Đến lượt Neymar bị Pele gây sự

Thứ Năm, ngày 21/02/2013 15:49 PM (GMT+7)

Huyền thoại của bóng đá Brazil bất ngờ chỉ trích kẻ hậu bối.

Sự kiện: Neymar

“Ở ĐTQG, cậu ta vẫn chỉ là một cầu thủ tầm thường”, Pele nói về Neymar trong cuộc phỏng vấn mới đây với kênh O Estado de Sao Paulo, “cậu ta có một mối bận tâm lớn là phong cách của mình, nhất là mái tóc. Tôi thấy cậu ta đổi kiểu tóc quá nhiều. Không biết điều đó có ảnh hưởng đến sự tập trung trên sân hay không nhưng rõ ràng là mỗi khi Brazil đá ở nước ngoài, cậu ta rất mờ nhạt”.

Đến lượt Neymar bị Pele gây sự - 1

Pele chỉ trích Neymar quan tâm quá nhiều đến... râu tóc

“Bóng đá châu Âu rất khác Nam Mỹ. Neymar muốn nhận bóng, đi bóng, biểu diễn kỹ thuật và tự mình ghi bàn. Cậu ta nên chuyền bóng nhiều hơn, thi đấu đồng đội và nghĩ đến tập thể nhiều hơn. Cậu ta còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm quốc tế. Barcelona có thể là một điểm đến tuyệt vời cho cậu ta nhưng tôi không chắc Santos sẽ để Neymar đi”.

Những phát biểu của Pele thực sự gây bất ngờ bởi chỉ cách đây chừng 1 năm, Pele còn khen ngợi Neymar là “cầu thủ xuất sắc nhất thế giới’. Gần như ngay sau lời nhận xét của Vua bóng đá, người đại diện của Neymar đã lên tiếng phản pháo: “Pele nên dành thời gian chăm sóc lũ cháu nhà ông ta thay vì nói về Neymar. Nếu Pele là người đương đại, ông ấy không giỏi bằng Neymar đâu. Thời Pele còn thi đấu, các hậu vệ chậm chạp, thể lực không thể sung mãn như bây giờ. Vì thế dễ hiểu tại sao ông ấy lại tỏa sáng”.

Đây không phải lần đầu Pele lời qua tiếng lại với các hậu bối đồng hương. Trước đây Vua bóng đá từng nhiều lần chỉ trích Ro “béo” và Romario. Ngoài ra, ông còn thường xuyên “dìm hàng” Messi và thậm chí còn gợi ý tặng siêu sao của Barcelona những đoạn băng ghi hình về các pha làm bàn của mình để… học hỏi. Bây giờ, đến lượt Neymar – người trước đó vốn nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của Pele – phải nhận những lời lẽ khó nghe. Có lẽ không ai là Pele không dám gây sự.

Theo T.A (Khampha.vn)
sự kiện Neymar
Báo lỗi nội dung