Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

19/06/21 - Trực tiếp

ENGLogo Anh 0 - 0Logo Scotland SCO

HUNLogo Hungary - Logo Pháp FRA

PORLogo Bồ Đào Nha - Logo Đức GER

UKRLogo Ukraine - Logo Áo AUT

MKDLogo Bắc Macedonia - Logo Hà Lan NED

ESPLogo Tây Ban Nha - Logo Ba Lan POL

SUILogo Thụy Sĩ - Logo Thổ Nhĩ Kỳ TUR

ITALogo Italy - Logo Wales WAL

Messi đi “2 vòng trái đất” hè 2013

Sự kiện: Lionel Messi

Sau ít ngày nghỉ, Messi sẽ trở lại tập trung cùng Barca và chuẩn bị bước vào hành trình khắc nghiệt trong hè 2013.

Hiện sau một mùa giải bị vắt kiệt sức cùng Barca đến nỗi dính chấn thương, Messi đang có những ngày tháng xả strees cùng gia đình và bè bạn. Nhưng cũng chỉ 1 tuần nữa thôi (15/7), Leo sẽ phải trở về Barca để tập trung cùng các đồng đội chuẩn bị cho mùa giải mới đầy khốc liệt. Tất nhiên, với một đội bóng lớn như Barca thì chuyện phải đi du đấu là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, với riêng bản thân Messi anh còn phải thực hiện những hợp đồng quảng cáo hay thi đấu cho ĐT Argentina ở vòng loại World Cup 2014 khiến lịch trình của anh trong hè 2013 thêm dày đặc. 

Theo lịch trình đã được vạch sẵn, M10 sẽ phải di chuyển tới 17 địa điểm khác nhau, từ Barcelona, Buenos Aires, Guayaquil, Quito, Milan, Dakar, Rosario đến Los Angeles với tổng quãng đường phải di chuyển lên đến 90324 km, tương đương với hơn 2 lần vòng quanh thế giới. Trong số những địa điểm này, ngoài những trận giao hữu của Barca, Messi còn phải đến Milan để chụp một tập sách ảnh với Dolce & Gabbana hay những trận đấu cùng ĐT Argentina. 

Messi đi “2 vòng trái đất” hè 2013 - 1

Messi phải di chuyển hơn 90000 km trong hè 2013

Đây quả là một hành trình khủng khiếp với bất kì ai khi diễn ra chỉ trong vòng khoảng 1 tháng, nhưng với Messi thì anh coi đó là chuyện bình thường. Bởi Leo từng có lần tâm sự :” Thậm chí ở nhà tôi còn không xem bóng đá. Antonella sẽ rất mau chán, còn tôi chỉ biết xem hoạt hình cùng Thiago”. Ngoài ra, Messi cũng khẳng định được chạy và thi đấu sướng hơn gấp trăm lần chơi PS3 ở nhà. 

Messi có cơ địa đặc biệt, ai cũng biết điều đó. Hay nói cách khác Leo không cảm thấy mệt khi phải thi đấu và di chuyển liên tục. Tuy nhiên, BLĐ Barca cũng như đội ngũ y tế có lý do để lo lắng cho sức khỏe của cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 4 năm liên tiếp bởi bất cứ ai cũng có giới hạn chịu đựng nhất định. Chẳng phải M10 đã dính chấn thương cuối mùa giải vừa qua vì bị quá tải. Vì thế, BLĐ Barca không mấy hài lòng khi “viên ngọc quý” của mình phải trải qua một hành trình hành xác khủng khiếp đến vậy trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Lionel Messi Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung