Barca, Real áp đảo trong đội hình 2012

Thứ Sáu, ngày 28/12/2012 09:41 AM (GMT+7)

Nhật báo L’equipe vừa công bố đội hình tiêu biểu của châu Âu năm 2012.

Như thường lệ, vào cuối năm là tờ nhật báo danh tiếng của Pháp – L’equipe công bố đội hình tiêu biểu của châu Âu. Đáng chú ý trong danh sách 11 cầu thủ mà L’equipe công bố, các ngôi sao của 2 gã khổng lồ bóng đá TBN – Barca và Real chiếm tới 8 người.

Barca và Real cùng có số cầu thủ được bầu chọn bằng nhau. Dù Blaugrana chỉ giành được 1 danh hiệu duy nhất là Cup nhà Vua trong năm 2012, nhưng đây là điều hoàn toàn dễ hiểu và cũng hoàn toàn xứng đáng. Jordi Alba là hậu vệ trái số 1 của ĐT TBN vô địch Euro 2012, Iniesta là QBV Euro 2012. Trong khi đó, Xavi vẫn là nhạc trưởng không thể thiếu của cả Barca và ĐT TBN, và cũng là tiền vệ có số đường chuyền thành công đạt tỉ lệ cao nhất lên tới 95%. Cuối cùng, Messi là cái tên không phải bàn cãi bởi 91 bàn thắng trong năm 2012 là quá đủ để đưa siêu sao người Argentina “bay” vào ĐHTB.

Barca, Real áp đảo trong đội hình 2012 - 1

Barca, Real chiếm tới 8 vị trí trong đội hình tiêu biểu 2012 do L'equipe bầu chọn

4 ngôi sao của Real cũng là những cái tên rất đáng chú ý. Thủ thành Casillas, hậu vệ Ramos và tiền vệ Alonso đã góp công rất lớn vào chiến tích vô địch Liga của bầy Kền kền trắng cũng như vô địch châu Âu của ĐT TBN. Còn Ronaldo, với những cống hiến cho Real cũng như ĐT BĐN đương nhiên là hoàn toàn xứng đáng.

3 cái tên cuối cùng được L’equipe bầu chọn là Philipp Lahm (Bayern), Vincent Kompany (Manchester City) và Ramires (Chelsea), những cầu thủ đã có một năm chói sáng trong màu áo CLB của mình.

Đội hình tiêu biểu 2012 do L’equipe bầu chọn:

Thủ môn: Casilllas

Hậu vệ: Alba, Ramos, Kompany, Lahm

Tiền vệ: Iniesta, Xavi, Alonso, Ramires

Tiền đạo: Ronaldo, Messi

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)