Phe vé trận Arsenal "ngồi trên đống lửa"

Thứ Năm, ngày 11/07/2013 13:34 PM (GMT+7)

Dồn vốn liếng, vay mượn, thậm chí chịu cả tiền lãi theo ngày, để ôm một số lượng lớn vé trận giao hữu ĐT Việt Nam-Arsenal, dân phe vé đang điêu đứng với việc đầu cơ mà người hâm mộ lại không quá sốt sắng đi "săn vé chợ đen".

Sự kiện:

Arsenal

Phố Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) những ngày qua bỗng nhộn nhịp và tấp nập hẳn lên vì sự kiện CLB lừng danh thế giới Arenal sang Việt Nam. Từ lòng đường, vỉa hè cứ gọi là toàn người là người, những lời chào mời, cãi vã,…rồi bàn luận ngút trời từ dân phe vé. Đó là những chủ đề về ăn chia, tranh giành khách, lời lãi bao nhiều,… và nó cứ lặp đi lặp lại như một chu kỳ sau mỗi tốp khách đến và đi.

Nếu dạo qua phố Trịnh Hoài Đức, chỉ cần đi chậm hoặc dừng chân, bạn sẽ như một “Thượng Đế”. Rất nhiều lời mời chào đường mật kiểu giá rẻ, cửa đẹp, chỗ ngồi không phải nghĩ, cứ cầm thoải mái mà xem. Và nếu bạn đưa ra yêu cầu của mình, dân phe dễ dàng đáp ứng, từ vé mời hạng VIP cho tới những loại mệnh giá bình dân nhất như 400.000 và 700.000 đồng/vé.

Phe vé trận Arsenal "ngồi trên đống lửa" - 1

Dù "chợ đen" tại phố Trịnh Hoài Đức khá tấp nập, nhưng đa phần các vị khách chủ yếu đến xem và tham khảo giá vé

Thực tế giá vé tại “chợ đen” không hề cao so với những lời đồn thổi hay trên các trang rao vặt. Với cặp vé mệnh giá từ 400.000 đến 700.000 đồng/vé, khách mua chỉ phải trả thêm từ 50.000 đến 200.000 đồng. Còn đối với loại từ 1 triệu và 1,5 triệu đồng cũng chỉ nhích lên 100.000 đồng.

Việc giá vé thấp như vậy, theo lý giải của dân phe vé, BTC đã phát hành được 3 ngày, nhưng lượng vé bán ra quá ít, không có nhiều người quan tâm và sự kiện CLB Arsenal đến Việt Nam được đánh giá cũng chỉ ở mức bình thường. "Có rất nhiều lý do, khiến vé chợ đen ế ẩm và nguội lạnh. Nhưng có hai nguyên do chính, đó là kinh tế khó khăn, Arsenal không phải là đội bóng có số lượng người yêu thích đông đảo tại Việt Nam. Theo nhận định của chúng tôi, những ngày tới, chắc chắn sẽ không có cơn sốt thực sự nào. Vậy nên, giờ phải bán tống, bán tháo, mong lấy lại vốn liếng, hòa là may lắm rồi”, một dân phe vé đã cho biết.

Vừa nghe xong câu chuyện trên, một một dân phe vé khác có “số má”, hoạt động lâu năm trong nghề, đã đưa thêm câu chuyện khác. Lần này là câu chuyện có nội dung... trách BTC trận đấu. “Giá vé cao, kinh tế khó khăn, lại ít người quan tâm. Không hiểu sao BTC lại chọn giải pháp miễn phí xem buổi tập. Bởi những CĐV thực sự chỉ cần được vào sân xem và nhìn thấy thần tượng của mình là quá đủ, xem buổi tập miễn phí rồi thì cần gì phải xem một trận giao hữu “vô thưởng vô phạt” và không có tính chất chuyên môn cao. Theo tôi đây mới là nguyên nhân chính dẫn đến việc ế vé”, một người buôn vé “chợ đen” ở phố Trịnh Hoài Đức đã nhận định.

Tuy nhiên, đó vẫn là những câu chuyện bình thường. Thông tin mà chúng tôi có được ở dân phe phố Trịnh Hoài Đức còn “bi hài” hơn như lời kể của một dân phe. “Thử nhìn xem, toàn bộ những người đang bán vé ngoài “chợ đen” họ là ai và như thế nào? Đủ các thành phần đấy, xe ôm có, bán nước chè có, bảo vệ có…, người thất nghiệp và không nghề thì vô số. Vậy họ lấy đâu ra những số tiền lớn để đầu cơ hàng chục, hàng trăm đôi vé? Đi vay nặng lãi đấy, lãi ngày nặng lắm. Kiếm được mối thì rẻ cũng phải khoảng 10.000 đồng/1 triệu đồng (tiền vay)/ngày, có thể cao hơn vì là thời điểm “nóng” tiền lãi phải lên tới 20.000 đồng/triệu đồng/ngày. Người ít thì vay vài ba chục, người nhiều cũng phải lên tới 200, 300 triệu đồng. Nhập vé vào cũng phải trả cho người ta chênh lệch 30.000, 50.000 đến 100.000 đồng/cặp, ôm một số lượng lớn, bán lẻ và ế ẩm như thế này, không lo lắng và mất ngủ mới là chuyện lạ”.

Vừa nói, người này vừa chỉ vào "đồng nghiệp" đang cầm những tấm vé trận đội tuyển Việt Nam - Arsenal trên tay chạy khắp phố Trịnh Hoài Đức rao bán. “Đấy, ôm nhiều quá, giờ đắt rẻ đều phải bán tháo, miễn sao thu lại được vốn, lo trả lãi ngày và thoát cảnh vỡ nợ”, người phụ nữ phe vé kể trên chốt lại câu chuyện của mình.

Theo Trúc An (khampha.vn)

sự kiện Arsenal