O.TBN sẽ bị FIFA phạt nặng vì chơi “bẩn”

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 10:00 AM (GMT+7)

Trong thời gian tới FIFA sẽ ra án phạt dành cho Olympic TBN, đội vừa mới bị loại khỏi Thế vận hội London 2012.

Sau trận thua Honduras, O.TBN đã chính thức bị loại khỏi giải đấu. Nỗi buồn chưa nguôi ngoai, thì sắp tới họ sẽ tiếp tục phải đón nhận thêm một tin không vui nữa khi FIFA đang xem xét để đưa ra án phạt đối với họ. Lý do là vì chỉ qua 2 trận đấu vừa qua gặp Nhật Bản và Honduras, các cầu thủ trẻ của xứ sở bò tót đã phải nhận tới 7 thẻ vàng cho 7 cầu thủ khác nhau, trong đó có tới 5 thẻ phải nhận ở trận thua Honduras 0-1.

Theo quy định của FIFA, bất kỳ đội bóng nào có từ 5 cầu thủ phải nhận thẻ vàng trở lên sẽ bị phạt nặng. Ngoài ra, FIFA cũng đang tiến hành điều tra một số hành động gây hấn, va chạm của các cầu thủ trẻ TBN đối với các cầu thủ Honduras trong đường hầm sau khi trận đấu kết thúc.

O.TBN sẽ bị FIFA phạt nặng vì chơi “bẩn” - 1

O.TBN đang đối mặt với nhiều án phạt từ phía FIFA

Không những vậy, O.TBN còn có những hành vi thiếu kiềm chế đối với trọng tài chính Juan Soto để phản đối quyết định không cho hưởng quả phạt 11m vào phút 89 trận đấu. O.TBN đã quây kín lấy trọng tài người Venezuela và có những lời lẽ hăm dọa. Cầm đầu trong nhóm cầu thủ này là Juan Mata và Iker Muniani. Nếu FIFA thu thập đủ các chứng cứ, O.TBN sẽ bị khép vào tội “hăm dọa và xúc phạm trọng tài”, như vậy án phạt dành cho Luis Milla và các học trò sẽ nặng nề hơn gấp nhiều lần.

Ngoài TBN, Honduras cũng sẽ bị FIFA phạt vì có tới 6 cầu thủ phải nhận thẻ vàng ở trận đấu vừa qua.

DA (theo guardian)