XMXT.Sài Gòn không cần Ban Tư vấn đạo đức xin lỗi

Chủ Nhật, ngày 30/06/2013 02:34 AM (GMT+7)

Trước thông tin cơ quan chức năng chưa đủ cơ sở để kết luận XMXT.Sài Gòn bán độ trong trận tranh Siêu Cúp QG 2012 với SHB.Đà Nẵng, HLV Trần Tiến Đại tỏ ra bình thản.

HLV Trần Tiến Đại của XMXT.Sài Gòn cho biết: "Thực chất, tôi đã sinh hoạt, tập luyện với các cầu thủ của mình từ lâu và tôi hiểu không có chuyện bán độ ở đội bóng. Ngoài yếu tố chuyên môn, đạo đức cũng là một tiêu chí đặc biệt khi XMXT.Sài Gòn chọn cầu thủ để ký hợp đồng, đặc biệt trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay. Nói thật, tôi cũng quen với những điều tiếng mà ai đó cố tình gây ra cho đội bóng, kể từ khi chúng tôi chuyển vào TP.HCM rồi".

Theo ông Đại, việc cơ quan công an kết luận chưa đủ cơ sở cho rằng XMXT.Sài Gòn bán độ, là đã đủ. XMXT.Sài Gòn cũng chẳng cần tới lời xin lỗi từ Ban Tư vấn đạo đức VPF: "Những lời cảnh báo của họ trong chừng mực nhất định còn giúp đội bóng chúng tôi rút kinh nghiệm, tránh những sai sót không đáng có ở trên sân để giành kết quả tốt hơn.

Sau câu chuyện này, tôi nghĩ về sau Ban Tư vấn đạo đức nên thận trọng hơn trong những phát biểu của mình, không nên vội vàng quy kết. Theo tôi, nghi án tiêu cực Siêu Cúp không chỉ ảnh hưởng tới XMXT.Sài Gòn, mà còn ảnh hưởng nhiều tới SHB.Đà Nẵng. Những điều tiếng không đáng có khiến chiếc Cúp mà họ giành được cũng giảm bớt đi sự vinh dự", HLV Trần Tiến Đại nói.

XMXT.Sài Gòn không cần Ban Tư vấn đạo đức xin lỗi - 1

Câu chuyện chưa có hồi kết

Cũng cần phải nhắc lại rằng, trước trận tranh Siêu Cúp giữa SHB.Đà Nẵng – XMXT.Sài Gòn, Ban tư vấn đạo đức VPF đã nhận được tin nhắn đại ý là đội bóng Sài thành sẽ thua hơn 3 bàn:“Hôm nay nhà cái sbobet, Ibet8881… ra kèo Đà Nẵng chấp 1/2 trái và 1/2-1 trái chấp tiền nên XTSG thua ít nhất 2 bàn cách biệt và hiệp 2 XTSG thua cho đủ Tài 3,5 trái. Kịch bản được…(*) do nợ nần quá nhiều nên đã sắp xếp như XMXT Sài Gòn thua U23 ở BTV Cup 2012. VPF và Ban tư vấn đạo đức sẽ xử lý vụ này như thế nào? XMXT Sài Gòn thua thì…(*) mới có lý do là lương, thưởng quá chậm….”

Sau trận đấu, Ban Tư vấn đạo đức VPF đã công bố tin nhắn này, đồng thời đưa ra những nhận định cho rằng XMXT.Sài Gòn "có vấn đề" trong trận tranh Siêu Cup với SHB.Đà Nẵng, đồng thời yêu cầu VFF điều tra.

"Nghi án" tiêu cực ở Siêu Cúp tạm thời khép lại, ông Đại cũng đề cập tới 2 trận đấu gần nhất của XMXT.Sài Gòn bị nghi ngờ "có mùi": "Trận gặp Bình Dương, chúng tôi thua 0-3 ở vòng 13 V.League 2013 họ nói này nói nọ thì đã đành, tới khi chúng tôi thắng K.Kiên Giang 4-2 ở trận đấu bù vòng 4 cũng bị "mang tiếng" thì buồn thật! Tôi nghĩ một số người đã thiếu tôn trọng khi đánh giá, nhận định về các trận đấu của chúng tôi", ông Đại chốt lại.

Theo Tuệ Minh (danviet.vn)

sự kiện V-League 2018: Cuộc đua nóng bỏng