Trận đấu nổi bật

Xem thêm

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

FIOLogo Fiorentina - Logo Inter Milan INT

SPELogo Spezia - Logo Juventus JUV

ASMLogo Monaco - Logo Saint-Étienne ASS

LILLogo Lille - Logo Reims SR

SEVLogo Sevilla - Logo Valencia VAL

ESPLogo Espanyol - Logo Deportivo Alavés ALA

MILLogo Milan - Logo Venezia VEN

METLogo Metz - Logo PSG PSG

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Troyes TRO

SCOLogo Angers SCO - Logo Olympique Marseille OM

VILLogo Villarreal - Logo Elche ELC

RMALogo Real Madrid - Logo Mallorca MLL

TORLogo Torino - Logo Lazio LAZ

SAMLogo Sampdoria - Logo Napoli NAP

ROMLogo Roma - Logo Udinese UDI

CADLogo Cádiz - Logo Barcelona BAR

Chuyện 2 người cùng khổ

“Bắc có Văn Sỹ, nam có Hồng Vân”- đó là câu nói vui mà giới bóng đá vẫn nói về 2 HLV được coi là khổ nhất V.League thời điểm này.

Không phải vì họ là thuyền trưởng của 2 đội bóng đang đua trụ hạng, mà hơn cả 2 HLV này phải đau đầu, thấp thỏm với rất nhiều vấn đề ngoài chuyên môn để làm sao duy trì sự tồn tại của đội bóng.

Ngay từ khi mùa giải chưa bắt đầu, khi HLV Văn Sỹ còn đang mải mê với việc trợ giúp ở ĐTQG thì chuyện chậm lương, đình công tưởng chừng như đã đánh gục đội bóng do ông dẫn dắt. V.Ninh Bình tạm thoát chết và tiếp tục cuộc chơi, nhưng đó cũng là thời gian mà gánh nặng đè trên vai của HLV trẻ tuổi này. Bầu Trường hoàn toàn không còn ngó ngàng đến đội bóng nữa, ông Sỹ phải chạy đôn, chạy đáo lo toan mọi chuyện. Là cầu nối giữa cầu thủ và BLĐ nhưng ông Sỹ luôn bị rơi vào thế khó, một đằng phải bảo vệ quyền lợi cho các cầu thủ thì họ mới tiếp tục ra sân tập luyện, thi đấu, một đằng phải thông cảm cho cái khó của bầu Trường. Ông Sỹ không chỉ chịu trách nhiệm về chuyên môn, mà với ông cứ mỗi chiều cuối tuần, toàn đội bóng ra sân thi đấu đã là một thành công.

Chuyện 2 người cùng khổ - 1

HLV Lai Hồng Vân. Ảnh: DƯ HẢI

Kể từ khi giai đoạn 2 bắt đầu, Ông Sỹ dường như bất lực hoàn toàn khi trong tay ông không có “vốn liếng” gì để yêu cầu các cầu thủ của mình ra sân chơi với 100% sức lực. Điều duy nhất vị HLV này có chính là tình cảm, sự gần gũi với những người mà ông vốn xem như em út trong gia đình, đó là vũ khí duy nhất giúp V.Ninh Bình lúc này vẫn tồn tại dù là tồn tại “cho có”.

Cũng lâm vào tình trạng của HLV Văn Sỹ, nhưng cái khổ của HLV Lai Hồng Vân còn hơn thế nhiều lần, bởi trong khi V.Ninh Bình có nhiều cầu thủ giỏi thì K.Kiên Giang lại toàn những cầu thủ chất lượng bình thường. Làm thế nào để đội bóng này có cơ hội đua tranh với các đội bóng khác là cả một vấn đề không hề đơn giản. Không những thế, tình cảnh khó khăn còn bám đuổi toàn đội bóng dai dẳng. Lương, thưởng bị nợ, tiền chuyển nhượng cũng không có, ngay cả tiền sinh hoạt hàng ngày cũng không. Ông Vân luôn phải sống trong tình cảnh lo lắng liệu ngày mai đội bóng có bị giải tán hay không.

Mối quan hệ giữa ông Vân với BLĐ đội bóng cũng không thực sự tốt bởi những hiểu lầm không đáng có diễn ra trước mùa bóng. Tuy nhiên, ông Vân chưa một lần than trách, thậm chí luôn kêu gọi các cầu thủ thông cảm cho cái khó của BLĐ trong việc kêu gọi tài trợ. Không những thế, ở K.Kiên Giang ông Vân ôm luôn cả những việc mà lẽ ra đấy là trách nhiệm của BLĐ đội bóng khi mà các vị này nhiều lần không ngó ngàng tới đội. K.Kiên Giang tưởng chừng đã phải “chết” mà cho đến bây giờ vẫn còn tiếp tục thi đấu được ở V.League có lẽ là một thành công ngoài mong đợi rồi.

Cuối tuần này, 2 HLV khổ nhất V.League đối đầu với nhau trong trận đấu mà ai thất bại thì đội bóng ấy sẽ “chết”. Dẫu biết rằng, với HLV Văn Sỹ và Lai Hồng Vân thì “cái chết” của đội bóng lúc này có khi là một sự giải thoát, nhưng nếu được lựa chọn, họ vẫn muốn được tiếp tục đón nhận sự “khổ sở” đã đeo đuổi mình suốt mùa giải qua.

Theo Mộc Thạch (thethaohcm.com.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung