Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

VFF chuẩn bị kỹ cho tuyển nữ

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia tập trung chuẩn bị AFF Cup 2013 được tập huấn ở hai địa điểm cao cấp hơn so với trước đây.

Thay vì Tam Đảo và một địa điểm tập huấn quen thuộc tại Côn Minh (Trung Quốc), thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ có 2 tuần rèn quân ở Đà Lạt và sau đó là 10 ngày tại Hàn Quốc.
 
Trên bảng xếp hạng FIFA quý III, tuyển nữ Việt Nam vẫn giữ vững vị trí 28, đứng đầu Đông Nam Á, xếp trên kình địch Thái Lan đang đứng ở vị trí 31. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của nữ Thái Lan sẽ được kiểm chứng tại AFF Cup diễn ra tại Mandalay (Myanmar) từ ngày 7 đến 23-9. Các đối thủ khác của đội Việt Nam ở giải này còn có tuyển Jordan và U19 Úc.
 
Đợt tập huấn kéo dài hơn một tháng sắp tới của tuyển nữ các học trò của HLV Trần Vân Phát cũng được hưởng điều kiện tập luyện tốt hơn. Đà Lạt và Hàn Quốc đều có khí hậu mát mẻ nên 24 học trò của HLV Trần Vân Phát đã hứng khởi ngay từ buổi tập đầu vào hôm 3-8.

VFF chuẩn bị kỹ cho tuyển nữ - 1
 
Thầy trò HLV Trần Vân Phát đang tích cực chuẩn bị cho những giải đấu lớn sắp tới Ảnh: HẢI ANH

Theo Phòng Đội tuyển quốc gia và Đào tạo trẻ của VFF, điểm tập huấn nước ngoài của tuyển nữ ban đầu là Nhật Bản. Tuy nhiên, sau khi khảo sát các điều kiện sân bãi cũng như ăn ở, VFF quyết định chọn một địa điểm ở Hàn Quốc. Chi phí cho chuyến tập huấn ở Hàn Quốc rẻ hơn một nửa so với Nhật Bản nhưng điều kiện tương đương nhau. Theo Trưởng Ban Bóng đá nữ VFF, ông Phan Anh Tú, chế độ tiền lương khi tập trung đội tuyển của các tuyển nữ cũng sẽ được nâng lên trong đợt tập trung này.

AFF Cup nữ 2013 là bước chạy đà cho SEA Games 27 vào cuối năm nay và cũng là cơ hội để thầy trò ông Phát chứng tỏ sức mạnh, khát khao giành vé dự vòng chung kết World Cup nữ 2015. Trong tháng 9 tới, phái đoàn của LĐBĐ châu Á sẽ sang Việt Nam kiểm tra công tác chuẩn bị cho vòng chung kết bóng đá nữ châu Á 2014, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 25-5 tại TP HCM.

Theo P.Ngọc (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung