tiên phải đối diện với nỗi buồn mà Giang đã từng trải qua.

Trong cả ca khúc “Phố không mùa” và MV dễ thấy hình ảnh chiếc lá xuất hiện trong suốt tác phẩm. Chiếc lá như đôi mắt, như cái nhìn của cuộc sống chứng kiến tất cả những câu chuyện ấy, không phân tích, không bình luận, chỉ đi bên cạnh những người đàn ông và chứng kiến câu chuyện tình buồn của họ.

Lắng  nghe và cảm nhận Phố không mùa qua giọng ca của Anh Tuấn và Trường Giang:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Tùng (VnMedia)
Bùi Anh Tuấn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN