ĐT TBN bị mất trộm trong ngày lập kỉ lục

Thứ Sáu, ngày 21/06/2013 05:24 AM (GMT+7)

Tây Ban Nha đã lập kỉ lục tại Confed Cup ở trận đấu gặp Uruguay vừa qua, nhưng đó cũng là thời điểm họ bị kẻ trộm viếng thăm ở khách sạn.

Các nhà ĐKVĐ thế giới và châu Âu Tây Ban Nha vừa có chiến thắng hủy diệt 10-0 trước Tahiti ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Confed Cup 2013. Nhưng trước đó, Seleccion đã có chiến thắng quan trọng trước đối thủ mạnh Uruguay ở lượt đấu đầu tiên với tỉ số 2-1. Theo thống kê, ở trận đấu với các nhà ĐKVĐ Nam Mỹ, các học trò của HLV Del Bosque đã thiết lập 1 kỉ lục mới tại các kì Confed Cup, đó là giành quyền kiểm soát bóng lên tới 75,1%. Thậm chí, tromg hiệp 1 La Furia Roja còn kiểm soát bóng lên tới 92%, một con số quá khủng khiếp.

Tuy nhiên, đã có một sự việc đáng tiếc xảy ra trong thời điểm các cầu thủ Tây Ban Nha thi đấu. Tranh thủ đàn “bò tót” vắng nhà, kẻ trộm đã lẻn vào phòng một số tuyển thủ để khoắng đồ. Một số học trò của HLV Del Bosque đã trình báo rằng họ bị mất một vài vật dụng giá trị mà họ để lại trong phòng khách sạn của mình ở Recife Brazil.

ĐT TBN bị mất trộm trong ngày lập kỉ lục - 1

Tình hình an ninh tại Brazil khiến nhiều ĐT lo ngại

Theo những gì mà tờ Marca tiết lộ, đã có 6 cầu thủ trở thành nạn nhân của kẻ đạo chích. Họ đã bị mất tiền và một vài vật dụng quý giá, có người mất 1000 euro. Trong số này, hậu vệ của Barca – Pique là người đầu tiên phát hiện mình bị chôm chỉa.

Như vậy, việc ĐT Tây Ban Nha bị kẻ trộm viếng thăm một lần nữa cho thấy tình hình an ninh không tốt tại Brazil. Ngoài những vụ biểu tình phản đối giải đấu vì cho rằng chính phủ đã dành quá nhiều tiền cho bóng đá trong tình cảnh khủng hoảng kinh tế, việc kẻ trộm lọt vào khách sạn mà không bị phát hiện khiến những đội tuyển tham dự giải cảm thấy lo lắng. Thậm chí, điều này còn gây lo ngại cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra vào mùa hè sang năm.

 

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)

sự kiện Confederations Cup 2019