Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

VPF thu 50 tỷ tiền bản quyền truyền hình

Trước những khó khăn về kinh tế phải giảm số lượng đội tham dự các giải vô địch quốc gia nhưng trong mùa giải 2013, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF vẫn khẳng định sẽ thu về 50 tỷ đồng tiền bản quyền truyền hình (BQTH) các giải đấu trong năm tới.

Ở mùa giải đầu tiên năm 2012, khi lấy lại được BQTH từ AVG (Công ty Nghe nhìn toàn cầu), VPF ngay lập tức đã thu về được số tiền lên tới 50 tỷ đồng từ việc bán BQTH các giải đấu gồm: Giải VĐQG (V-League), giải hạng Nhất và Cup quốc gia. Thời điểm đó, VPF không bán trực tiếp mà thành lập Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam gồm 10 doanh nghiệp tên tuổi có lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng/năm, bao gồm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Tổng Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (Đạm Phú Mỹ), Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Ngân hàng kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) và Ngân hàng Bản Việt.

VPF thu 50 tỷ tiền bản quyền truyền hình - 1

VPF vẫn sẽ thu được 50 tỷ đồng tiền bản quyền truyền hình trong năm 2013


Với việc có tổng thu tới 50 tỷ đồng ngay trong mùa giải đầu tiên, VPF phần nào đã thực hiện được lời hứa của mình khi đưa vấn đề BQTH trở thành nguồn thu chính của tổ chức này. Tuy nhiên, theo như đại diện VPF tiết lộ, sau khi kết thúc mùa giải 2012 tới thời điểm này số tiền 50 tỷ đồng của 10 nhà bảo trợ trên, VPF vẫn chưa nhận được hết. “Hiện tại vì những lý do khách quan, một số nhà bảo trợ vẫn chưa thể thanh toán hết số tiền ở mùa giải 2012 vừa qua. Tuy nhiên, đây chỉ là những vấn đề nhỏ, bởi ở đây không hề có khúc mắc hay sự cố gì, đó chỉ là những thủ tục chưa được hoàn tất”, Phó tổng giám đốc VPF, ông Phạm Phú Hòa cho biết.

Trong bối cảnh khó khăn về kinh tế như hiện nay, việc các doanh nghiệp chi cho truyền thông quảng cáo đều có phần thu hẹp lại trong đó có việc tài trợ cho lĩnh vực thể thao. Một vấn đề nữa là ở mùa giải 2013 V-League và giải hạng Nhất đều giảm về số lượng đội bóng tham dự. V-League 2013 còn 12 đội và giải hạng Nhất chỉ còn 8 đội tham dự. Số đội bóng giảm xuống, số trận đấu giảm xuống và đương nhiên số trận đấu được tường thuật trực tiếp trên truyền hình cũng giảm xuống theo.

Trước thực tế này, đại diện của VPF vẫn rất tự tin số tiền thu về từ BQTH sẽ không hề giảm so với mùa giải trước. “Theo đúng như kế hoạch, năm nay VPF sẽ tăng số tiền BQTH từ 50 tỷ đồng lên 75 tỷ đồng, nhưng do số đội và số trận đấu ở mùa giải 2013 bị cắt giảm đi đáng kể nên mọi thứ đã phải thay đổi. Vừa qua, Hội đồng quản trị VPF sau khi bàn bạc đã thống nhất, không tăng tiền BQTH như dự kiến nữa, cụ thể chúng tôi vẫn đưa ra con số 50 tỷ đồng như mùa giải 2012”, ông Hòa tiết lộ.

Cũng theo Phó chủ tịch VPF, hình thức bán BQTH mùa giải 2013 cũng không có gì khác với mùa giải vừa qua, theo đó VPF vẫn sẽ tiến hành theo hình thức thành lập Hội đồng bảo trợ gồm 10 doanh nghiệp. “Tấc nhiên, với những diễn biến khó khăn về kinh tế trong thời gian qua, ít nhiều 10 doanh nghiệp bảo trợ ở mùa giải trước cũng bị ảnh hưởng. Tới đây chúng tôi sẽ phải rà soát và tìm hiểu lại trong số 10 doanh nghiệp đó có đơn vị nào rút lui, để tiến hành thay thế đối tác khác. Dù khó khăn, nhưng với số tiền 5 tỷ đồng trong một mùa với một doanh nghiệp tôi nghĩ vấn đề BQTH của bóng đá Việt Nam vẫn sẽ diễn ra thuận lợi”, ông Hòa nói.

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung