BTC La Liga tính vinh danh Messi… tại Bernabeu

Thứ Tư, ngày 08/10/2014 00:21 AM (GMT+7)

Nếu vượt qua kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Telmo Zarra trước trận “Siêu kinh điển”, Messi có thể sẽ được vinh danh ngay tại sân Bernabeu của đại kình địch Real Madrid.

Sự kiện:

La liga 2018-2019

Hiện tại, Messi có tổng cộng 249 bàn tại La Liga sau 10 năm lên chơi ở đội 1 Barca. Nghĩa là anh cần ghi 3 bàn thắng nữa để chính thức vượt qua kỷ lục của cố danh thủ Zarra (251 bàn/278 trận).

Theo lịch thi đấu, Barca sẽ có màn tiếp đón tân binh Eibar vào ngày 19/10. Với phong độ hiện tại của đội bóng và cá nhân Messi, cũng như đối thủ khá yếu, không loại trừ khả năng siêu sao người Argentina sẽ trở thành Chân sút vĩ đại nhất La Liga trước khi “Siêu kinh điển” diễn ra (25/10).

BTC La Liga tính vinh danh Messi… tại Bernabeu - 1

Messi trước kì tích mới

Chính vì vậy, ngay từ lúc này, BTC La Liga đã lên kế hoạch vinh danh Messi. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, Javier Tebas cũng vừa xác nhận về việc có thể thực hiện điều này ngay tại sân Bernabeu của Real.

“Tại sao chúng ta không thể vinh danh Messi tại Bernabeu?”, ông Tebas trả lời câu hỏi của báo chí. “La Liga không thể hấp dẫn mà không có Messi. Cậu ấy xứng đáng với một Lễ vinh danh long trọng. Chúng ta cần phải làm điều đó”.

Trong khi đó, tờ Mundo Deportivo viết rằng sẽ thú vị hơn nếu Messi vượt qua huyền thoại Zarra bằng việc ghi bàn trong trận “Siêu kinh điển” thay vì xác lập trước đó.

Bởi lẽ, trận “Siêu kinh điển” xưa nay luôn hút sự chú ý vô cùng lớn. Trong trường hợp Messi lập siêu kỷ lục ghi bàn tại Bernabeu, đó sẽ là cơ hội lý tưởng nhất để La Liga quảng bá hình ảnh trên phạm vi toàn cầu.

Video Messi ghi 1 bàn trong chiến thắng 2-0 của Barca trước Vallecano để đạt mốc 249 bàn tại La Liga:

Theo Nhật Quang (Theo Marca) (Khám phá)

sự kiện La liga 2018-2019