ĐTVN – Thái Lan: Áp lực tâm lý

Thứ Tư, ngày 21/05/2014 18:04 PM (GMT+7)

ĐTVN đã thi đấu với gánh nặng lớn về tâm lý trước Thái Lan.

Đứng trước cơ hội lịch sử giành vé tham dự World Cup, cả Việt Nam và Thái Lan đều chủ trương nhập cuộc chắc chắn nhằm đảm bảo an toàn cho phần sân nhà. Dưới sự cổ vũ của khán giả nhà ngồi chật kín SVĐ Thống Nhất, các cầu thủ Việt Nam rất quyết tâm nhưng khởi đầu khá chậm rãi để cho Thái Lan chiếm được lợi thế trong những phút đầu.

Sau khoảng 15 phút đầu tiên, ĐTVN bắt đầu dồn lên tranh cướp quyết liệt ở giữa sân và hạn chế khả năng triển khai của đối phương. Các cầu thủ Thái Lan có được nhiều bóng hơn và chủ yếu sử dụng các pha bóng dài, xuống biên và treo vào trong để tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên thủ môn Kiều Trinh và hàng phòng ngự đã chơi tập trung không cho đối phương có được cơ hội dứt điểm thuận lợi.

ĐTVN – Thái Lan: Áp lực tâm lý - 1

Các CĐV trên SVĐ Thống Nhất cuồng nhiệt tiếp lửa cho ĐTVN

Ở phía trên, do chủ động chơi phòng ngự nên ĐTVN không có nhiều quân số trong các pha tấn công nhưng cũng đã có một vài tình huống gây áp lực lên khung thành Thái Lan. Không có quá nhiều tình huống ăn bàn, hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0-0. Bước sang hiệp 2, dường như gánh nặng tâm lý đã khiến các cầu thủ Việt Nam thi đấu không thực sự tốt.

Khá nhiều đường chuyền sai địa chỉ diễn ra và trong một tình huống phối hợp không tốt của các hậu vệ áo đỏ, Sungngoen đã ghi bàn mở tỷ số cho Thái Lan. Chịu bàn thua đầu hiệp 2, ĐTVN quyết dồn lên nhưng phút 65 từ một pha tạt bóng ở biên phải của Sungngoen, thủ môn Kiều Trinh bị bất ngờ đã cản phá khi bóng vào trong khung gỗ. Cách biệt được nhân đôi cho người Thái.

Không còn gì để mất đội chủ nhà dốc toàn lực nhưng chỉ có được bàn rút ngắn muộn màng nhờ công của Tuyết Nhung. Thất bại này khiến giấc mơ World Cup tan vỡ với ĐTVN.

Tỷ số 1-2

Ghi bàn: Tuyết Dung 86' - Sungngoen 47', 65'

Đội hình ra sân:

ĐTVN: Kiều Trinh; Kim Hồng, Nguyễn Thị Nga, Hải Hòa, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Xuyến; Nguyễn Thị Liễu, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Muôn; Minh Nguyệt, Thanh Hương.

Thái Lan: Waraporn Boonsing; Darut Changplook, Natthakarn Chinwong, Duangnapa Sritala, Pikul Khueanpet, Silawan Intamee, Warunee Phetwiset, Sunisa Srangthaisong, Khwanruedi Saengchan, Rattikan Thongsombut, Kanjana Sungngoen.

Theo PL - QP (Khampha.vn)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup