MU đón thêm tân binh

Thứ Hai, ngày 20/08/2012 07:02 AM (GMT+7)

Trong ngày hôm nay 20/8, hậu vệ trái người Hà Lan - Alexander Buttner sẽ có mặt tại Manchester để tham gia buổi kiểm tra y tế.

Sau khi có được siêu tiền đạo Persie, HLV Ferguson tiếp tục chiến dịch shopping trong mùa hè năm nay bằng cách tăng cường một hậu vệ trái để thay thế lão tướng Evra. Người được chọn mặt gửi vàng là cầu thủ người Hà Lan - Alexander Buttner thuộc biên chế của CLB Vitesse Arnhem.

Được biết, lẽ ra Alexander Buttner đã gia nhập Southampton trong mùa hè năm nay nhưng sau đó thương vụ đổ bể để rồi giờ đây MU nhảy vào và mọi việc nhanh chóng được hoàn tất. Theo báo chí Hà Lan, để sở hữu cầu thủ 23 tuổi này, Quỷ đỏ thành Manchester phải bỏ ra khoảng 5 triệu euro (3,9 triệu bảng), một con số có thể coi là chấp nhận được với một tài năng được đánh giá khá cao như Alexander Buttner.

Như vậy, Sir Alex đã quyết định mua Alexander Buttner để thay thế lão tướng Evra chứ không phải Leighton Baines của Everton. Lý do là bởi phía Everton hét giá tuyển thủ Anh quá cao nên MU đã chuyển hướng sang Alexander Buttner để rồi thương vụ nhanh chóng được 2 bên kí kết. Nếu vượt qua được buổi kiểm tra y tế, Alexander Buttner sẽ kí vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với MU.

MU đón thêm tân binh - 1

Alexander Buttner được mua về để thay thế lão tướng Evra

Ngay sau khi đạt được thỏa thuận với MU, Alexander Buttner đã bày tỏ niềm tự hào khi được khoác lên mình màu áo của đội bóng được yêu thích nhất thế giới :“Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thực. Mọi việc diễn ra rất nhanh chóng và tất nhiên, tôi rất háo hức vì điều này. Tôi rất vui vì cuối cùng mọi chuyện đã thành công tốt đẹp”.

Hồ sơ của Alexander Buttner được đánh giá khá cao. Anh đã có 5 năm chơi bóng cho Vitesse Arhem. Mùa trước, Alexander Buttner đã ghi 5 bàn cho CLB của mình dù chơi ở vị trí hậu vệ trái. Chính phong độ tuyệt vời đó đã giúp Alexander Buttner từng được HLV Marwijk gọi vào thành phần dự tuyển của Hà Lan để chuẩn bị cho Euro 2012.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2012