Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

V-League 2013: Thù lao trọng tài giảm 25%

Do số lượng trận đấu ở các giải chuyên nghiệp đã giảm đáng kể so với mùa giải trước (vì số đội tham dự bị giảm), nhiều khả năng lực lượng trọng tài tham gia điều hành ở V.League, hạng Nhất sẽ bị cắt giảm khoảng 20%.

Theo công bố của BTC mùa giải 2013, năm nay V-League sẽ có 12 đội (mùa giải 2012 là 14 đội), còn giải hạng Nhất sẽ còn 8 đội tham dự (mùa giải 2012 là 14 đội). Như vậy so với mùa giải trước số lượng trận đấu ở sân chơi hạng Nhất sẽ phải giảm đi rất nhiều. Với điều kiện thực tế như vậy, công tác trọng tài cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp và theo thông tin từ hậu trường “giới cầm còi” Việt Nam, tới đâyBan trọng tài sẽ tiến hành sàng lọc lại lực lượng, tập trung vào chất lượng chứ không chạy theo số lượng.

V-League 2013: Thù lao trọng tài giảm 25% - 1

Giới trọng tài cũng bị ảnh hường từ khó khăn kinh tế

Cụ thể từ ngày 24 đến 28 tháng 2 tới đây, toàn bộ lực lượng trọng tài tham gia điều hành các giải chuyên nghiệp sẽ tập huấn tại Đà Nẵng. Sau khi kết thúc đợt tập huấn Ban trọng tài sẽ tổ chức một cuộc kiểm tra cả về lý thuyết và thể lực. Ngoài mục đích rà soát để đào thải những ông “vua” không còn giữ được phong độ, Ban trọng tài còn rút gọn danh sách những trọng tài có chuyên môn tốt nhất trước khi bước vào điều hành mùa giải 2013 được dự báo hết sức căng thẳng.

Ngoài việc thanh lọc lực lượng, giới trọng tài Việt cũng không thoát khỏi những khó khăn chung về kinh tế trong làng bóng đá nội. Theo nguồn tin từ các vua sân cỏ nội, từ mùa giải 2013 tới đây tiền công của các ông “vua” sân cỏ bị hao hụt đi rất nhiều. Cụ thể, ở mùa giải trước một trọng tài bắt chính sẽ được hưởng thù lao 8 triệu đồng/trận và các trợ lý là 5 triệu đồng/trận, nhưng tới đây con số này đã bị cắt giảm đi đáng kể và rớt xuống các mức 6 triệu đồng/trận với trọng tài chính và 4 triệu đồng/trận với các trợ lý. Riêng tiền ăn uống đi lại trong 4 ngày cầm còi của trọng tài vẫn được giữ nguyên mức phí 500.000 đồng/ngày ở ngày thi đấu, còn 3 ngày không cầm còi sẽ được chi tầm 100.000 đồng/ngày tiền ăn.

Tương tự như vậy, đối với những trọng tài điều hành ở giải Nhất, tiền công cũng bị cắt giảm xuống các mức 4 triệu và 2 triệu đồng/trận (mùa trước, các con số tương ứng là 5 triệu đồng/trận với trọng tài chính và 3 triệu đồng/trận với trợ lý).

Sau khi Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ra đời, lực lượng trọng tài đã được hưởng các chế độ đãi ngộ tương đối "thịnh soạn" để các "vua sân cỏ" không còn "lăn tăn" về tài chính để tập trung tốt nhất cho chuyên môn. Nhưng nay mọi thứ lại gần trở về với vạch xuất phát với các "vua sân cỏ" nội chỉ sau một mùa giải.   

Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung