“Săn” chiếc xe và thủ phạm tấn công TT Võ Minh Trí

Thứ Tư, ngày 16/05/2012 10:12 AM (GMT+7)

Sau “sự cố” ở vòng 17 V-League, trọng tài Võ Minh Trí đã chỉ ra được một kẻ đánh mình. Đồng thời, theo chúng tôi điều tra, thông tin về chiếc xe chở CĐV Hải Phòng tấn công trọng tài cũng đã lộ diện.

Lộ diện chiếc xe chặn xe chở trọng tài

Trong lần đầu tiên kể lại sự việc cách đây 2 ngày, Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly nói chiếc xe chở CĐV đánh trọng tài Võ Minh Trí là một xe 16 chỗ, nhưng thực tế không phải như vậy. Sau khi bình tâm nhớ lại sự việc, ông Ly cho biết “đó là một chiếc xe khoảng 45-50 chỗ, biển xe là 16L chứ không phải 16 chỗ. Rất tiếc lúc đó tôi không nhớ hết được số chiếc xe”.

Liên lạc với giám sát trọng tài Nguyễn Văn Mùi, người cũng có mặt trên chiếc xe chở trọng tài Võ Minh Trí bị đánh, ông tiết lộ: “Chiếc xe chở CĐV đánh trọng tài Võ Minh Trí đậu cách xe tôi chỉ khoảng 40m, nó màu đỏ hoặc màu cam gì đó, tối nên tôi nhìn không rõ lắm”.

Trở vào Đồng Tháp điều tra, quả thực có một chiếc xe giống như miêu tả của ông Trần Duy Ly và Nguyễn Văn Mùi. “Có một nhóm CĐV Hải Phòng đi xem bóng đá, đã nghỉ tại khách sạn chúng tôi. Họ đi trên một chiếc xe 45 chỗ, mang biển số 16L – 21… Đó là một chiếc xe khá cũ, màu đỏ cam, bên hông có dòng chữ Công ty Vicem Hải Phòng”, người trông xe tại khách sạn Hòa Bình khẳng định.

Trước đó, anh Tuấn - Chủ tịch diễn đàn Hải Phòng FC – cho biết CĐV được CLB cho một xe 45 chỗ vào Đồng Tháp xem đội nhà thi đấu, nhưng khẳng định không dính gì tới vụ đánh trọng tài Võ Minh Trí, nhóm đánh có thể chỉ là CĐV quá khích nào đó đi xem Hải Phòng đá.

“Săn” chiếc xe và thủ phạm tấn công TT Võ Minh Trí - 1

Kẻ tấn công trọng tài Võ Minh Trí đã lọt vào tầm ngắm

Nhận diện được người đánh trọng tài Võ Minh Trí

Sau khi xem lại những tấm hình CĐV Hải Phòng trên sân Cao Lãnh, trọng tài Võ Minh Trí đã nhận ra ngay một kẻ trực tiếp hành hung mình. “Còi vàng 2010” khẳng định kẻ mặc áo trắng với dùng chữ Vicem HP, đứng vẫy cờ trong lúc trận đấu diễn ra chính là một trong số những đã nhảy vào tấn công anh.

Không chỉ trọng tài Võ Minh Trí, trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly đã chỉ ra hung thủ. “Tôi cũng nhận ra người anh Trí nói. Các CĐV đã tràn lên xe tôi để tấn công anh Trí nên tôi nhìn rất rõ”.

Với những chứng cứ như trên, những kẻ đã hành hung trọng tài Võ Minh Trí đang được “khoanh vùng” để cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.  

Theo Quang Thành (Khampha.vn)