Kiatisak có thể trở lại ĐT Thái Lan: Siêu HLV Nhật Bản dễ mất việc

Chủ Nhật, ngày 05/01/2020 05:26 AM (GMT+7)

Báo giới Thái Lan cho biết HLV Kiatisak có khả năng trở lại ĐT Thái Lan trong năm 2020.

Trong lúc HLV Akira Nishino và các cầu thủ U23 Thái Lan đang tập trung cho giải U23 châu Á sắp diễn ra trên sân nhà, LĐBĐ Thái Lan lại đang có khả năng xảy ra biến động. Theo tờ SMM Sport, LĐBĐ Thái Lan sẽ tổ chức bầu cử chủ tịch vào ngày 12/2 sau khi Cựu ủy viên cảnh sát Somyot Poompanmoung hết nhiệm kỳ.

Kiatisak có thể trở lại ĐT Thái Lan: Siêu HLV Nhật Bản dễ mất việc - 1

Cựu chủ tịch Worawi mưu tính đòi lại chức cũ ở LĐBĐ Thái Lan

Việc bầu cử chủ tịch này rất đáng chú ý bởi có khả năng cựu chủ tịch Worawi Makudi sẽ chạy đua vào vị trí này, ông Worawi đã từng đảm nhiệm chức vụ từ năm 2008 tới 2015 nhưng mất chức sau nghi án bán phiếu bầu đăng cai World Cup 2018 & 2022. Dù vậy ông Worari sau đó đã được Tòa án thể thao quốc tế bãi bỏ án phạt sau khi kháng cáo.

Và giờ ông Worawi đã quay trở lại với mục đích đoạt lại vị trí cũ, cho rằng trong 4 năm qua vị chủ tịch Somyot đã cho thấy sự thiếu năng lực khi các đội tuyển Thái Lan thụt lùi thành tích nghiêm trọng ở cấp độ châu lục và khu vực. Ông Worawi cam kết sẽ đưa bóng đá Thái đoạt lại vị thế dẫn đầu khu vực cũng như hướng đến mục tiêu dự World Cup khi giải đấu này tăng lên 48 đội.

Để thực hiện mục tiêu đó, một trong những điểm nhấn trong chiến lược của ông Worawi chính là mời huyền thoại Kiatisak Senamuang trở lại vị trí HLV trưởng ĐT Thái Lan. Kiatisak đã đoạt 2 AFF Cup, 2 HCV SEA Games và vào tới vòng loại thứ 3 khu vực châu Á của World Cup 2018, trước khi từ chức năm 2017 do mâu thuẫn với ban lãnh đạo mới (và hiện tại) của LĐBĐ Thái Lan.

Kiatisak có thể trở lại ĐT Thái Lan: Siêu HLV Nhật Bản dễ mất việc - 2

HLV Kiatisak có mối quan hệ thù địch với ban lãnh đạo hiện tại của LĐBĐ Thái Lan

Trong hơn 2 năm qua dư luận Thái đã không ít lần kêu gọi LĐBĐ Thái Lan mời Kiatisak trở lại, nhưng hai bên nhất định không hợp tác với nhau do bất đồng quan điểm sâu sắc. Nhưng một sự thay đổi chế độ có thể sẽ mở đường cho Kiatisak trở lại, và điều đó đồng nghĩa HLV Akira Nishino có thể mất việc do nhà cầm quân người Nhật chưa tạo được ấn tượng gì rõ rệt ở ĐTQG và vừa bị loại khỏi vòng bảng SEA Games cùng U22 Thái Lan.

Tuy nhiên cũng theo SMM Sport, khả năng ra ứng cử của ông Worawi chưa chắc chắn bởi ông đang bị LĐBĐ Anh kiện và từng bị FIFA trừng phạt vì scandal hồi năm 2015. Khả năng được tranh cử của Worawi sẽ được xác định trong giai đoạn từ 7/1 tới ngày 10/1 tới.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/kiatisak-co-the-tro-lai-dt-thai-lan-sieu-hlv-nhat-ban-de-mat-viec-c9a...

Vì sao cầu thủ Thái Lan được AFC xóa thẻ còn cầu thủ Việt Nam thì không?

Vì sao Hồ Tấn Tài không được xóa thẻ ở U23 châu Á như Supachai Jaided?

Theo Q.D (Tổng hợp SMM Sport) (Khám Phá)
sự kiện Bóng đá Thái Lan