Trọng tài FIFA “bẻ còi” gây sốc V-League bị treo còi vĩnh viễn?

Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 17:01 PM (GMT+7)

Lãnh đạo VPF khẳng định trọng tài Trương Hồng Vũ sẽ không bao giờ được phân công làm nhiệm vụ ở các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam.

Như thông tin trước đó, trọng tài FIFA Trương Hồng Vũ đã mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận đấu giữa chủ nhà Viettel và Bình Dương trong khuôn khổ vòng 24 của V-League 2019 diễn ra tối ngày 20/9 trên sân vận động Hàng Đẫy.

Trọng tài FIFA “bẻ còi” gây sốc V-League bị treo còi vĩnh viễn? - 1

Trọng tài Trương Hồng Vũ "bẻ còi" trận Viettel - Bình Dương

Ông Trương Hồng Vũ đã quyết định “bẻ còi”, không công nhận bàn thắng của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh bên phía Bình Dương ở phút thứ 91. Trước đó, trong một tình huống tranh chấp ở khu vực giữa sân, Hồ Sỹ Giáp của Bình Dương có pha đẩy sau với trung vệ Bùi Tiến Dũng của chủ nhà.

Trọng tài Trương Hồng Vũ có động tác chỉ tay ra hiệu cho Bình Dương được hưởng quả đá phạt khi xác định Bùi Tiến Dũng đã để bóng chạm tay. Sau khi Tiến Linh có bàn gỡ hòa 2-2, quyết định của trọng tài chính vấp phải sự phản ứng gay gắt của đội chủ nhà.

Trọng tài chính Trương Hồng Vũ sau đó ra hội ý với các trợ lý, rồi quyết định “bẻ còi”. Bất chấp sự phản ứng gay gắt từ ban huấn luyện và cầu thủ Bình Dương, ông vẫn không công nhận bàn thắng. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về Viettel.

Theo chia sẻ của ông Dương Văn Hiền, trưởng ban trọng tài VFF thì tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa Viettel và Bình Dương đã mắc sai lầm nghiêm trọng về nghiệp vụ, thiếu nhất quán trong phối hợp xử lý tình huống trên sân, dẫn đến làm sai lệch tỷ số trận đấu.

Cũng theo trưởng ban trọng tài VFF, nhiều khả năng trọng tài Trương Hồng Vũ và các trợ lý có liên quan nhận án phạt nặng từ ban trọng tài. Không chỉ không được phân công làm nhiệm vụ ở 2 vòng đấu cuối của V-League 2019, trọng tài FIFA Trương Hồng Vũ còn có thể bị “treo còi” ở các mùa giải tiếp theo.

Trong khi với VPF, đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khẳng định sẽ không bao giờ mời trọng tài Trương Hồng Vũ làm nhiệm vụ trong tương lai. Ông Trần Anh Tú, Tổng giám đốc công ty VPF khẳng định: “Sai lầm của trọng tài Trương Hồng Vũ quá nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của giải đấu.

Chắc chắn chúng tôi sẽ không bao giờ mời ông Trương Hồng Vũ làm nhiệm vụ ở các giải đấu do VPF tổ chức trong tương lai nữa.”

Trước đó, phía CLB Bình Dương lên tiếng yêu cầu VFF và VPF phải treo còi vĩnh viễn trọng tài Trương Hồng Vũ. Ngoài ra, đội bóng đất Thủ Dầu Một còn đề cập đến chuyện trận đấu giữa Viettel và Bình Dương phải được đá lại cho công bằng. Nhưng nhiều khả năng yêu cầu tổ chức lại trận đấu của Bình Dương rất khó được đáp ứng.

Trọng tài ”bẻ còi” ở V-League sẽ bị xử phạt thế nào?

Trưởng Ban Trọng tài VFF ông Dương Văn Hiền khẳng định quyết định "bẻ còi" của trọng tài Trương Hồng Vũ là...

Theo Anh Khoa (Khám Phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng