Các CLB Việt Nam và quãng nghỉ EURO: Rèn thể lực, luyện tinh thần

Thứ Năm, ngày 28/06/2012 00:01 AM (GMT+7)

Những nỗi lo “hậu” EURO đang đè nặng lên một số đội bóng. Thế nhưng, quãng nghỉ “né” EURO cũng là cơ hội quý giá để một số đội bóng ổn định lực lượng cũng như để cầu thủ lấy lại thể lực

CƠ HỘI ĐỂ KHOÁC TẤM ÁO MỚI

Hơn một tháng “né” EURO là quãng nghỉ rất dài với các đội bóng. Nhưng dường như, EURO không ảnh hưởng quá nhiều đến lịch trình tập luyện của các CLB V-League, bởi khi trái bóng Tango 12 chỉ mới lăn được 1 tuần thì họ cũng bắt đầu tập luyện trở lại. Tích cực nhất phải kể đến SLNA, CS.ĐT, SHB.ĐN, V.NB, B.BD…

Nói thế để thấy, các đội bóng đều cảnh giác cao độ với nỗi lo “hậu” EURO. Kế đến là họ muốn có được những chuẩn bị tốt nhất cho 6 “khúc cua” còn lại của mùa giải. Dĩ nhiên, ngoài việc chuẩn bị chuyên môn, thể lực thì có một vấn đề mà các HLV cũng rất quan tâm là chào đón sự hồi phục của những thương binh.

Nếu phải kể ra thì Phước Tứ (SG.XT) và Merlo (SHB.ĐN) là hai cái tên được đợi chờ nhất. Họ gần như phải nghỉ hết mùa để lên bàn mổ và điều trị chấn thương. Với HA.GL, HLV Choi Yoon -gyum đang chờ sự phục hồi và lấy lại 100% phong độ của tiền đạo Evaldo cũng như một số cầu thủ khác.

Các CLB Việt Nam và quãng nghỉ EURO: Rèn thể lực, luyện tinh thần - 1

Quãng thời gian nghỉ EURO 2012 là cơ hội tốt cho các CLB và cầu thủ tái tạo lại năng lượng

Nằm trong danh sách này còn có K.KH, đội bóng đang đứng áp chót BXH V-League 2012 vì ảnh hưởng từ “cơn bão” chấn thương. Tiếp theo là CS.ĐT, CLB hiện cũng nằm trong “nhóm đèn đỏ” và gặp những khó khăn liên quan đến vấn nạn chấn thương.

CƠ HỘI ĐỂ NÂNG CAO GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Ngoài cơ hội để các đội bóng siết chặt lại đội hình nhằm chuẩn bị cho những vòng đấu còn lại, thì quãng nghỉ EURO cũng là dịp để các HLV và cầu thủ tìm kiếm vận hội mới.

Đơn cử như V.HP, cho đến thời điểm này, khó tin câu chuyện thần kỳ sẽ đến với đội bóng đất Cảng khi họ đã chìm nghỉm dưới đáy BXH. Nhưng không vì thế mà V.HP buông xuôi. HLV Lê Thụy Hải sẽ phải cố gắng khẳng định mình, không chỉ vì danh dự mà còn để nếu phải ra đi, ông sẽ tìm được một công việc tốt với mức lương cao và lót tay hậu hĩnh như đang có ở V.HP.

Các học trò của HLV này cũng phải nỗ lực tối đa bởi có rất nhiều ngươi sẽ đáo hạn hợp đồng vào cuối mùa. Chính vì vậy, họ sẽ phải ra sân và chơi bóng hết mình thay vì tư tưởng: “Đằng nào cũng xuống hạng rồi”.

Dĩ nhiên, vô số cầu thủ đang chơi bóng ở V-League cũng phải tự tạo cho mình một cơ hội để tái ký hợp đồng, hoặc tìm một bến đậu mới. Đáng chú ý phải kể đến SLNA với hàng loạt trụ cột sắp hết hợp đồng như Trọng Hoàng, Văn Bình, Đình Đồng, Ngọc Anh, Văn Hoàn, Quang Tình; hay HN T&T là: Hồng Tiến, Duy Nam, Văn Biển, Cristiano,  Quốc Long, Ngọc Duy.

Nói EURO 2012 là cơ hội tốt cho các CLB và cầu thủ là vì thế…

Theo Đam San (Bongdaplus)