HLV Phan Thanh Hùng sẽ dẫn dắt ĐTVN

Thứ Tư, ngày 16/05/2012 13:53 PM (GMT+7)

Những tưởng VFF sẽ gặp nhiều khó khăn trong kế hoạch tuyển chọn HLV trưởng sau khi bị Tổng cục TDTT “tuýt còi” không cho kiêm nhiệm. Thế nhưng mới đây, VFF đã “lách luật” khi đưa ra phương án mà HLV Phan Thanh Hùng đã từng đề xuất, chính là chuyên trách nhưng ngắn hạn.

Với phương án này, tất nhiên HLV Phan Thanh Hùng sẽ là người được ưu tiên hàng đầu bởi ngoài tài năng, ông Hùng cũng đã nhất trí lên tuyển. Phía CLB HN T&T cũng đồng ý nhả HLV của mình trong khoảng 4 tháng rồi sau đó lại nhận lại ông Hùng để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Việc HLV Phan Thanh Hùng lên tuyển được dự đoán từ sớm nhưng trong hoàn cảnh mà VFF đang gặp nhiều bế tắc từ tiêu chí tuyển chọn mà Tổng cục TDTT đưa ra, ông Hùng vẫn được bổ nhiệm là một bất ngờ lớn. Bất ngờ ở chỗ, VFF sẽ làm thế nào để thuyết phục Tổng cục TDTT về phương án mới đưa ra của mình. Về vấn đề này, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định mọi thứ đã “OK” và giờ chỉ còn chờ Bộ VH, TT&DL ký phê duyệt.

HLV Phan Thanh Hùng sẽ dẫn dắt ĐTVN - 1

HLV Phan Thanh Hùng sẽ dẫn dắt ĐTQG trong thời gian 4 tháng.

TTK VFF Ngô Lê Bằng cũng cho rằng: “Tôi cho rằng Tổng cục TDTT đều thấu hiểu hoàn cảnh hiện nay của chúng ta. Vấn đề ở đây là việc triệu tập ĐTQG tham gia các giải đấu không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần về mặt thể thao”.

“Trong hoàn cảnh hiện tại, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm HLV bởi hầu như các HLV đều không ai muốn bỏ CLB lên tuyển. Mặc dù mới đây VFF đã mở rộng thêm các ứng viên khác như HLV Đặng Trần Chỉnh, Lư Đình Tuấn, Hoàng Anh Tuấn và thậm chí là HLV Lê Thụy Hải, tuy nhiên 3 HLV Huỳnh Đức, Hữu Thắng và Phan Thanh Hùng vẫn được đánh giá cao hơn cả. Trong số này, HLV Phan Thanh Hùng đã từng đồng ý lên tuyển nếu được ký hợp đồng ngắn hạn trong khoảng 4 tháng. Chúng tôi đã xem xét phương án này và thấy rất hợp lý trong điều kiện hiện nay”, ông Hỷ cho biết.

Tất nhiên với việc chỉ làm ngắn hạn trên tuyển, mức lương mà VFF đưa ra trước đó là 200 triệu đồng/tháng sẽ phải điều chỉnh lại cho phù hợp. Tuy nhiên ông Hỷ khẳng định, các HLV lên tuyển không phải vì mức lương cao hay thấp nên sẽ không phải lo về vấn đề này. Liên quan đến mục tiêu cụ thể tại AFF Cup năm nay giao cho HLV Phan Thanh Hùng, ông Hỷ cho biết với tình hình khó khăn hiện nay, nếu giao nhiệm vụ HCV là quá sức nên sẽ chỉ đặt chỉ tiêu vào đến chung kết. Đây là nhiệm vụ được xem là vừa sức với ĐTVN.

Theo kế hoạch, trong vài ngày tới VFF sẽ trình lên Bộ VH, TT&DL kế hoạch bổ nhiệm HLV Phan Thanh Hùng và gần như chắc chắn, sẽ nhận được sự đồng ý. Ngay sau khi V.League kết thúc, Bộ VH, TT&DL sẽ có giấy triệu tập HLV Phan Thanh Hùng. ĐTVN sẽ có khoảng hơn 3 tháng chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm.

Như vậy, ngay sau khi V.League kết thúc, HLV Phan Thanh Hùng sẽ lên tuyển dẫn dắt ĐTQG tham dự AFF Cup 2012. Trước đó trong tháng 6, ông Hùng sẽ được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền trong 2 trận giao hữu với Trung Quốc  và Hồng Kong. HLV Phan Thanh Hùng sẽ được toàn quyền lựa chọn các trợ lý cho mình.

Cũng trong sáng nay, HLV Phan Thanh Hùng đã thừa nhận mình được VFF đặt lời mời và đã đồng ý với phương án của VFF. “Mong muốn của tôi là sau thời gian dẫn dắt ĐTQG thì trở lại làm việc ở CLB và đã được VFF đồng ý. Vậy nên, tôi sẽ nhận lời lên tuyển dẫn dắt ĐTVN”.

Như vậy là sau 5 tháng vất vả tìm kiếm, VFF cũng đã tìm được HLV. Nếu không “lách luật”, có lẽ việc tìm kiếm sẽ còn bế tắc dài dài.

Theo Hữu Tú (Khampha.vn)