Balotelli - Liverpool: Hoà nhập nhanh hoặc dự bị

Thứ Tư, ngày 08/10/2014 13:54 PM (GMT+7)

HLV trưởng của Lữ đoàn đỏ đã gửi 1 thông điệp mang tính dằn mặt Balotelli bởi thói ích kỷ của ngôi sao người Ý.

Phong độ phập phù, cộng thêm việc cả gan bất tuân lệnh HLV Rodgers sau trận Liverpool thua Basel, ngay lập tức Balotelli đã phải ngồi trên băng ghế dự bị trong trận đối đầu gặp West Brom tuần qua. Đây được coi là lời cảnh tỉnh của HLV The Kop dành cho ngôi sao người Ý vốn mang nhiều tai tiếng này.

Cập bến sân Anfield với giá 17 triệu bảng, Balotelli vẫn “chứng nào tật nấy” khi giữ thói quen kiêu ngạo kèm theo những rắc rối tương tự như tiền đạo người Ý mắc phải ở Man City hay AC Milan.

Chưa kể đến “ngựa chứng” không thể chạm được bất kỳ 1 trái bóng nào trong khu vực cấm địa trong trận Liverpool thua 0-1 Basel (Champions League), điều lạ lùng của 1 tiền đạo. Rõ ràng, “siêu quậy” nước Ý đang là cái gai trong mắt HLV Rodgers khi đã hết lòng tin tưởng ở chân sút hàng đầu thế giới.

Trái ngược với việc khích lệ các học trò sau trận thắng 2-1 trước West Brom vừa qua, HLV Lữ đoàn đỏ đã gửi 1 thông điệp trên tờ Mirror cho Balotelli với nội dung: “Theo ý của tôi, hoặc ra đường cao tốc”.

Balotelli - Liverpool: Hoà nhập nhanh hoặc dự bị - 1

Balotelli, thay đổi hoặc kết thúc

Đây cũng xem như lời giải thích việc HLV The Kop gạch tên Balotelli trong đội hình xuất phát trước trận đấu vòng 7 Premier League tuần vừa qua. Hiển nhiên, 1 trận thắng kèm theo việc không có Balotelli càng khiến những đe dọa của HLV Rodgers dành cho “ngựa chứng” có cơ sở.

Những phương án thay thế Balotelli đã được vạch ra bởi chiến lược gia người Bắc Ireland, Rickie Lambert là một ví dụ cụ thể. Phong độ thi đấu tốt kèm theo sự ngoan ngoãn nghe lời chỉ dạy HLV Rodgers của Lambert sẽ khiến tiền đạo người Anh góp mặt nhiều hơn trong các trận đấu tới, và cụ thể sẽ lấn át hoàn toàn bóng vía của Balotelli trong đội hình chính.

Với HLV Rodgers, Balotelli xứng đáng là 1 chân sút hàng đầu của Liverpool, song những thói ích kỷ cá nhân và phong độ kém ổn định là những yếu tố khiến “ngựa chứng” phải đặt dấu chấm hết cho sự tồn tại của mình trong màu áo Liverpool. Qua đó, HLV The Kop cũng muốn nhắn nhủ Balotelli cần hoà nhập nhanh với đội bóng thành phố Cảng và “ngoan ngoãn” hơn, nếu không muốn tự chuốc lấy tai họa sinh tồn ở Anfiled.

Theo Thanh Bùi (Theo Mirror) (Khám phá)

sự kiện Premier League 2018-2019