Ai tiếp quản bầu Kiên ở CLB BĐ Hà Nội?

Thứ Năm, ngày 27/09/2012 13:48 PM (GMT+7)

Ai tiếp quản hai CLB bóng đá của bầu Kiên vẫn đang là một dấu hỏi lớn.

Cầu thủ hoang mang, người chịu trách nhiệm lớn nhất hiện tại là Giám đốc điều hành Lê Xuân Thông cũng không thể biết tương lai của đội nhà như thế nào nếu sự việc vẫn theo chiều hướng xấu và không có ai tiếp quản, đấy là thực tại ở CLB bóng đá Hà Nội đang đối mặt sau hơn 1 tháng xảy ra “sự cố” với ông bầu Nguyễn Đức Kiên. Thậm chí tin đồn hai đội bóng thuộc quyền sở hữu của bầu Kiên sẽ đứng trước nguy cơ “giải tán” đang làm nhiều cầu thủ thấp thỏm.

GĐĐH Lê Xuân Thông luôn một mực khẳng định, đội bóng không giải tán và theo kế hoạch cả CLB bóng đá HN và CLB HN sẽ tập trung trở lại vào đầu tháng 10 tới. Tuy nhiên, để nói về phương hướng và những kế hoạch cụ thể cho mùa giải 2013 của CLB Bóng đá Hà Nội, tất cả vẫn đang nằm ở chế độ …chờ.

“Dù đây vẫn đang là quãng nghỉ, CLB vẫn trả lương đầy đủ, nhưng chúng tôi rất muốn biết thông tin về tình hình và tương lai của đội bóng ra sao, bởi đây là thời điểm các đội bóng đang bắt tay vào chuẩn bị cho mùa giải mới. Chúng tôi cũng chỉ biết thông tin qua báo chí là đầu tháng 10 sẽ tập trung, còn liên lạc với lãnh đạo đội bóng để xem cụ thể như thế nào, thì câu trả lời vẫn là phải chờ đã”, một cầu thủ của CLB bóng đá HN xin không nêu tên đã cho biết.

Ai tiếp quản bầu Kiên ở CLB BĐ Hà Nội? - 1

Tương lai các cầu thủ đang trở nên bất địnhVừa qua, đã có thông tin vợ của bầu Kiên sẽ thay chồng nuôi hai đội bóng, bởi lúc này bà Lan chính là người thích hợp và đủ thẩm quyền để quyết định tương lai của đội bóng. Tuy nhiên, khi liên lạc với ông Lê Khắc Chính GĐĐH đội bóng ở giải hạng Nhất của bầu Kiên, thì ông Chính lại phủ nhận hoàn toàn thông tin này. “Từ khi bầu Kiên bị bắt, chưa một ai đủ thẩm quyền trong gia đình bầu Kiên liên hệ với đội bóng. Tuy nhiên, theo như kế hoạch cũng như tài chính để đảm bảo đội bóng hoạt đồng cho tới cuối năm đã được bầu Kiên phê duyệt từ đầu năm, vậy nên chúng tôi vẫn hoạt động bình thường”, ông Chính cho biết.

Ngoài ra theo ông Chính, việc lương thưởng cho các cầu thủ sẽ được đảm bảo cho tới cuối năm, nhưng hai đội bóng cũng đang gặp phải khó khăn trong việc tuyển quân hay thanh lý hợp đồng với các cầu thủ. “Để tăng cường lực lượng, chắc chắn chúng tôi không thể quyết được, mọi thứ vẫn phải … chờ ông Kiên”, ông Chính nói.

Trong khi đó, một cầu thủ khác (cũng xin không nêu tên) đã tỏ ra khá bi quan về tương lai của đội bóng. “Không ai có thể nói trước về tương lai của bầu Kiên ra sao, khi mà các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra. Vậy nên theo tôi để duy trì hoạt động của đội bóng bình thường, ít nhất phải có một “Mạnh Thường Quân” đứng ra lo liệu, hoặc đội bóng nên chuyển giao cho một doanh nghiệp khác. Phương án xấu nhất, giải tán toàn đội, để cầu thủ có thể tìm kiếm CLB mới”, cầu thủ này nhận định về tương lai của đội nhà.

Như vậy, cho tới thời điểm này, hai đội bóng thuộc quyền sở hữu của bầu Kiên tiếp tục bất định về tương lai, khi không có ai đủ tầm, đủ lực đứng ra tiếp quản.

Cách đây hơn 1 tháng, ông Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên, Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội) đã bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Kinh doanh trái phép theo điều 159 Bộ luật hình sự.

Ngày 18-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã khởi tố thêm hai tội danh đối với ông Nguyễn Đức Kiên gồm các tội “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Trúc An (Khampha.vn)