Thuê CĐV Bỉ cổ vũ cho Hà Lan

Một câu chuyện khá lạ liên quan đến CĐV đã diễn ra tại Bỉ.

Thất vọng vì đứng ngoài cuộc tại VCK EURO 2012 do đội nhà không vượt qua vòng loại, một nhóm CĐV Bỉ đã lập ra trang “Belgian soccer fans for sale for EURO 2012” (tạm dịch: Bán CĐV bóng đá Bỉ tại EURO 2012) trên mạng xã hội Facebook để tập hợp những người cùng tâm trạng rồi rao bán đấu giá sự cổ vũ của mình trên eBay để lấy tiền làm từ thiện.

Thuê CĐV Bỉ cổ vũ cho Hà Lan - 1

Facebook của nhóm CĐV Bỉ- Ảnh Internet

“Một lần nữa chúng tôi, những người Bỉ yêu bóng đá, không có đội nhà để cổ vũ tại Euro 2012. Một lần nữa chúng tôi trở thành người ngoài cuộc, lang thang khắp các ngả đường không màu sắc, không cờ phướn. Chúng tôi muốn thưởng thức các trận đấu nhưng chúng tôi không thể cảm nhận sức nóng của các trận đấu.”

“Nhóm của chúng tôi với tất cả thành viên sẽ tự bán đấu giá trên eBay và dành toàn bộ tiền tặng Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF). Người đưa ra giá cao nhất sẽ được quyết định chúng tôi ủng hộ đội bóng nào trong mùa EURO này. Chúng tôi lập tức sẽ trở thành những cổ động viên trung thành đội bóng của họ. Chúng tôi sẽ xem các trận đấu với CĐV nước đó, mặc áo giống họ và vẫy cờ của họ. Thậm chí chúng tôi cũng sẽ học quốc ca của đội bóng đó”, lời rao trên trang Facebook của hội CĐV Bỉ có viết.

Ngay sau khi rao, hội này đã nhanh chóng thu nạp được lượng thành viên lên đến 20.000 người. Theo thông tin từ AFP, một người Hà Lan giấu tên đã đấu giá mua nhóm này và ủng hộ 3.000 euro cho chương trình từ thiện Nordschool của UNICEF.

Theo quy định, nếu đội bóng của người đấu giá thành công bị loại, nhóm này sẽ “chia buồn” trong 24 giờ rồi mới được đăng lên eBay để tìm người mua mới.

Chia sẻ
Theo K.Đ (TT&VH)
Báo lỗi nội dung