Real & Barca thống trị TTCN Liga

Thứ Ba, ngày 20/08/2013 14:26 PM (GMT+7)

Số tiền mà 2 gã khổng lồ của bóng đá TBN đổ ra trên TTCN mùa hè năm nay nhiều hơn cả 18 CLB còn lại.

Sự kiện:

La liga 2019-2020

Liga 2013/14 đã chính thức khởi tranh, dù TTCN vẫn còn mở cửa nhưng có lẽ sẽ không còn nhiều bản hợp đồng được thực hiện. Các đội bóng lớn gần như đã ổn định lực lượng để tập trung vào tập luyện cho một mùa giải kéo dài. Nếu có bom tấn, có lẽ chỉ đến từ Real với thương vụ chiêu mộ Gareth Bale của Tottenham.

Tuy nhiên, chẳng cần đến việc Real phá két vì Bale, đội bóng Hoàng gia TBN cũng đã cho thấy sự chịu chơi trong mùa hè năm nay. Với các bản hợp đồng chất lượng Illarramendi (38 triệu euro), Isco (30 triệu euro), Carvajal (6,5 triệu euro), Casemiro (6 triệu euro), chủ tịch Perez đã phải móc hầu bao tổng cộng 80,5 triệu euro. Cho dù đây là số tiền không bằng một mình Ronaldo hồi năm 2009 (93 triệu euro), nhưng trong thời buổi kinh tế khó khăn thì rõ ràng đó là một sự cố gắng của người đứng đầu Nhà trắng.

Còn về phía Barca, dù chỉ có một sự bổ sung duy nhất là thần đồng Neymar, nhưng lại đắt xắt ra miếng. 57 triệu euro là số tiền mà gã khổng lồ xứ Catalunya đã phải trả cho Santos, qua đó đưa Neymar trở thành cầu thủ đắt giá thứ 2 trong lịch sử CLB. Như vậy, chỉ tính riêng 3 ngôi sao Neymar, Illarramendi và Isco đã có tổng giá trị lên tới 125 triệu euro, chiếm đúng 1 nửa tổng số tiền mà các CLB tại Liga đổ ra trên TTCN mùa hè năm nay (250 triệu euro).

Real & Barca thống trị TTCN Liga - 1

10 bản hợp đồng đắt giá nhất Liga hè 2013

Nếu như Real và Barca chịu chơi, thì những CLB khác rõ ràng dù có cố gắng cũng vẫn quá nhỏ bé. Đội bóng xếp sau 2 gã khổng lồ của bóng đá TBN mùa hè năm nay là Sevilla với tổng số tiền là 27,75 triệu euro (không bằng một mình Isco) để chiêu mộ Rusescu, Beto, Vitolo, Jairo Bacca, Figueiras, Gameiro và Christopher. Trong khi đó, dù đã bán Falcao cho Monaco nhưng Atletico cũng chỉ mới dám chi 16 triệu euro để có được Baptistao, Villa và Roberto.

Những con số thống kê ở trên tiếp tục cho thấy, sức mạnh kim tiền giúp Real và Barca hút máu các đội bóng khác và trở nên quá mạnh so với phần còn lại. Sẽ tiếp tục là một mùa giải là chuyện riêng của Real và Barca là điều không thể khác.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)

sự kiện La liga 2019-2020