Trận đấu nổi bật

Xem thêm

HJKLogo HJK - Logo Malmö FF MFF

FLOLogo Flora - Logo Legia Warszawa LEG

ZALLogo Žalgiris - Logo Ferencváros FTC

NEFLogo Neftçi - Logo Olympiakos Piraeus OLY

SHELogo Sheriff - Logo Alashkert ALA

CFRLogo CFR Cluj - Logo Lincoln Red Imps RDI

FCMLogo Midtjylland - Logo Celtic CEL

GSLogo Galatasaray - Logo PSV PSV

RAZLogo Ludogorets - Logo Mura MUR

SPALogo Sparta Praha - Logo Rapid Wien RAP

CZVLogo Crvena Zvezda - Logo Kairat KAI

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

V.League: Đâu chỉ là chuyện “1 ông chủ 2 đội bóng”!

V.League đã kết thúc nhưng những hoài nghi, thậm chí là bức xúc của dư luận chưa hết khi chứng kiến cuộc đua vô địch theo một kịch bản hoàn hảo, còn cuộc chiến xuống hạng chẳng khác nào kịch vụng. Bóng đá Việt Nam có quá nhiều điều để nói sau một mùa giải và chắc hẳn trong buổi tổng kết tới đây, sẽ lại có "bom nổ”.

Rõ ràng là có giải thích thế nào, dư luận, báo chí đều phải đặt câu hỏi về lợi thế trong cuộc đua tới ngôi vô địch của bầu Hiển. Nói Hà Nội T&T đã "tử thủ” nhằm cầm hòa Sài Gòn.XT để giúp SHB.Đà Nẵng vô địch không phải là một nhận xét thiếu cơ sở. Ngay từ khi Hà Nội T&T thăng hạng, người ta đã lo lắng từ lợi thế lớn của nhà bầu Hiển. Có lẽ vì thế, trong 4 năm gần nhất, bầu Hiển đã có tới 3 chức vô địch. Ai cũng thấy, Hà Nội T&T chủ trương cầm hòa để đưa cúp vô địch về sân Ninh Bình cho SHB.Đà Nẵng. Với bầu Hiển, Hà Nội T&T hay SHB.Đà Nẵng vô địch cũng đều như nhau. Ông bầu này đều có lợi ích lớn từ chức vô địch đó.

Hà Nội T&T cũng chẳng cần giấu giếm ý định chia điểm khi câu giờ lộ liễu. Chính những hành động của họ đã tự nhận mình không màng tới ngôi vô địch mà tập trung cho SHB.Đà Nẵng, như thế sẽ an toàn hơn.

V.League: Đâu chỉ là chuyện “1 ông chủ 2 đội bóng”! - 1

Chức vô địch của Đà Nẵng được cho là có sự trợ giúp của Hà Nội T&T

Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng khẳng định, một đội bóng thủ hòa không phải là một hành động bất thường. Mỗi đội bóng đều có những mục tiêu riêng và họ sẽ làm bằng mọi cách để hoàn thành mục tiêu đó. Nói thế cũng đúng nhưng trường hợp của Hà Nội T&T rõ ràng là không chỉ "vì mục tiêu của riêng mình”, ai cũng thấy rõ điều đó.

VFF, VPF dù đã có những quan điểm khác nhau sau chức vô địch của SHB.Đà Nẵng, nhưng nhìn chung có vẻ họ đang hướng dư luận vào vụ việc rắc rối sẽ còn phải nói nhiều này. Vấn đề của V.League không chỉ là cuộc đua vô địch theo kiểu "2 đánh 1” mà nhà bầu Hiển đã tạo ra. Cái xấu xí nhất đang đang được "che lại” chính là cuộc chiến trụ hạng đầy kịch tính không kém. Cả 4 đội trong nhóm có nguy cơ xuống hạng cùng giành chiến thắng ở vòng cuối, những chiến thắng tưng bừng có ấn tượng, rượt đuổi cũng có cả. Nếu như cuộc đua tới ngôi vô địch chỉ xoay quanh 2 đội bóng của bầu Hiển thì cuộc chiến trụ hạng có tới 4 đội, thậm chí là nhiều hơn như thế. Vậy là, mối quan hệ giữa các đội bóng ở V.League đang rất chằng chịt. Cuộc chiến trụ hạng mới chính là điểm tối nhất của V.League ở mùa này, dẫu đã có kết quả đội nào kém, đội nào yếu, đội nào thiếu đầu tư bị xuống hạng như một sự logic hợp lý.

Câu chuyện "1 ông chủ 2 đội bóng” đang làm nóng các diễn đàn, bởi ở một giải đấu người ta thường quan tâm tới ngôi vô địch. Nhưng nếu nhìn sâu vào vấn đề có lẽ những nhà quản lý bóng đá nước nhà sẽ chẳng phải e ngại búa rìu dư luận, bởi đây là vấn đề nói mãi, nói hoài rồi. Như vậy, những chuyện hậu trường, nhường điểm… của các đội bóng cuối BXH bỗng dưng có tấm bình phong, ngồi yên mỉm cười nhìn và nghe người ta nói nhiều tới chiếc cúp vô địch đang bị chỉ trích.

Theo Việt An (Đại đoàn kết)
Báo lỗi nội dung