K.Kiên Giang: Ngày giải tán đang rất gần

Thứ Bảy, ngày 12/10/2013 14:01 PM (GMT+7)

Theo quy định của VPF, ngày 30/10 là thời hạn cuối cùng để các đội bóng đăng ký tham dự V.League 2014 nhưng cho tới thời điểm này mọi thứ ở K.Kiên Giang vẫn đang bế tắc. Không có tiền để trả lương cầu thủ, lãnh đạo đội bóng cũng không còn đá động gì đến tương lai của đội bóng.

Đếm ngược từng ngày

“Đừng hỏi tôi, vì tôi cũng chẳng biết gì đâu. Tương lai đội bóng như thế nào tùy thuộc vào lãnh đạo chứ tôi cũng chỉ là người làm thuê thôi. Giờ ngồi ở nhà đếm ngược từng ngày rồi chờ thôi. Tiền không có thì chẳng giải quyết được vấn đề gì vào lúc này đâu”, ông Lai Hồng Vân cho biết thế khi được hỏi về tương lai của đội bóng.

Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với lãnh đạo đội bóng này nhưng đều không được. Lúc này số phận của K.Kiên Giang như ngọn đèn trước gió vì không xoay được tiền để giải ngân các khoản nợ cũng như hoạt động ở mùa giải tới. Theo ông Vân, thời điểm này rất khó ra tiền vì ngoài ngân hàng Kienlongbank thì các đối tác khác chỉ dừng ở mức “tin nhau vì lời nói” chứ không có giấy tờ cam kết gì cả.

Trên thực tế, mùa giải đã kết thúc nên rất khó để các doanh nghiệp còn lại chi tiền vì họ sợ trả xong nợ thì cũng chưa biết tương lai của đội bóng sẽ ra sao. Chỉ còn hơn nữa tháng nữa là đến hạn đăng ký mùa giải mới, nhưng như tình trạng hiện nay thì lối thoát của K.Kiên Giang là rất hẹp.

K.Kiên Giang: Ngày giải tán đang rất gần - 1

K.Kiên Giang vẫn chưa đăng kí tham dự V.League 2014

Ai sẽ trả tiền?

Trong buổi họp tổng kết mùa giải vừa qua, ông Võ Quốc Thắng cho biết ngân hàng Kienlongbank đã giải ngân hết số tiền tài trợ mùa bóng vừa qua cho K.Kiên Giang và không còn mối liên hệ nào nữa. Với tư cách là chủ tịch HĐQT của VPF, ông Thắng cũng cho rằng việc giải quyết số nợ còn lại cho các cầu thủ thuộc về nhiệm vụ của lãnh đạo câu lạc bộ và VPF sẽ không hỗ trợ tiền bạc. Dù lãnh đạo VFF và VPF đã khuyến cáo lãnh đạo đội bóng nên tuân thủ hợp đồng đã ký với các cầu thủ thì dư luận vẫn hoài nghi khả năng thực hiện của nó.

Nếu K.Kiên Giang giải tán thì lúc đó ai sẽ trả tiền cho các cầu thủ? Tất nhiên, trên giấy tờ ông Trương Thanh Hồng là người đại diện CLB đứng ra ký hợp đồng nhưng ông này cũng chỉ là một người làm thuê. K.Kiên Giang không phải là thuộc sở hữu cá nhân như XT Sài Gòn nên cũng rất khó để đòi tiền chủ tịch CLB Trần Thọ Thắng. Khi các bên liên quan không giải quyết được vấn đề tiền bạc thì VFF và VPF có lẽ sẽ phải ra tay. VFF với tư cách là tổ chức quản lý cao nhất của nền bóng đá còn VPF là những người trực tiếp điều khiển giải đấu và ít nhiều cũng có trách nhiệm trong vấn đề này.

Theo Nam Tú (thethaohcm.com.vn)