Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thanh Hóa vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Ho Chi Minh City vs Binh Dinh

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Binh Dinh BIN

Binh Duong vs Sai Gon

BBDLogo Binh Duong - Logo Sai Gon SAI

Nam Dinh vs Song Lam Nghe An

NDILogo Nam Dinh - Logo Song Lam Nghe An SNA

Barcelona vs Rayo Vallecano

BARLogo Barcelona - Logo Rayo Vallecano RAY

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Tứ kết Cúp Quốc gia: Ai đá? Ai buông?

Cúp Quốc gia lâu nay luôn bị các đội bóng xem là gánh nặng và hầu như họ chỉ chơi cho vui hơn là phải thắng bằng mọi giá để lân la gần chiếc cúp.

Lịch sử ghi nhận các đội đoạt Cúp Quốc gia thì mùa sau thường liêu xiêu ở V-League rồi bỏ của chạy lấy người ở AFC Cup. Gần đây nhất là XMXT Sài Gòn thậm chí còn đòi bỏ giải nếu BTC không cho họ mang thêm tên Sài Gòn FC thi đấu AFC Cup.

Tương tự, các đời vua cúp trước đó như NaviBank SG, SL Nghệ An, hay SHB Đà Nẵng, Hà Nội ACB, Nam Định, Bình Định,… đi đá AFC Cup sau khi đoạt Cúp Quốc gia cho tròn trách nhiệm và thậm chí là “đánh quả” hơn là chơi với danh nghĩa đại diện bóng đá Việt Nam.

Cho nên tứ kết Cúp Quốc gia mùa bóng này không thể thoát ra khỏi lời nguyền của những mùa đã qua và thời buổi thắt lưng buộc bụng này càng khó cho các CLB giương cao ngọn cờ quyết đấu. Cúp Quốc gia đã sạch bóng hạng nhất và thực chất các đội V-League miễn vòng loại nên mới chỉ đấu có một trận vòng 1/8 theo thể thức knock out cho nhanh gọn.

Tứ kết Cúp Quốc gia: Ai đá? Ai buông? - 1

HA Gia Lai là đội nuôi nhiều động lực hơn khi muốn lứa cầu thủ “gà nòi” gia nhập có sân chơi và điều kiện thử lửa. Ảnh: XUÂN HUY

Trong hai cặp đấu chiều nay, giới hâm mộ chỉ có thể đặt niềm tin vào HA Gia Lai dám chơi, dám chịu khi làm khách của V. Ninh Bình (VTV6 trực tiếp 17 giờ). Thầy trò Choi Yoon Gyum có nhiều lý do chơi tới bến hơn các đối thủ, ngoài cơn đói kém danh hiệu suốt chín năm qua, còn là chưa một lần họ chạm tay vào Cúp Quốc gia. Đấy là chiếc cúp duy nhất thiếu trong bộ sưu tập của bầu Đức dù mùa nào ông cũng muốn cầu thủ phải có một cái gì để trưng. Vấn đề nữa thể hiện khao khát của HA Gia Lai chính là lứa cầu thủ của Học viện Arsenal JMG sắp ra trường sẽ chia đều quân lấy các mặt trận trong nước lẫn AFC Cup mà thử lửa. Vì thế, HA Gia Lai chơi trên sân khách vẫn mang một suy nghĩ và trạng thái thoải mái hơn. Trong lúc đó, V. Ninh Bình đang lấp ló trên nhóm ba đội cuối bảng ở V-League sẽ nháo nhào tìm cách thoát hiểm. Hơn nữa, HA Gia Lai đang có một phong độ ấn tượng và lần đầu tiên leo lên ngôi đầu bảng V-League chắc chắn không muốn dừng lại dễ làm nhụt chí anh em.

Trận đấu còn lại, Thanh Hóa - Đồng Nai (VTC3 trực tiếp 17 giờ) nắm nhiều phần thắng hơn nếu họ muốn. Đơn giản thầy trò Mai Đức Chung đang thảnh thơi ở hạng 5 V-League và còn mạnh dạn đặt chỉ tiêu bay cao hơn. Thanh Hóa cũng là một trong số hiếm hoi các CLB địa phương không bị cơn bão khủng hoảng tài chính tác động nhiều đến nỗi phải giật gấu vá vai. Trên sân nhà, Thanh Hóa đang có nhiều lợi thế để vượt qua Đồng Nai vào bán kết và sau đó mới có thể là điểm dừng của họ.

Chia sẻ
Theo Công Tuấn (phapluattp.vn)
Báo lỗi nội dung