Moyes lôi kéo Leighton Baines tới MU

Thứ Sáu, ngày 28/06/2013 06:16 AM (GMT+7)

Everton và bản thân Leighton Baines đã từ chối MU nhưng HLV David Moyes vẫn không từ bỏ.

Từ kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2013, MU đã hỏi mua Leighton Baines nhưng thất bại bởi Everton không hợp tác và kiên quyết giữ người. Ngay cả lời đề nghị mới đây của “Quỷ đỏ” cũng bị khước từ. “The Toffees” tuyên bố Baines không phải để bán, trong khi đó chính hậu vệ trái 28 tuổi thừa nhận rất háo hức được làm việc với ông thầy mới Roberto Martinez. Dù vậy dường như những động thái ấy không làm HLV David Moyes bỏ mong muốn lôi kéo Baines tới sân Old Trafford.

Moyes lôi kéo Leighton Baines tới MU - 1

Khó cho MU là Leighton Baines không có ý định rời Everton

Như đã biết, Evra năm nay đã 32 tuổi, Butner chưa đủ kinh nghiệm chinh chiến vì thế Moyes cần một sự thay thế xứng đáng. Tài năng của Baines là điều không phải bàn cãi. Anh có khả năng lên công về thủ toàn diện giống như Evra và đương nhiên HLV Moyes hiểu rõ hơn ai hết. Trước khi Moyes trở thành HLV MU, Ashley Cole (Chelsea) đã từng xuất hiện trong danh sách mua sắm của “Quỷ đỏ”.

Như đã nói ở trên, vấn đề nằm ở chỗ, Baines đã bóng gió khẳng định tương lai với Everton. Điều này đồng nghĩa rằng HLV David Moyes sẽ phải dùng những lời lẽ thuyết phục Baines. Theo báo chí Anh, phía MU đã gửi lời đề nghị 12 triệu bảng tới Everton. Đây không phải con số lớn nhưng là hợp lý cho một hậu vệ cánh.

Liên quan tới MU, tiền vệ trẻ Thiago vừa tới gặp BLĐ Barca để xin được ra đi. Đội trưởng ĐT U21 Tây Ban Nha đang rất nóng lòng muốn gia nhập “Nhà hát của những giấc mơ”. Một nguồn tin cho hay, Thiago đã đạt được thỏa thuận cá nhân với MU theo hợp đồng 5 năm với mức lương 5,5 triệu bảng/mùa.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020