Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Nottingham Forest vs West Ham United

NOTLogo Nottingham Forest - Logo West Ham United WHU

Bayern München vs Wolfsburg

FCBLogo Bayern München - Logo Wolfsburg WOB

Chelsea vs Tottenham Hotspur

CHELogo Chelsea - Logo Tottenham Hotspur TOT

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

Barca: Săn Rooney bằng Thiago + Villa

Viễn cảnh về hàng công trong mơ Messi – Neymar – Rooney đang hiện ra với Barca.

Không gì là không thể

Từ giờ cho tới khi kỳ chuyển nhượng hè 2013 kết thúc vẫn còn rất nhiều thời gian (tới gần 2 tháng) và đó là lý do mọi cánh cửa vẫn được để ngỏ. Tương lai của Rooney đã được sáng tỏ phần nào sau khi David Moyes tuyên bố MU sẽ không bán tiền đạo người Anh vào mùa hè, tuy nhiên điều đó chưa thể đảm bảo 100% Rooney sẽ tiếp tục gắn bó với Old Trafford. Điểm mấu chốt nằm ở mong muốn ra đi của số 10 sau một mùa giải thường xuyên bị đẩy lên ghế dự bị và không được góp mặt ở các trận đấu quan trọng. Mâu thuẫn giữa anh và David Moyes trong quá khứ cũng là một nguyên nhân khác. Chính vì thế, Barca vẫn đang xem xét thương vụ này một cách nghiêm túc.

Mặc dù sau khi đã có Neymar, tăng cường hàng công không còn nằm trong nhiệm vụ ưu tiên của đội bóng xứ Catalunya, tuy nhiên viễn cảnh được sở hữu bộ ba trong mơ Messi – Neymar – Rooney là quá hấp dẫn. Các cule cũng tỏ ra cực “kết” ngôi sao của ĐT Anh, theo cuộc khảo sát mới nhất của tờ Sport. Cũng tờ báo này đưa tin BLĐ MU đã sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Barca để cùng lúc giải quyết cả thương vụ Thiago Alcantara. Tiền vệ gốc Brazil này được cho là chuẩn bị cập bến Manchester trong thời gian tới sau khi thỏa thuận xong về điều khoản cá nhân với MU và hiện chỉ còn chờ 2 đội bóng làm việc với nhau.

Barca: Săn Rooney bằng Thiago + Villa - 1

Chìa khóa của vụ chuyển nhượng

Barca do không thể giữ chân Thiago, nên đã tranh thủ để nói chuyện về Rooney, hiện MU đang chờ đợi để đôi bên có những cuộc bàn bạc chính thức. Phía đội bóng Tây Ban Nha đã có sẵn các phương án để tiếp cận vụ việc, hoặc tiền + Villa hoặc Thiago + Villa. Lựa chọn sau xem ra được “thích” hơn cho cả hai đội. Hiện Barca nhận được khá nhiều lời đề nghị cho Villa nhưng không đội nào đáp ứng được yêu cầu trên 10 triệu euro của họ. Cộng với giá của Thiago, Blaugrana sẽ có khoảng gần 30 triệu euro, một đề nghị tương đối hấp dẫn. Nếu MU không cần El Guaje, Barca có thể trả bằng tiền mặt (từ việc bán Villa).

Rooney có hợp tiki-taka?


Bài toán kinh tế trong vụ Rooney xem ra đã được giải quyết, ngay cả mức lương 10 triệu euro/mùa của tiền đạo Anh cũng không phải vấn đề quá lớn, bởi nếu bán được Villa, Barca sẽ tiết kiệm được 11 triệu euro cho 1 năm còn lại trong hợp đồng của số 7. Cộng thêm tiền lương của Thiago, họ thừa sức chi trả những con số chấp nhận được cho Rooney. Chính vì thế, con tính còn lại nằm ở vấn đề chuyên môn, câu hỏi được đặt ra là liệu Rooney có thích hợp với tiki-taka và hòa hợp với đội bóng chủ sân Nou Camp hay không? Bởi đã có không ít bản hợp đồng đắt giá không thể tỏa sáng khi khoác áo Barca.

Barca: Săn Rooney bằng Thiago + Villa - 2

Bộ ba trong mơ của các cule

Trước tiên phải nói về khả năng thích ứng, tiki-taka đòi hỏi cầu thủ phải tư duy nhanh, xứ lý ít chạm và di chuyển khôn khéo, đó không phải là một vấn đề với Rooney, cầu thủ có thể chơi ở mọi vị trí, từ tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh cho tới tiền đạo cắm. Điểm quan trọng tiếp theo là “cái tôi”. Ở Barca, Messi là vua và mọi cầu thủ khác phải biết cách làm nền và chơi vì tập thể. Đây lại không phải vấn đề với Rooney, người luôn sẵn sàng chấp nhận đóng vai trò mờ nhạt hơn để các đồng đội tỏa sáng (Ronaldo, Van Persie…), thậm chí đã từng có lần Capello và Sir Alex phải lên tiếng khuyên Rooney bớt đồng đội đi và chơi ích kỷ hơn. 

Với Neymar và Messi đóng vai trò chủ đạo ở phía trên, Rooney sẽ có thể đem đến sự cân bằng nhờ sự cần mẫn và lối chơi tích cực tranh cướp hỗ trợ phòng ngự của mình. Bộ ba này đặt lên bàn cân sẽ chẳng kém những bộ ba đình đám Ronaldinho – Eto’o – Messi, hay Messi – Eto’o – Henry… trước đây của Barca. Đó quả thực là một giấc mơ với các cule.

Chia sẻ
Theo PL (Khampha.vn)
Chuyển nhượng mùa hè 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung